หมอปลาไม่สะดุ้ง เจอป้ายไล่รีบโค้งใส่ แม่ชมพู่ฉุนดูถูกกลับกอกขอไม่ต้อนรับ

1,234

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.63 ทีมข่าวรายงานว่าหลังจากที่ หมอปลา เดินทางมาที่หมู่บ้านกกกอก เพื่อมาเยี่ยมลุงพล ทีมข่าวได้เดินทางไปหาพ่อแม่น้องชมพู่เหมือนทุกวัน แต่ปรากฏว่าไปเจอป้ายข้อความเขียนไว้หน้าบ้านตัวขนาดใหญ่ เขียนบนหลังแผ่นกรอบรูป ตัวอักษรสีแดง เขียนว่า “บ้านนี้ไม่ต้อนรับหมอปลา”

และไม่เพียงแต่ที่บ้านพ่อแม่น้องชมพู่เท่านั้น ปรากฎว่าที่บ้านน้าเสริม-น้าต่าย ยังมีป้ายข้อความ “บ้านนี้ไม่ต้อนรับหมอปลา” พร้อมกับรูปปลา ซึ่งเขียนด้วยอักษรสีแดง บนแผ่นป้าย ติดเอาไว้ใต้ต้นมะม่วงจุดที่ชมพู่หาย ส่วนบ้านตาชาญ-ยายสมควร ก็ติดป้ายไม่ต้อนรับหมอปลาเช่นกัน “บ้านนี้ไม่ต้อนรับหมอปลา” โดยเขียนติดเอาไว้ที่เสาบ้าน ตอกตะปูติดเอาไว้ เขียนด้วยข้อความสีแดง อย่างไรก็ตาม เมื่อนำลายมือมาวิเคราะห์ปรากฏว่ามีลักษณะลายมือที่คล้ายกัน และเป็นการประกาศชัดเจนว่า ไม่อนุญาตให้หมอปลา เข้ามาเหยียบบ้านทั้ง 3 หลังดังกล่าว

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี รายงานว่าบริเวณหน้าบ้านของพ่อแม่น้องชมพู่, บ้านน้าเสริมน้าต่าย และบ้านตายายของน้องชมพู่ ได้ติดป้าย “บ้านนี้ไม่ต้อนรับหมอปลา” และวันนี้ก็ไม่มีใครอยู่บ้าน ซึ่งนายอนามัย วงศ์ศรีชา และนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา ได้ขี่มอเตอร์ไซค์เดินทาง 21 กิโลเมตร หมู่บ้านมะนาว อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เพื่อไปดูสวนและไร่มันที่ปลูกไว้

ทีมข่าวได้สอบถามกรณีติดป้ายหน้าบ้านและไม่ต้อนรับหมอปลา นางสาวิตรี ให้ข้อมูลว่า “บ้านกกกอกก็คือบ้านกกกอก ไม่อยากให้ใครมาดูถูกหมู่บ้านว่าเป็นบ้านกลับกลอก ถ้าคนที่จะมาเปลี่ยนชื่อหมู่บ้านในทางไม่ดี เราก็ไม่อยากต้อนรับ”

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว

You might also like