ทนายรณณรงค์ พูด นักเรียนควรได้เงิน 5,000

209

สำหรับนโยบายการเรียนหนังสือของเด็กนักเรียน นักศึกษา ในการเรียนผ่านออนไลน์ เนื่องจากเกิดปัญหาของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ที่ต้องมีการเว้นระยะห่างเพื่อความปลอดภัย แต่ก็อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่านโยบายนี้ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆมากมาย

ส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นในเรื่องของทุนทรัพย์ของทางผู้ปกครองที่จะนำมาซื้ออุปกรณ์ต่างๆให้กับบุตรหลานในการเรียนออนไลน์ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าที่ผ่านมาหลายคนมีรายได้ที่ลดลง บางครอบครัวก็ขาดรายได้ไปเลย ล่าสุดทางทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ได้โพสต์ภาพและข้อความลงในเพจ “ทนายคู่ใจ” ที่มีภาพและข้อความว่า

“นักเรียน นักศึกษาต้องได้ 5,000 สนับสนุนงบการศึกษาออนไลน์” พร้อมทั้งเขียนแคปชั่นไว้ว่า “ปัญหาตอนนี้ที่เกิดขึ้นคือผู้ปกครองมีรายจ่ายทางการศึกษาเท่าเดิม แต่ต้องจ่ายเพิ่มในการจัดเตรียมการเรียนออนไลน์ โดยที่กระทรวงศึกษาธิ การละเลยปัญหาของครอบครัวที่ยากจนหรือครอบครัวที่ได้รับผลกระทบ

ต้องยอมรับว่าวิกฤติ อาจทำให้การเรียนการสอนต้องเปลี่ยนไปแต่การเปลี่ยนไปต้องไม่ผลักภาระค่าใช้จ่ายมาให้กับประชาชน#เรียนออนไลน์ #ทนายคู่ใจ #ความเหลื่อมล้ำ” งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก

อาทิเช่น ใช่แล้วค่ะบางครอบครัวก็มีลูกหลายคนต้องมาเรียนออนไลน์งบประมาณก็ไม่พอเป็นความจริงถ้าผู้ปกครองต้องมานั่งจ่ายการเรียนออนไลน์เต็มที่ก็ไม่มีงบประมาณเพียงพอเป็นความจริงต้องให้เงิน 5,000 บาทกับนักศึกษานักเรียนเป็นความจริงค่ะขอให้ทนายให้ความช่วยเหลือด้วย

, ใช่ค่ะแจกตั้งแต่อนุบาล1-ม.6ทุกคน ตามชื่อที่มีจริงในแต่ละสถานการศึกษาสนับสนุน1เสียงคะ , โรงเรียนลูกผม ชื่อโรงเรียนโพธิสารอยู่ใกล้สายใต้ใหม่ แจกซิมเน็ตใช้ได้ 3 เดือนฟรีทั้งโรงเรียนนักข่าวทุกช่องมาหมด อยากให้ทุกโรงเรียน ทำได้อย่างนี้ ซิมนี้ราคา 66 บาท ไปได้ 3 เดือนโรงเรียนให้ฟรีดีไหมครับ

, เห็นด้วยค่ะเพราะที่บ้านมีลูก4คนถ้าจะไม่ช่วยเหลืออะไรก็อย่ามาเพิ่มภาระให้เลยค่ะ , ค่าเทอมก็ต้องจ่าย..อจ. ยังจะให้ซื้อคอมใหม่อีก… จะทำยังงัยล่ะนี่คะ. , ใช่ค่ะ ลูกชาย และลูกสะใภ้ลงทะบียนไม่ผ่าน แต่เขามีลูก2 คน ค่าเทอมก็หนักอยู่แล้ว.ลูกชายทำงานอิสระตอนกลางคืน ซึ่งตอนนี้ยังปิดอยู่ ถ้าเงินช่วยครอบครัวที่มีค่าใช้จ่ายบุตรหลานค่าเรียนก็ดีค่ะ

You might also like