นักร้องไทยในจีนโพสต์คลิปอยู่เมืองต้าหลี่

274

วันที่ 28 มกราคม 2563 ทีมงาน siamstreet ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อ ธนา กิจเจริญวงศ์ หรือ โอ๋ นักร้องนำวงนิว โอลด์ สต๊อก ซึ่งอยู่ระหว่างการเดินทางไปทำงานที่เมืองต้าหลี่ มณฑลยูนนาน ทางตอนใต้ของจีน ได้อัดคลิปลงเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า

โพสต์ดังกล่าว

ตอนนี้ติดอยู่เมืองต้าหลี่ กับเพื่อนสมาชิกรวม 5 คน โดยปิดเมืองเป็นคืนที่ 2 แล้ว สถานการณ์ตอนนี้กดดันมากและไม่รู้ว่าอาหารที่ตุนไว้จะเพียงพอหรือไม่ ซึ่งวันนี้หรือวันพรุ่งนี้ก็อาจจะเป็นคลิปสุดท้ายแล้ว เพราะเราทนกับสถานการณ์แบบนี้ไม่ไหวแล้ว และจะไม่ขอความช่วยเหลือจากใคร ตอนนี้ก็ต้องพุ่งเองและไปลองดูข้างหน้า ในฐานะที่ทุกคนมอบหมายให้เรารายงานข่าว จึงขอพูดสถานการณ์จริงๆ ในปัจจุบันนี้ แต่ขอให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี

ส่วนเรื่องราวต่างๆ ก็อยากให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี โดยยังขอให้ทุกคนที่ค้างอยู่ในประเทศจีนหรือเมืองอู่ฮั่น ปลอดภัย ถ้าพรุ่งนี้พวกผมต้องเดินทางจริงๆ ก็จะรายงานตลอดการเดินทางว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ทั้งบนรถไฟ บริเวณด่านตรวจคนเข้าเมือง แต่สุดท้ายนี้บอกเลยว่าประเทศจีนมีมาตรการที่เข้มข้นมาก ตอนนี้ผมต้องทนกับสถานการณ์นี้ ผมก็มีครอบครัว มีวงที่ยังต้องเดินทางไปต่อ ซึ่งตอนนี้ยังทำงานที่นี้ไม่ได้ ผมรอที่นี่ไม่ไหว 3 เดือน 6 เดือน คุณอาจจะมีความช่วยเหลือเข้ามาถึงตอนนั้นผมอาจไม่อยู่แล้ว

หลัังจากที่ได้โพสต์คลิปดังกล่าวออกไป ต่างมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ความคิดเห็นดังกล่าว

คลิป

คลิปจาก ธนา กิจเจริญวงศ์

You might also like