จ๊ะ อาร์สยาม เศร้า จำใจต้องขายนาฬิกาหรูเรือนโปรด จนพ่อแม่ถาม ขายที่นาไหมลูก

469

วันที่ 23 กรกฎาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง จ๊ะ อาร์สยาม ควงแฟนหนุ่ม แจ๊ค ธนพล มาร่วมงานฉลองครบรอบ 2 ปี ฟิออร่า คลินิค จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ อัพเดตความคืบหน้า เรื่องที่ยังขายบ้านโครงการดังย่านบางบัวทองไม่ได้ ทั้งยังรู้สึกเสียดายที่ต้องขายนาฬิกาเรือนโปรดเพื่อรวบรวมเงินไปดาวน์บ้านหลังใหม่ พ่อแม่ของสาวจ๊ะถึงกับเอ่ยปากอยากขายที่นาที่อ่างทองช่วยลูกสาว

ความคืบหน้าเรื่องบ้าน?

“คือ 15 วันหลังจากนี้ ลูกบ้านเก่าต้องได้รับจดหมายจากเจ้าหน้าที่ก่อน ถึงจะนับเป็นวันที่ 1 แต่ตอนนี้ยังไม่ได้รับ ใบนั้นคือจะบอกว่าพื้นที่นี้ไม่เข้ามาตรา 115 จะไม่ถูกเพิกถอน”

ใจชื้นขึ้นไหม?

“ใจชื้นขึ้นมา แต่ก็ต้องรออีกว่าลูกบ้านเก่าจะคัดค้านไหม ถ้าลูกบ้านเก่าคัดค้านก็จะเป็นอีกเรื่องหนึ่ง”

ลูกบ้านคนอื่นว่ายังไงบ้าง?

“ตอนนี้ลูกบ้านก็ดีใจว่าบ้านมีสิทธิ์เป็นของเราแล้ว ถามว่ามีแผนสองไหม ไม่ค่ะจะขาย ยังยืนยันที่จะขาย เพราะว่าเตรียมที่จะซื้อบ้านใหม่แล้ว ตอนแรกจะต้องดาวน์สิงหาคม ก็ต้องเลื่อนไปเป็นกันยายน ถ้ายังไม่ได้ตังค์จากบ้านนี้ก็ต้องเป็นตุลาคม”

กังวลไหมว่าจะขายไม่ได้?

“อันนี้คือร้อยเปอร์เซ็นต์ค่ะที่ขายไม่ได้จริงๆ ก็ต้องรอไป 3-4 ปีหรือเปล่า แต่ตอนนี้ทางโครงการได้เรียกเข้าไปคุย เรื่องจ๊ะเข้าไปคุย ต้องใช้คำนี้ เขาจะรับผิดชอบโดยการขายบ้านให้ ภายในวันที่ 30 กันยายน แต่ถ้าขายไม่ได้เขาจะให้คำตอบภายใน 30 กรกฎาคมนี้ ว่าจะชดใช้ หรือเยียวยายังไง เพราะจ๊ะเป็นเคสที่เดือนร้อนจริงๆ จ๊ะไปดูบ้านตั้งแต่ 17 มิถุนายน ที่เป็นข่าว”

เขาให้เฉพาะเราคนเดียว หรือมีมาตรการเยียวยาลูกบ้านคนอื่นยังไง?

“ทางโครงการเยียวยาเหมือนกันหมดค่ะ แต่ต้องเป็นคนที่ต้องการจะขายบ้านจริงๆ เพราะว่าคนที่รีไฟแนนซ์ก็ทำได้แล้ว เหลือแค่คนที่จะขายบ้าน ต้องมีสัญญาให้เห็นว่าจะขายแล้วนะ ถามว่ามีกี่คนที่จะขายจริงๆ อันนี้ไม่ทราบเลย เพราะวันที่เข้าไปคุย ก็ให้ทนายไปคุย เราติดงานคอนเสิร์ตที่พัทลุง”

ลูกบ้านคนอื่นๆ เขารู้ไหมว่าจะมีการรับผิดชอบ?

“เขามีหนังสือมาหยอดที่ตู้จดหมายให้ทุกหลังเลยว่าจะรับผิดชอบ ใครจะขายเขาจะรับผิดชอบ ใครจะรีไฟแนนซ์ เขาก็จะเป็นตัวกลางคุยกับธนาคารให้”

แจ๊ค “โครงการเขาจะซัพพอร์ตอยู่แล้ว แต่ที่นี้เคสคนอื่น รายละเอียดลูกบ้านคนอื่นเราก็จะไม่รู้”

แต่เหมือนว่าเรื่องเงียบไป?

“ใช่ค่ะ ตอนแรกเขาเงียบมาก แต่เขาออกมาแล้วเพราะเจ้าหน้าที่กรมบังคับคดีทำจดหมายไปให้กรมที่ดินว่าไม่เข้ามาตรา 115 โครงการเลยออกมา”

ยังกังวลอะไรอยู่ไหม?

“กลัวว่าจะขายบ้านวันที่ 30 กันยายน ไม่ได้ คือใครจะซื้อ เพราะจริงๆขายได้ตั้งแต่มีหนังสือเพิกถอนแล้ว แต่ไม่มีใครซื้อ เพราะมีคดีอยู่ พอมาบอกว่ายกเลิกแล้ว ก็ยังไม่มีใครซื้ออยู่”

มีแผนสำรองให้กับตัวเองไหม?

“ขายนาฬิกาค่ะ ตอนนี้ข่าวออกมาเยอะมาก จ๊ะจะบอกว่าไม่ได้เป็นแม่ค้านะคะ (หัวเราะ) แต่ขายไปแล้วเรือนหนึ่ง ซึ่งขายต่ำกว่าราคาตลาด เพราะร้อนจะใช้เงินจริงๆ เลยต้องเอานาฬิกาที่สะสมออกมาขาย”

จะขายทรัพย์สินอื่นอีกไหม?

“ไม่ค่ะ มีแค่นาฬิกา ตอนนี้ยังโพสต์อีกหนึ่งเรือนที่อยากขายออก เพราะกลัวไม่ทันเรื่องดาวน์บ้าน ก็ต้องซัพพอร์ตตัวเองไปก่อน แล้วถ้าได้เงินจากบ้านที่โครงการบอกว่าจะขายให้ ก็อาจจะมาซื้อนาฬิกาของเรากลับ”

ไปตรวจสอบบ้านใหม่หรือยัง?

“ให้ทนายเข้าไปดูเลยค่ะ ปกติเราจะดูบ้านเอง พอเข้าไปจะเจอเซลล์ เซลล์ก็จะแนะนำและติดต่อธนาคาร แต่ทีนี้ไม่เลย มีอาทนายไปด้วย แล้วส่งหนังสือไปศาลล้มละลายกลาง ส่งไปกรมที่ดิน”

แจ๊ค “พอดีเรามีทนายอยู่แล้ว ก็รู้เรื่องทุกอย่าง เราก็ไม่ต้องยุ่งอะไรเท่าไหร่ อย่างเรื่องบ้านก็ไม่ต้องไปดูเองแล้ว ปล่อยให้ทนายเขาเช็คเองเลย ให้เขาดูแล”

เงินดาวน์บ้านใหม่ยังขาดอีกเยอะไหม?

“หลังนั้นมัน 8 หลัก ค่อนข้างสูงนิดนึง ทีนี้เรารู้อยู่แล้วว่าเงินจะเข้าทางไหน ก็ยังเหลืออีกพอสมควรค่ะ”

ผิดแผนเยอะไหม?

“ผิดแผนเยอะเลยค่ะ ช็อกด้วย เรื่องแบบนี้ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้น ด้วยเป็นแบรนด์ใหญ่มากๆค่ะ”

ทำให้ต้องขายทรัพย์สินอย่างอื่นไป?

“ตอนแรกจะขายที่นาที่อ่างทอง แต่ไม่มีใครซื้อไง อีกอย่างนาฬิกาเป็นของที่รัก วันนี้ที่ขายออกราคานี้ แต่วันข้างหน้า ก็ไม่ได้ซื้อกลับราคานี้แน่ๆ เพราะฉะนั้นเลยเสียดาย เสียใจมากนะเรื่องขายนาฬิกา มันเป็นรุ่นที่เลิกผลิตไปแล้ว และมันจะมีแต่มูลค่าเพิ่มๆ ถ้าขายไปซื้อกลับราคานี้ไม่ได้แน่ๆ”

แจ๊ค “เขาซีเรียสนะ ตอนจะขายก็นั่งจับนั่งลูบอยู่อย่างนั้น ยืนดูอยู่”

มีกำหนดเข้าบ้านใหม่เมื่อไหร่?

“ตอนแรกจะเป็นสิงหาคม ก็เลื่อนไปเป็นกันยายน ถ้ายังไม่มีเงินพออีก ก็อาจจะตุลาคม พฤศจิกายนไปเลื่อนไปเรื่อยๆเลยค่ะ”

ยังไม่ถอดใจเรื่องซื้อบ้านใหม่?

“ไม่ค่ะ ตั้งใจไว้แล้ว และชอบด้วย”

พ่อกับแม่ว่ายังไงบ้าง?

“คือหนูเสียใจที่ต้องขายนาฬิกา พ่อกับแม่เลยถามว่าเอาที่นาขายไหมลูก”

You might also like