อัจฉริยะ แฉอีกดอก แชททหารชั้นผู้น้อย ถูกโกง

268

ทนายอัจฉริยะ ได้ออกมาโพสต์ เอกสารหลักฐาน ซึ่งเป็นบันทึกข้อความการจ่ายเงินเพื่อการเคหะสงเคราะห์ โดยที่ทหารคนดังกล่าวกู้เงินจาก อทบ และ อทบ ได้มีการแบ่งจ่ายออกเป็นงวด ๆ 3 รอบ และในรอบ ที่ 3 ทาง อทบ ได้จ่ายเงินเป็นจำนวน 375 000 บาท

พร้อมกับมีภาพบ้านที่สร้างแล้วเสร็จ มิเตอร์น้ำ มิเตอร์ไฟ อีกด้วย ทั้งนี้ได้อธิบายว่า ทหารคนดังกล่าว ได้กู้เงินจาก อทบ. มาทั้งสิ้น 1 125 000 บาท เพื่อมาซื้อบ้านกับ นางอนงค์ มิตรจันทร์ แม่ยายของ พอ อนันต์ฐโรจน์ กระแสร์ ราคาบ้านทั้งสิ้น 750000 เหลือเงิน 375000 บาท นอกจากนี้ คนร้ายยังได้เชิญชวนให้คนอื่นมาซื้อบ้าน และจะทำให้ทหารคนดังกล่าวได้ค่านายหน้า 50 000 บาท รวมทั้งสิ้นได้เงิน 425000 บาทนอกจากนี้ ยังมีแชตที่นายทหารชั้นผู้น้อยคนหนึ่ง

บอกว่า ตนถูกโกงแม้กระทั่งค่าเวร ก็ไม่เคยได้เงินแม้แต่บาทเดียว มีการบังคับกำลังพลให้เซ็นรับเงิน แต่กำลังพลไม่ได้เงินมานานแล้ว อย่างไรก็ตาม ทางชมรมฯ ยืนยันว่า การนำเอกสารเหล่านี้มาเปิดเผย ไม่ได้มีความต้องการที่สนับสนุนการกระทำผิดของทหารคนดังกล่าว แต่ต้องการให้มีการสอบสาเหตุและการทุจริตในกองทัพบก หากมีการทุจริต ก็ขอให้ลงโทษ

ภาพจาก เฟสบุ๊ค ของทนายอัจฉริยะ

ล่าสุดนั้น ทนายอัจฉริยะได้โพสต์ข้อความว่า เรียนพี่น้องประชาชน ชมรมไม่เคยมีความคิดสนับสนุนการกระทำผิด ของ จ ส อ จักรพันธ์ ถมมา แต่สิ่งที่นำเอกสารมาเปิดเผย ก็เพื่อต้องการให้กองทัพบกตรวจสอบสาเหตุและการทุจริตในกองทัพบก ไม่ใช่สุดท้ายก็เงียบ ทั้งเรื่องอมเบี้ยเลี้ยง ทั้งเรื่องบ้านสวัสดิการที่เป็นสาเหตุในครั้งนี้ ชมรมได้รับการร้องเรียนมากมายในเรื่องของทหารชั้นผู้น้อย วันนี้จะเปิดเผยข้อเท็จจริงครั้งสุดท้ายที่ต้องการให้ผบ ทบ นำไปตรวจสอบและแก้ไข หากมีการทุจริต ก็ขอให้ลงโทษ อย่าเงียบและทำเป็นเฉย ด้วยความรักกองทัพและบทเรียนครั้งนี้มาเป็นครูในทุกๆ ด้าน

ล่าสุดได้โพสต์อีกว่า ผบ ทบ ครับขณะนี้เรื่องการทุจริต บ้านสวัสดิการทหารมีทหาร ชั้นผู้น้อยมาร้องกับชมรมจำนวนมากทั้งโคราชและที่อื่นทั่วประเทศ หากท่านพร้อมชมรมยินดีเป็นสื่อกลางนำพี่น้องทหาร เข้าพบท่านเพื่อตรวจสอบการทุจริตรวมทั้งเรื่องอมเบี้ยเลี้ยง

You might also like