ชาวบ้านแฉ วีรกรรม หลวงพ่อ

304

จากกรณี มีพระรูปหนึ่งออกมาโพสต์ข้อความในเชิงประชด ตัดพ้อเหล่าญาติโยมที่เข้ามาถวายปัจจัยด้วยเงินเพียงหลักร้อยบาท โดยมีข้อความระบุว่า 12 1 63 นิมนต์พระมาเทศน์ถวายรูปละ 4 พัน 5 พัน กล้าให้ ลิเกมาเล่นราคา 6 หมื่นกล้าให้ บัดเอาลูกมาบวชถวายพระคู่สวด 600 บาท ยังกล้าถวายหนอนี่ก็บวชหน้าไฟ 2 ร้อยบาท ยังกล้าถวายอยู่หนอ คุณโยมเอ๋ย แบบนี้ใครมาขอบวชหน้าไฟ บวชหน้าอะไรก็แล้วแต่ ทีหน้าทีหลัง ไม่ต้องจัดซองมาถวายปัจจัยอะไรก็ได้ดอกโยมเอ๋ย ก็จะสงเคราะห์ให้โยมอยู่

พระอุปัชฌาย์เป็นกันได้ง่ายๆ หรือ อย่าทำเป็นเล่นไป กว่าจะอบรมสอบผ่านได้มาไม่ได้ง่ายดอก ถ้างั้นพระทุกรูปได้เป็นพระอุปัชฌาย์กันหมดแล้วเดี๋ยวจะบวชให้ฟรีๆ ไปเลย เอาแค่ข้าว น้ำ ภัตตาหารเช้า เพล มาถวายเป็นเครื่องบูชา อาตมาคิดว่าอยู่ได้สบายเลยหนาโยมเอ๋ย

ก่อนจะมีการร่ายยาวดังนี้ ชาวบ้านแถวๆนี้เขารู้ทั้งนั้นแหละ ล ไม่ละโมบโลภมากอะไรมีอะไรก็แจกชาวบ้านได้กินได้ทานกัน คติล ขอคนรวยแจกคนจน เงินนะอยากได้เอามาบูรณะวัดลานวัดก่อนฝนจะมาปีนี้ ที่นี้แต่ไหนแต่ไรมาไม่เคยเรียกร้องค่าอะไรทั้งสิ้นแม้กระทั้งยื่มของวัดเต้นท์ โต๊ะ เก้าอี้ถ้วย จาน จะว่าทั้ง อ มีวัดเดียวด้วยช้ำไม่มีตั้งราคาค่างวดอะไรทั้งสิ้น

ชาวบ้านแฉ

You might also like