หนุ่มเปิบเมนูเด็ด กินกับแกล้มลูกหนู ตอกย้ำวิกฤตไวรัสโคโรน่า

359

ท่ามกลางความน่าสะพรึงกลัวของไวรัสโคโรน่าระบาดหนัก จนมีการวิเคราะห์ว่าสาเหตุอาจเกิดมาจากการเปิบพิสดารของชาวจีนบางกลุ่ม ล่าสุดมีการเผยแพร่คลิปชวนขนลุกนี้เป็นการตอกย้ำวิกฤตดังกล่าวแล้ว

สำนักข่าว The Sun รายงานข่าวว่าโซเชียลมีการแชร์คลิปสุดคลื่นเหียน ที่เผยให้เห็นชายกำลังรับประทานอาหารค่ำจานเด็ดเป็นลูกหนูหลายตัว เสิร์ฟพร้อมมะเขือเทศตกแต่งจาน โดยชายดังกล่าวใช้ตะเกียบคีบลูกหนูขึ้นมา นำไปจุ่มซอสสูตรเฉพาะแล้วนำเข้าปากเคี้ยวอย่างเอร็ดอร่อย

รายงานระบุว่าเมนูนี้มีชื่อว่า “สามกรีดร้อง” ที่ชื่อนี้เป็นเพราะเมื่อลูกค้าคีบลูกหนูขึ้นมามันจะส่งเสียงร้องเล็กแหลมออกมาครั้งแรก ครั้งที่สองคือตอนที่เอาจุ่มลงในซอส และครั้งที่สามตอนที่ลูกค้ากินมันเข้าไป จึงเป็นที่มาของชื่อ “สามกรีดร้อง” นี้ ซึ่งเมนูสุดขนลุกดังกล่าวเชื่อว่าเป็นเมนูยอดนิยมในมณฑลกวางตุ้งของจีน แม้จะไม่ทราบแน่ชัดว่าถ่ายขึ้นเมื่อไหร่และที่ไหน

แต่ทั้งนี้เมนูดังกล่าวได้ถูกทางการจีนแบนห้ามปรุงและจำหน่ายอย่างเด็ดขาดแล้ว หากแต่ยังปรากฏให้เห็นอยู่เนืองๆตามร้านอาหารข้างทาง

เรื่องนี้ถือเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก เพราะคลิปถูกปล่อยมาท่ามกลางกระแสไวรัสโคโรน่าที่ระบาดไปหลายประเทศ โดยมีผู้ชี้ให้เห็นว่าสาเหตุมาจากการเปิบเมนูพิสดารอย่างเช่นซุปค้างคาว ทำให้อนุมานได้ว่าการปล่อยคลิปนี้ออกมา จะเป็นการตอกย้ำการชอบเปิบเมนูพิสดารของชาวจีนบางกลุ่มหรือไม่ ส่วนซุปค้างคาวนั้นถือเป็นเมนูยอดนิยมในเมืองอู่ฮั่น ซึ่งมีตลาดค้าส่งอาหารทะเลหัวหนานที่ใหญ่ที่สุด…

You might also like