คู่กันแล้ว ไม่แคล้วกันหรอก 19 ความรู้สึกของคนเป็นคู่กัน

328

รักไม่ใช่การที่คนสองคนบรรจบพบกัน แต่รักคือการที่คนสองคน เดินขนานบนเส้นทางเดียวกัน เป็นการย ากที่จะเข้าใจความหมายคำว่า รัก แต่ก็ไม่ย ากนักที่จะ รักอย่างเข้าใจสิ่งที่บอกว่า คุณเลือกคู่ชีวิตถูกแล้ว รักดีๆใครก็ต้องการ รักจนแต่งงานใครก็อย ากมี ไม่ว่าใครต่างก็ต้องการที่จะเจอรักดีๆกันทั้งนั้น ไม่มีใครหรอกที่อย ากจะมีรักที่แ ย่และไม่สมหวัง เพราะรักที่ดีนั้นจะทำให้พวกเขามีความสุขในการ

ใช้ชีวิตและการรักใครสักคน นั่นจึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมถึงมีแต่คนที่ต้องการความรักดีๆกันทั้งนั้น แต่บางครั้งเราก็ต้องมาเจอกับความรักที่ผิดหวัง ความรักที่แ ย่และไม่สมหวัง ซึ่งใครๆต่างก็ไม่อย ากเจอหรอก เพราะมันทำให้พวกเขาต้องเสียใจและมีความทุ กข์​

แต่บางครั้งเราก็ไม่สามารถเลือกได้หรอกนะว่าความรัก มันจะเป็นยังไง จะเป็นความรักที่ดีและสมหวังหรือเป็น ความรักที่แ ย่และผิดหวัง แต่เชื่อเถอะว่าถ้าเป็นไปได้ ใครๆก็อย ากจะได้ความรักที่ดีๆกันทั้งนั้น

ถึงแม้ว่ามันจะหาได้ย ากก็ตาม แต่ไม่ว่าใครต่างก็ต้องการคนรักที่ดีกันทั้งนั้น ไม่มีใครอย ากได้คนแ ย่ๆ คนที่ทำไม่ดีกับเรา มาเป็นคู่ชีวิตหรอกนะ มันทรมานและทำให้พวกเขาไม่มีความสุขในชีวิตคู่เลยสักนิด

1 รู้สึกหลงใหลกัน คุณทั้งคู่รู้สึกหลงใหลในกันและกัน และไม่ใช่รู้สึกเฉพาะตอนแรกที่คบกัน แต่มีความรู้สึกรักและต้องการใช้เวลาด้วยกันอย่างสม่ำเสมอ อย ากสัมผัส อย ากกอด และไม่เคยรู้สึกเบื่อกันเลย

2 รู้สึกคิดถึงกันเมื่อต้องห่าง คนรักกันก็ต้องคิดถึงกันเป็นปกติ และคุณจะรู้สึกคิดถึงกันเมื่อมีเหตุจำเป็นที่จะต้องห่างกัน ซึ่งไม่ใช่ความรู้สึกของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แต่คุณทั้งสองคนจะรู้สึกเหมือนกัน

3 คุณมองเห็นอนาคตร่วมกัน คุณมองเห็นอนาคตร่วมกัน อนาคตที่มีกันและกันอยู่ ซึ่งหลายครั้งที่คุณทั้งสองวางแผนร่วมกันว่าจะแต่งงานเมื่อไหร่ จะมีลูกกี่คน จะใช้ชีวิตคู่อย่างไร ถ้าคุณนึกภาพออก นั่นแสดงว่าคุณมีจุดมุ่งหมายในการใช้ชีวิตคู่ร่วมกันในอนาคต

4 รู้สึกไว้ใจกันและกัน คุณจะรู้สึกไว้ใจกันและกันและไม่รู้สึกหวาดระแวงว่าอีกฝ่ายจะแอบไปมีใครเลย จะไม่รู้สึกว่าต้องตามหึงหวงหรือต้องคอยเช็คอีกฝ่ายตลอดเวลา แต่คุณจะรู้สึกวางใจ ไว้ใจ และสบายใจ

5 รู้สึกมั่นคงปลอดภั ย แม้ว่าจะเจอเรื่องราวอะไรก็แล้วแต่ ขอแค่มีกันและกันอยู่ คุณจะรู้สึกว่าเขาสามารถปกป้องคุณได้ คุณจะรู้สึกปลอดภั ยเสมอเมื่ออยู่กับเขา รู้สึกว่าเขาเป็นที่พึ่งให้คุณได้

6 เคารพครอบครัวของกันและกัน คุณและเขาต่างก็เคารพสมาชิกในครอบครัวของกัน ให้เกียรติพ่อแม่และสมาชิกครอบครัวคนอื่น ๆ และรู้สึกว่าคุณเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเขา และเขาก็เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวคุณ

7 รู้สึกเป็นตัวของตัวเอง คุณรู้สึกเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่ ไม่รู้สึกต้องฝืนอะไรทั้งสิ้น คุณกล้าที่จะเผยข้อเสียของคุณให้อีกฝ่ายรับรู้ ไม่ต้องทำตัวในแบบที่อีกฝ่ายชอบเพื่อเอาใจเขา ทั้งคุณและเขาก็ไม่ได้เรียกร้องให้อีกฝ่ายเปลี่ยนตัวเองเพื่อความพึงพอใจของใครอีกด้วย

8 เคารพพื้นที่และเวลาส่วนตัวของกันและกัน แม้จะรัก คิดถึง และอย ากใช้เวลาอยู่ด้วยกันสักแค่ไหน แต่คุณสองคนก็เข้าใจในพื้นที่และเวลาส่วนตัวของกันและกัน คุณจะเคารพกัน ไม่ก้าวก่ายหรือเข้าไปยุ่งเมื่อคุณไปเที่ยวกับเพื่อน หรือจำเป็นต้องทำงาน

9 รู้สึกสบายใจที่ได้อยู่ใกล้ ๆ หากเป็นคู่แท้ของกันและกัน เมื่อใดที่อยู่ด้วยกันจะรู้สึกสบายใจ มีความสุข ไม่ต้องคิดเยอะ ไม่รู้สึกอึดอัด ความเครียดต่าง ๆ ที่พบก็มลายหายไป เพียงแค่ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ต่างฝ่ายต่างคือความสบายใจของกันและกัน

10 เมื่ออยู่ด้วยกันแล้ว รู้สึกว่าชีวิตเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น การคบกันของคุณและเขาทำให้ต่างฝ่ายต่างเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ทั้งเรื่องหน้าที่การงาน ทั้งการดูแลสุขภาพตัวเองเพราะอย ากอยู่ด้วยกันนาน ๆ และเรื่องอื่น ๆ ที่ทำให้รู้สึกว่าอย ากทำตัวเองให้ดีขึ้นเพื่อนคนที่เรารัก

11 ยอมรับข้อเสียของกันและกันได้อย่างไม่รู้สึกฝืน คุณรู้สึกว่าข้อเสียของอีกฝ่ายเป็นเรื่องเล็กน้อยสำหรับคุณ เพราะคุณสามารถเข้าใจและยอมรับได้โดยไม่รู้สึกฝืนอะไร และรู้ว่าคนเราทุกคนย่อมมีข้อเสียอยู่แล้วเป็นปกติ

12 ต่างฝ่ายต่างอย ากให้อีกฝ่ายมีความสุข ต่างฝ่ายต่างอย ากให้อีกฝ่ายมีความสุข เมื่อจะคิดหรือตัดสินใจทำอะไร ก็มักจะนึกถึงอีกฝ่ายเสมอ และจุดประสงค์ในการตัดสินใจทำอะไรหลาย ๆ อย่างก็เพื่อความสุขของอีกฝ่ายเป็นหลัก

13 อยู่ข้าง ๆ เสมอในช่วงเวลาที่อ่อนแอ คุณจะรู้สึกมั่นใจได้ว่า เขาจะไม่มีวันไปไหน เขาจะอยู่กับคุณเสมอแม้ในวันที่คุณรู้สึกอ่อนแอ หรือเจอเรื่องราวแ ย่ ๆ ในชีวิตสักเท่าไหร่ คุณจะมีเขาเคียงข้างคอยเป็นกำลังใจอยู่เสมอ

14 สามารถอยู่ด้วยกันเงียบ ๆ โดยไม่รู้สึกอึดอัด แม้ว่าคุณและเขาจะไม่มีเรื่องคุยกัน แต่ก็สามารถอยู่ด้วยกันแบบเงียบ ๆ ได้โดยต่างฝ่ายต่างไม่รู้สึกอึดอัด แต่กลับรู้สึกมีความสุขด้วยซ้ำ หากคุณรู้สึกแบบนี้แสดงว่าเขาคือคู่แท้ของคุณแล้วล่ะ

15 ไม่รู้สึกว่าอย ากคบใครอีกนอกจากเขา ไม่ว่าจะมีคนเพียบพร้อมสักแค่ไหนมาจีบคุณ คุณก็จะไม่รู้สึกหวั่นไหวหรืออย ากจะนอกใจเขาเลยแม้แต่น้อย เพราะเขาคือคนที่ใช่ที่สุดสำหรับคุณแล้ว และไม่มีใครทดแทนเขาได้

16 รู้สึกขอบคุณ คุณจะรู้สึกขอบคุณอีกฝ่ายมาก ๆ ที่ช่วยเข้ามาเติมเต็มให้ชีวิตของกันและกัน เพราะคุณนึกไม่ออกเลยว่าถ้าไม่มีเขา ชีวิตคุณจะเป็นยังไง จะมีความสุขแบบนี้หรือไม่

17 กล้าที่จะพูดคุยถึงปัญหาต่าง ๆ ให้อีกฝ่ายฟังคุณกล้าที่จะเล่าปัญหาต่าง ๆ ของคุณให้เขาฟัง ทั้งปัญหาเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว เรื่องครอบครัว โดยที่คุณเชื่อว่าเขาจะไม่รังเกียจหรือรำคาญสิ่งที่คุณเล่าคุณเชื่อว่าเขาจะรับฟังคุณอยู่เสมอ และคุณยินดีที่จะรับฟังเรื่องราวของเขาเช่นกัน และรู้สึกว่าการรับฟังปัญหากันและกันเป็นการเรียนรู้และทำความรู้จักกันเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

18 คุณมีเป้าหมายในชีวิตเหมือนกัน คุณทั้งคู่มีเป้าหมายในชีวิตที่เหมือนกัน คุณต้องการอะไรที่เหมือน ๆ กัน รวมถึงทัศนคติการใช้ชีวิตต่าง ๆ ที่ตรงกันมีคำจำกัดความของคำว่าประสบความสำเร็จคล้าย ๆ กัน

19 ต่างฝ่ายต่างรู้สึกอย ากใช้เวลาร่วมกันในระดับพอดีกัน หมายถึงเมื่อคุณอย ากเจอเขา เขาก็อย ากเจอคุณ โดยไม่มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งร้องขอว่าจะต้องมาเจอหน้ากัน หรืออีกฝ่ายไม่ได้รู้สึกอึดอัดที่จะต้องใช้เวลากับคนรัก และไม่ได้รู้สึกว่ามากจนเกินไป

You might also like