เผยสาเหตุ ทำไม “คีอานู รีฟส์” ถึงไม่แตะตัวผู้หญิงทุกคน เวลาถ่ายรูป

1,249

“คีอานู รีฟส์” เป็นดาราที่ทุกคนต่างยกย่องว่าเป็นดาราที่นิสัยดีที่สุดคนหนึ่งในวงการฮอลลีวู้ด และเมื่อไม่นานมานี้ภาพของเขาได้ถูกแชร์เป็นอย่างมากบนโลกออนไลน์ และชื่นชมในความเป็นสุภาพบุรุษของเขา เพราะทุกครั้งที่เขา ถ่ายรูปกับแฟนคลับที่เป็นผู้หญิง เขาจะไม่เอามือไปสัมผัสตัวพวกเธอเลย

หากพูดถึง “คีอานู รีฟส์” นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดังวัย 54 ปี หลายคนคงจะนึกถึงความเป็นอมตะ ใบหน้าอันหล่อเหลาถึงแม้เวลาจะผ่านมานานสักเท่าไหร่ ความหล่อก็ไม่ได้ลดลง ประกอบกับฝีมือทางการแสดงระดับพระกาฬ และภาพยนตร์ภาคล่าสุดกับเรื่อง “จอห์น วิค 3” จึงทำให้เขาขึ้นแท่นเป็นนักแสดงในตำนานของวงการฮอลลีวู้ดไปเรียบร้อย

อ่านเพิ่มเติม: เทวดาเดินดิน! เผยชีวิตจริง “คีอานู รีฟส์” พระเอกฮอลลีวูด กับมุมที่หลายคนยังไม่เคยรู้

แต่ถึงแม้ว่าเขาจะประสบความสำเร็จมากมายในชีวิตสักเพียงใด มีผู้คนรายล้อมเขามากสักเท่าไหร่ แต่คีอานู รีฟส์ก็ยังใช้ชีวิตแบบพอเพียง เขายังคงอยู่ในแฟลต ไม่ได้มีบ้านหรูหราเหมือนกับคนดังมีชื่อเสียงทั่วไป และเขาก็ยังซื้อบ้านให้กับแม่ และบ้านบนเกาะคาปรี อิตาลีให้กับคิม น้องสาวของเขาอีกด้วย

ความน่ารักของผู้ชายคนนี้ ยังเผยให้เห็นถึงการชอบช่วยเหลือคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น เคยให้เงิน $20,000 ดอลลาร์สหรัฐกับทีมงานที่กำลังขัดสนในวันคริสต์มาส และยังยอมลดค่าตัวกว่าครึ่งในภาพยนตร์เรื่อง The Matrix ซึ่งตามจริงแล้วเขาต้องได้เงินค่าตัวเป็นจำนวน $75 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 2.3 พันล้านบาท แต่เขาขอรับเพียง $35 ล้านเหรียญ เพื่อให้หนังมีทุนจ่ายค่าเทคนิคพิเศษต่างๆ

รวมถึงค่าออกแบบเสื้อผ้าของนักแสดงในเรื่อง รวมถึงในภาพยนตร์เรื่อง The Devil’s Advocate คีอานู รีฟส์ ก็ยอมลดค่าตัว $2 ล้านเหรียญ เพื่อให้ผู้อำนวยการสร้างมีเงินจ้าง อัล ปาชิโน นักแสดงผู้มีชื่อเสียงอีกคนในเรื่อง

นอกจากนี้เขายังส่งต่อความรู้สึกดีๆ ให้กับผู้ร่วมงานอย่างการซื้อ Harley Davidson ให้กับทีมสตั๊นแมนในหนัง The Matrix ทุกคน จำนวน 12 คัน เพื่อเป็นของขวัญและตอบแทนความมีน้ำใจที่ทำงานร่วมกันมานาน และเขายังได้บริจาคเงินกว่า $5 ล้านเหรียญให้กับโรงพยาบาลที่รักษา คิม น้องสาวของเขาที่ป่วยเป็นโรค ลู คี เ มี ย จนหายดี อีกทั้งยังตั้งองค์กรการกุศล SickKids Foundation และ Stand Up to Cancer เพื่อช่วยเหลือเด็กๆ และผู้ป่วยโรค ม ะ เ ร็ ง

คีอานู รีฟส์เคยได้กล่าวไว้ว่า “เงินคือสิ่งสุดท้ายที่เขานึกถึง เพราะเงินที่มีอยู่ตอนนี้ใช้ 100 ปีก็ไม่หมด”

ถึงแม้ว่าคีอานู รีฟส์จะหล่อขั้นเทพ จนสาวๆ กรี๊ดกร๊าดสักเพียงใด แต่เขาก็ไม่เคยใช้หน้าตา เพื่อดึงดูดสาวๆ เหล่านั้นให้เข้าหา ตรงกันข้ามคีอานู รีฟส์กลับเป็นผู้ชายที่สุภาพ ให้เกียรติผู้หญิงทุกคน

โดยทุกครั้งที่แฟนคลับหรือนักแสดงหญิงยืนถ่ายรูปด้วย พ่อเทพบุตรคนนี้จะไม่โอบกอด ไม่แตะตัวสาวๆ โดยตรง แต่จะสัมผัสที่เสื้อผ้าเท่านั้น

อย่างที่รู้กันว่า คีอานู รีฟส์เคยสูญเสียลูกสาวที่คลอดก่อนกำหนด ซึ่งตั้งท้องโดย เจนนิเฟอร์ ไซม์ จึงทำให้เขาและภรรยาเสียใจมาก และต่อมาได้เลิกรากันไป เจนนิเฟอร์เสียใจจนกลายเป็นโรคทางประสาท

สองปีถัดมาเธอได้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้คีอานู รีฟส์ ปิดกั้นตัวเอง และไม่เปิดใจรับใครอีกเลยตั้งแต่ตอนนั้น

ทั้งนี้เขาเคยให้สัมภาษณ์ด้านความรักกับ The Jakarta Post สื่อชื่อดังของอินโดนีเซียกับคำถามที่ว่า “ความรักมีความหมายกับคุณอย่างไร”

ซึ่ง คีอานู รีฟส์ ได้ตอบว่า “คุณหมายถึงความรักแบบโรแมนติกใช่ไหม ผมรู้ว่าผมเป็นคนโดดเดี่ยวมาก ผมไม่มีใครเลยในชีวิต แต่ถ้ามันเกิดขึ้นจริงๆ ผมจะรักและเคารพเธอ หวังว่ามันจะเกิดขึ้นจริงในสักวันหนึ่งๆ”

คีอานู รีฟส์เป็นผู้ชายที่ดีที่สุดในโลก และเราโชคดีที่มีเขา…

You might also like