เผยชีวิตล่าสุด ‘โชเล่ย์ ดอกกระโดน

328

เรียกได้ว่าหายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิงนานพอสมควร สำหรับนักแสดงตลกชื่อดัง อย่าง “โชเลย์ ดอกกระโดน” ที่ตอนบอกเลยว่าก่อนหน้านี้เจ้าตัวนั้นไม่เคยมีงานทำสักเท่าไหร่ เขาก็เลยได้ผันตัวมาเป็นยูทูปเบอร์ ซึ่งได้กระแสตอบรับดีมาก จนสามารถสร้างรายได้ให้เขาเป็นกอบเป็นกำเลยทีเดียว ล่าสุดเจ้าตัวนั้นได้ออกมาเปิดใจ ในรายการดังอย่าง คุยแซ่บ Show ว่า

จริงเหรอที่เมื่อก่อนตกงาน ไม่มีงานเลย? “จริงๆ ก็มีทุกวันนะ แต่เป็นงานบ้านนะ เพราะไปอาศัยอยู่กับญาติที่ต่างจังหวัด แต่งานในวงการไม่มีเลย”

มีอยู่ช่วงหนึ่งที่พี่ดังมาก แล้วอยู่ดีๆ ก็ไม่มีงานเศร้าไหม? “ก็คนในอยากออก คนนอกอยากเข้า เรามันนิสัยเหมือนผู้หญิง อะไรนิดหน่อยก็ชอบคิดมาก ก็เลยอยากจะไปให้ไกลๆ อยู่บ้านพี่น้อง แต่พอไปจริงๆ แล้วมันไม่ใช่ ทำไมคนนั้นไม่เล่นแบบนั้น ทำไมคนนี้ไม่เล่นแบบนี้คิดถึง”

พอกลับบ้านเราก็ต้องวิ่งหางานใหม่หรอ? “พีไม่ได้วิ่งหางานเลย ไม่ได้ไปหาใครเลย”

เวลาได้ยินคำว่าตลกตกอับรู้สึกอย่างไง? “บ่อยเลย ไม่เสียใจนะ มันธรรมดา คลื่อนลูกใหม่ลูกเก่า ใครจะมีชื่อเสียงค้ำฟ้า คือเราหายไปนาน พอเรากลับมาจะให้เขาสงสารเมตตาเหมือนเดิม มันเป็นไปไม่ได้ ”

กลับมาครั้งนี้ถือว่าแจ้งเกิดในวงการอีกครั้ง เพราะมีการสร้างเพจเป็นของตัวเอง? “พี่ไม่ได้สร้างเองนะ FC สร้างให้ ทีนี้มันเกิดจากตอนนั้นพี่ไปงานบุญที่ใต้ แล้วพี่ก็ตักข้าวให้กับพี่น้องกินกัน ช่วงนั้นเขาเปิดเพลงอินเดีย พี่ก็ร้องเพลงอินเดียแล้วก็เต้นไป ลูกสาวก็ถ่ายคลิปแล้วก็เอามาโพสต์ หลังจากนั้น 3 วัน มีคนดูยอดวิวล้านกว่า ลูกบอกถ้าพ่อเป็นวัยรุ่นคงเป็นเน็ตไอดอลไปแล้ว ก็เลยถามว่าเน็ตไอดอลมันจะได้อะไร ลูกก็บอกว่าก็มีคนมาคุยไง ลูกเขารู้ว่าพี่เหงา อยากจะคุยกับคนโน่นคนนี้ เราก็อยากทำมากเลย เลยทำเพจเฟซบุ๊กก่อน ให้ลูกทำให้ ผ่านไป 6-7 เดือนมีคนติดตามอยู่ 37 คน”

คนที่ถ่ายให้ตัดต่อให้คือลูกสาว? “ใช่ ลูกสาวคนเล็ก”

น้องบ๊อยเห็นความสามารถพ่อตรงไหน ถึงถ่ายคลิปแล้วไปตัดต่อ จนทำให้มีคนติดตามพ่อขนาดนี้? “ตอนแรกก็ไม่คิดจะถ่ายจริงจัง แค่ถ่ายแล้วเอาลงให้แฟนคลับคุณพ่อดู ให้พ่อได้ตอบคอมเมนต์ด้วย”

คนติดตาม 37 คนอยู่กี่เดือน? “ก็เดือนที่ 1-7 มีอยู่ 37 คน พอเดือนที่ 8 ขยับมาเป็นหลักร้อย รีบตะโกนเรียกลูกใหญ่เลย ตอนนั้น 300 คนดีใจมาก”

You might also like