กู้ภัย เจอเคส 3 พี่น้องกลับจากกทม. มากักตัวที่บ้าน ก่อนคนหนึ่งนอนดับปริศนา ต้องเผาทันทีแม้มัดตราสังยังทำไม่ได้ – Youlike TH
News & Entertainments

กู้ภัย เจอเคส 3 พี่น้องกลับจากกทม. มากักตัวที่บ้าน ก่อนคนหนึ่งนอนดับปริศนา ต้องเผาทันทีแม้มัดตราสังยังทำไม่ได้

330

กลายเป็นเรื่องราวชวนสะเทือนใจเมื่อเพจศูนย์ข่าวกู้ภัยสยามบุรีรัมย์ ออกมาระบุว่า… ตลอดชีวิตที่เราทำงานกู้ภัยมาเคสนี้พวกเรารู้สึกสะเทือนใจและหดหู่ใจที่สุด มันเกิดอะไรขึ้นกับบ้านเรา วันนี้เวลา08.30น.รับแจ้งจากสภ.นางรองให้ตรวจสอบผู้เสียชีวิตบริเวณบ้านดอนยาว ต.หัวถนน อ.นางรอง พอเราไปถึงที่เกิดเหตุสิ่งแรกที่เราพบคือเป็นเชือกกั้นรอบบ้านมีป้ายเขียนบอกห้ามเข้าใกล้บริเวณบ้าน เนื่องจากเป็นพื้นที่กักตัว สอบถามเจ้าหน้าที่อ.ส.ม.ประจำหมู่บ้าน

ทราบว่าบ้านหลังนี้อยู่กันสามคนสามพี่น้องและทั้งสามคนพึ่งกลับจากทำงานที่กรุงเทพคือทำงานเป็นกระเป๋ารถเมล์และคนขับรถเมล์ ถูกกักตัวมา5วันผู้ตายชื่อนายคำปัง สงครามรอด อายุ 62 ปีก่อนเสียชีวิตผู้ตายมีอาการแน่นหน้าอกอาเจียร ถึงแม้ พี่ชายของคนตายจะยืนว่าน้องชายลงแดงตายเพราะขาดเหล้าเพราะกินเหล้าหนักพอมาบ้านไม่ใด้กินเหล้า เพราะจังหวัดบุรีรัมย์ยังห้ามขายเหล้าอยู่ เรากู้ภัยสยามใด้รับคำสั่งให้นำศพใส่ถุงซิป3ชั้นบรรจุลงโลงทันทีตั้งแต่อยู่จุดเกิดเหตุ

แล้วให้นำศพไปที่วัดแล้วทำการเผาทันที เราหดหู่ใจที่แม้แต่พี่น้องที่อยู่บ้านหลังเดียวกันอีกสองคนก้อไม่สามารถมาร่วมงานศพใด้เนื่องจากโดนกักตัวอยู่ ขณะที่เรายกโลงออกจากบ้านไปขึ้นรถเรา เห็นแววตาคนที่โดนกักตัวอยู่ที่บ้านที่ไม่สามารถเดินผ่านเชือกกันไปแม้จะดูศพน้องชายของตัวเองใด้มันช่างสะเทือนใจพวกเรากู้ภัยสยามจริงๆ และที่น่าสะเทือนใจมากกว่านั้นคือ พอเรานำศพไปถึงเมรุ ไม่มีรดน้ำศพ ไม่มีมัดตราสัง ไม่มีญาติแม้แต่คนเดียวมาร่วมงานส่งวิณญาญครั้งสุดท้ายไม่มีสัปเหร่อเพราะต้องป้องกันทุกคนใว้ให้ปลอดภัย กู้ภัยสยามต้องทำหน้าที่เป็นสัปเหร่อเผาศพๆนี้เองแทนสัปเหร่อเรากู้ภัยสยามทำทุกหน้าที่สำหรับศพนี้รวมทั้งเสี่ยงที่สุดด้วย. เราทำด้วยความเต็มใจ บริสุทธิ์ใจจริง

เราไม่รู้ร่อกว่าสาเหตุที่แท้จริงนั้นเสียชีวิตด้วยสาเหตุใดแต่เราสงสารศพที่ตายอย่างสุดใจ สงสารญาติอย่างสุดซึ้ง ขอบุญกุศลใดที่พวกเรากู้ภัยสยามทำมาให้กุศลนั้นให้ดวงวิณญาณศพนี้ไปสู่สุขคติ ด้วยเทอญสาธุขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพดูแลตัวเองให้ดีและกู้ภัยสยามขอยืนเคียงข้างพี่น้องชาวนางรองครับเราจะผ่านไปด้วยกันครับ กู้ภัยสยามขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้วายชนม์ด้วยครับ

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

You might also like