เงินเข้าแล้วเช็กสถานะเลย – Youlike TH
News & Entertainments

เงินเข้าแล้วเช็กสถานะเลย

202

เรียกได้ว่ายังเป็นที่สนใจของประชาชนอยู่เป็นจำนวนไม่น้อยเนื่องจากว่าบางคนยังไม่ได้รับเงิน สำหรับโครงการเราไม่ทิ้งกัน ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมา นายลวรณ แสงสนิท โฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า การจ่ายเงิน 5 พันบาทตามโครงการ เราไม่ทิ้งกัน ภายในสัปดาห์นี้จ่ายเงินครบ 15 ล้านคน โดยเมื่อวันที่ 20 พ.ค. จ่ายกลุ่มในเกษตรกรเคยมีปัญหา 4 แสนคนไปแล้ว

ส่วนวันที่ 21ถึง22 พ.ค. จ่ายอีก 7 แสนคน โดยขณะนี้ยังเหลือการตรวจทบทวนสิทธิอีก 2.4 แสนคน แบ่งเป็น 8 หมื่นคน กำลังตรวจสอบแล้วเสร็จในสัปดาห์นี้ แต่อีก 1 แสนคนมีปัญหาไม่เจอตัว เนื่องจากแจ้งที่อยู่ไม่ตรงกับที่อยู่อาศัยจริง ทำให้ผู้ทบทวนสิทธิเดินทางไปหาไม่พบตัวตน ดังนั้นให้กลุ่มนี้เดินไปแสดงตัวที่สาขาของธนาคารกรุงไทย โดยยังมีอีก 6 หมื่นคนติดต่อไม่ได้ กระทรวงการคลังประกาศให้เวลาจนถึงปลายเดือนนี้ หากยังตรวจสอบไม่ได้จะไม่ได้สิทธิในโครงการ

ภายในเดือนพ.ค.นี้ พยายามปิดการทบทวนสิทธิ เนื่องจากในเดือนมิ.ย. เป็นการจ่ายเงินในรอบที่ 3 เดือนที่ 3 แล้ว ถือเป็นเดือนสุดท้าย ดังนั้นกระบวนการตรวจสอบและทบทวนสิทธิควรจะให้ได้ภายในเดือนนี้ ส่วนคนที่ไม่ได้ลงทะเบียนนั้น ให้รอการช่วยเหลือในกลุ่มอื่นๆ ที่รัฐบาลจะออกมา มองว่าคนทั้ง 66 ล้านคน จะได้รับการช่วยเหลือจากภาครัฐทุกคน แต่การช่วยเหลืออาจไม่เท่ากัน เพราะผลกระทบต่างกัน นายลวรณกล่าว

เรียกได้ว่าเดินทางมาใกล้สิ้นสุดโครงการทุกทีสำหรับเราไม่ทิ้งกันสำหรับท่านใดที่ยังไม่ได้ไปร้องทุกข์เหลือเวลาเพียง 8 วันเท่านั้นนะครับสามารถไปได้ทั้งธนาคารและศูนย์ดำรงธรรมทั่วประเทศ

ขอบคุณ กระทราวงการคลัง

เรียบเรียง มุมข่าว

You might also like