ร้านทองทรุด ลูกค้าเอาทองมาจำนำ หลัง ทองขึ้น

231

เมื่อวาน (16 ส.ค.63) ที่ สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นายกฤษ เทียนใหม่ และนาง อนัดดา เทียนใหม่ สองสามีภรรยาเจ้าของห้างทองนิตเทียน นำทองคำปลอมกว่า 376 บาท พร้อมภาพจากกล้องวงจรปิด แจ้งความว่า ช่วงที่ทองคำาคาขึ้น มีกลุ่มมิจฉาชีพนำทองปลอมชุบเงินแบบหนาสลับเปลี่ยนกันมาจำนำที่ร้านทองนิตเทียนเป็นเวลารวม 1 เดือนกว่า เสียหายรวมกว่า 9 ล้านบาท

นางอนัดดา เทียนใหม่ เจ้าของห้างทองนิตเทียน กล่าวว่า มีลูกค้าเอาทองเข้ามาจำนำที่ร้านซึ่งเป็นทองที่ชุบไส้เงิน แต่ส่วนตะขอสร้อยทองเป็นทองจริงเข้ามาจำนำในร้าน ซึ่งทำเป็นขบวนการต่อเนื่องเป็นระยะเวลากว่า 5 สัปดาห์ โดยมีผู้ร่วมขบวนการ 12 คน พฤติกรรมของมิจฉาชีพกลุ่มนี้จะเข้ามาชวนคุยและบอกว่าทำงานรับเหมาก่อสร้างต้องเอาเงินไปจ่ายค่าแรงคนงานก่อน โดยปกติการจำนำทองทางร้านไม่สามารถจะทำการกรีดทองลูกค้าเพื่อดูเนื้อได้ข้างในได้

นางอนัดดา กล่าวต่อว่า ตอนแรกที่เข้ามาจำนำทองจะเป็นลุงแก่ๆ เดินเข้ามาจำนำโดยนำทองเส้นละ 4 บาท บาทละ 24,000 บาท พอจำนำได้ ก็จะมีอีกคนเดินเข้ามาจำนำต่อๆ กัน ซึ่งมีทั้งคนไทยและคนลาว แต่แกล้งทำเป็นเหมือนไม่รู้จักกัน ซึ่งทุกคนจะมียอดจำนวน 72,000 บาท 96,000 บาท 120,000 บาท จะเป็นยอดเดิมๆ ลายเดิมๆ น้ำหนักทองเท่าเดิม แบบนี้ตลอด

นางอนัดดา กล่าวอีกว่า กระทั่งมารู้ตัวอีกทีในวันที่ 14 ส.ค. สังเกตว่าทองเป็นลายเดิม น้ำหนักเดิม และยังเป็นกลุ่มลูกค้าหน้าเดิมๆ วนเวียนนำทองมาจำนำ ตอนหลังเริ่มสงสัย จึงนำทองออกมากรีดจำนวน 1 เส้น ซึ่งตนคิดว่าถ้าเป็นทองจริง ตนจะยอมชดใช้ให้กับลูกค้า แต่พอกรีดออกมากลายเป็นทองปลอมทั้งหมด เชื่อว่าลูกค้ากลุ่มนี้ทำเป็นกระบวนการอย่างแน่นอน จึงอยากวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

You might also like