อุตตมสั่งเก็บตกคนลงทะเบียนช่วยเราไม่ทิ้งกันไม่สำเร็จ

497

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้าเงินช่วยเหลือ 5000 บาท ตามโครงการเราไม่ทิ้งกันว่า ขณะนี้ผลการดำเนินการสำเร็จเรียบร้อยแล้ว 99 เปอร์เซนต์ ส่วนอีก 1 เปอร์เซนต์คือส่วนที่ตกค้างจากการทบทวนสิทธิ์ ทั้งนี้ มีผู้ผ่านเกณฑ์รับช่วยเหลือจำนวน 15 ล้านคน ซึ่งกระทรวงการคลังจ่ายเงินช่วยเหลือครบแล้วทั้ง 15 ล้านคน

ส่วนอีก 2.4 แสนคนอยู่ระหว่างทบทวนสิทธิ์เนื่องบางส่วนติดต่อได้แต่ไม่สามารถนัดพบได้ หรือที่อยู่จริงในปัจจุบันไม่ตรงกับที่ได้ลงทะเบียนทบทวนสิทธิ์ไว้ และบางส่วนผู้พิทักษ์สิทธิ์พยายามติดต่อไปหลายครั้งก็ไม่สามารถติดต่อได้

อย่างไรก็ตาม กลุ่มที่ไม่สามารถนัดพบได้หรือติดต่อไม่ได้นั้น กระทรวงการคลังจะส่ง sms แจ้งให้ทราบอีกครั้ง และให้ไปติดต่อที่สาขาธนาคารกรุงไทยเพื่อยืนยันตัวตนและการประกอบอาชีพได้จนถึงวันที่ 29 พฤษภาคม 2563

เว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน

นายธนกร กล่าวอีกว่า นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้เรียกประชุมติดตามเรื่องนี้ และเตรียมที่จะปิดโครงการภายในสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ โดยนายอุตตม พอใจผลการดำเนินงานที่สามารถช่วยเหลือประชาชนได้อย่างเต็มที่ นอกจากนั้นนายอุตตม ได้สั่งการให้เข้าไปดูแลประชาชนที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จอีก 1.7 ล้านคนด้วย

อย่างไรก็ตาม จากการที่ตนได้ลงพื้นที่นั้น ประชาชนต่างพอใจการทำงานของรัฐบาลในการช่วยเหลือเยียวยาประชาชน และยังฝากขอบคุณพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกลาโหม รวมถึงนายอุตตมด้วย

สำหรับท่านใดที่ยังไม่ได้รับเงินช่วยเหลือ ในกรณีที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จ ทางภาครัฐอาจจะมีมาตราการช่วยเหลือในครั้งต่อไป

ขอบคุณ กระทรวงการคลัง

เรียบเรียง mumkhao

You might also like