ลูกชาย บอกแม่วัย 38 ปี “อีก 4 วัu จะได้เป็น ย่าแล้วนะ”

991

สื่อต่างประเทศรายงานว่า เมื่อเร็วๆนี้ มีคุณพ่อคนหนึ่งโพสต์บอกว่า “ลูกชายที่กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมต้นเกิดทำผู้หญิงท้องขึ้นมา” เขาคิดว่าเรื่องเกิดขึ้นแล้วจะด่าว่าก็ไม่เกิดประโยชน์อะไรขึ้นมา จะดีกว่าถ้าเอาเวลาไปดูแลหลานและลูกสะใภ้ให้ดี ยอมถอยสักก้าวเพื่อมาสงบสติอารมณ์ จากนั้นก็ขอพบญาติฝ่ายหญิงดีกว่า

สุดท้ายก็ตกลงให้พวกเขาอยู่ด้วยกันได้ และหลังจากที่หลานตัวน้อยคลอดออกมาก็ตั้งอกตั้งใจดูแลลูกสะใภ้และหลานให้ดี แม้ว่าในใจจะรู้สึกเสียใจและเสียดายมากก็ตาม แต่ก็เลือกที่จะทำให้ลูกชายสบายใจ ไม่อยากให้ลูกต้องโทษตนเองแบบนี้ตลอดไป เรื่องราวของพ่อลูกคู่นี้ทำให้ชาวเน็ตประทับใจเป็นอย่างมาก และประทับยิ่งกว่า เพราะที่จริงคุณพ่อและคุณแม่คู่นี้เพิ่งรู้ว่าตนเองจะได้เป็นปู่ย่าก่อนหลานจะออกมาดูโลกเพียง 4 วันเท่านั้น ประเด็นนี้เองที่ทำเอาชาวเน็ตกดไลค์กันอย่างล้นหลาม

โดยเรื่องราวครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 เดือนมิถุนายนปี 2019 เมื่อภรรยา (แม่ของฝ่ายชาย) เดินมาพร้อมกับสีหน้าที่เคร่งเครียดว่า “ฉันมีความลับจะบอก แต่ห้ามโกรธโมโหเด็ดขาด” ในตอนแรกเขา (พ่อฝ่ายชาย)นึกว่าสงสัยภรรยาคงทำอะไรเสียหรือเปล่าแล้วกลัวว่าจะโกรธ

นึกไม่ถึงคือ ภรรยาบอกว่า “ลูกชายของเราที่กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมต้นทำผู้หญิงท้อง” ในตอนนั้นเขาโกรธมากพร้อมตะโกนว่า “ทำไมไม่รู้จักเตือนลูกว่าอย่าให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นเด็ดขาด?” ภรรยาจึงพูดขึ้นมาว่า “คุณรับปากว่าจะไม่โมโหไง?” เขารีบถามต่อไปว่า “ตอนนี้ผู้หญิงท้องกี่เดือนแล้ว?”

สิ่งที่คิดไม่ถึงคือ ฝ่ายหญิงท้องได้ 7 เดือนแล้ว ในตอนนั้นเขาคิดว่า “ซวยแล้ว แบบนี้พ่อแม่ฝ่ายหญิงจะว่ายังไงบ้างเนี้ย?” จากนั้นเขาก็รีบพาลูกชายไปบ้านฝ่ายหญิงเพื่อพบหน้าทันที โชคดีที่พ่อแม่ฝ่ายหญิงเข้าอกเข้าใจดี และคิดว่าเรื่องเกิดขึ้นแล้วจะด่าว่าก็ไร้ประโยชน์ สู้เอาเวลาไปดูแลหลานและลูกสาวดีกว่า

ในตอนแรกฝ่ายหญิงไม่กล้าบอกเรื่องนี้กับคนที่บ้านเลย และกำหนดคลอดคือกลางเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ ฉะนั้นเด็กจะคลอดออกมาแน่นอน! และช่วงวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมาพวกเขาได้ไปตรวจครรภ์ตามที่หมอนัด แต่เมื่อหมอดูกลับบอกว่าช่องคลอดเปิดได้ 2 ซม.แล้ว และวันรุ่งขึ้นเด็กก็คลอดออกมา

คุณพ่อวัย 42 ปี และคุณแม่วัย 38 ปีจึงได้กลายเป็นอากง อาม่า (ปู่ย่า) หลังจากที่รู้ว่าจะมีหลานแค่ 4 วัน ยังไม่ทันได้เตรียมใจเลย เป็นของขวัญที่เซอร์ไพรสที่สุดในโลก ส่วนลูกชายเรียนม.4ก็ได้เป็นพ่อคนแล้ว งานนี้คุณพ่อก็เตือนลูกชายว่าให้โตเป็นผู้ใหญ่กว่าเดิมได้แล้ว เพราะกำลังจะเป็นพ่อคน

เรื่องราวครั้งนี้ทำให้คุณพ่อออกมาเตือนชาวเน็ตว่ามีอะไรควรเอามาปรึกษาพ่อแม่คนในบ้าน ไม่ใช่แอบๆซ่อนๆแบบนี้ ไม่ยอมพูดอะไร เพราะพ่อแม่ยังก็คือพ่อแม่ย่อมแนะแนวทางออกที่มีดีกว่าเสมอ พร้อมยังบอกอีกว่า ตอนนี้หลานยังอยู่ในตู้อบ เนื่องจากคลอดก่อนกำหนด เพื่อตัวเหลือง คุณพ่อยังอวยพรขอให้หลานสุขภาพแข็งแรง เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคต ในตอนนี้สามีภรรยาคู่นี้มีความรู้สึกที่ดีใจปนกับความสับสนมากมาย ขอเป็นกำลังใจให้คุณปู่คุณย่าและพ่อแม่วัยละอ่อนด้วย!

You might also like