12 ราศี เน้น ๆ เฉพาะเรื่องการเงินเท่านั้น

461

เมื่อดาวเคลื่อนเดือนย้าย … วันเวลาเปลี่ยนแปลงไปก็ย่อมส่งผลทำให้ดวงชะตาของแต่ละคนเปลี่ยนไปด้วย จึงเป็นธรรมเนียมที่ พ.พาทินี จะมาทำการเช็คดวงชุดใหญ่ให้ครบทั้ง 12 ราศี เน้น ๆ เฉพาะเรื่องการเงินเท่านั้น เพราะฉะนั้นเรามาเช็คดวงกันเลยดีกว่า เริ่มต้นที่ …

ราศีที่มีเกณฑ์รับทรัพย์จนนับไม่ทัน ราศีเมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.) และราศีตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.) สำหรับ 2 ราศีนี้ดวงการเงินค่อนข้างที่จะปังมาก ลำพังเพียง 2 มือคงจะนับเงินที่จะเข้ามาในช่วงปลายฝนต้นหนาวได้ไม่ทัน เพราะมีโอกาสที่จะรับทรัพย์หนักมาก โดยเฉพาะชาวราศีเมถุนที่มีเกณฑ์บุญหล่นทับจริง ๆ คือ ดวงมีเกณฑ์มีโชคลาภเข้ามาแบบไม่อั้นไม่ยั้ง ถ้าชาวราศีเมถุนคิดจะลงทุนก็ถือว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่ดีที่ลงทุนแล้วจะได้กำลี้กำไรอย่างงาม ส่วนชาวราศีตุลย์นั้นมีโอกาสได้เงินก้อนในช่วงปลายฝนต้นหนาว เงินทองที่คุณหวังไว้ก็มีโอกาสจะได้ตามที่หวัง หากติดต่อลูกค้าในช่วงนี้ก็มีโอกาสที่จะได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี

ราศีที่มีเกณฑ์ตั้งตัวได้ ฐานะมั่นคงมากขึ้น ราศีพฤษภ (14 พ.ค. – 13 มิ.ย.) และราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.) สำหรับ 2 ราศีนี้มีความเหมือนกันตรงที่ว่าช่วงที่ผ่านมาชีวิตนั้นชีช้ำกะหล่ำปลีมากพอสมควร จะวางแผนเก็บเงินก็ยากพอ ๆ กับการไปเดินเล่นบนดวงจันทร์ เพราะว่าเวลามีเงินเข้ากระเป๋าขวาก็ออกกระเป๋าซ้ายทันที เรียกว่าเงินเข้าออกอย่างกับรถเมย์สาย 8 แต่ต่อจากนี้ไปทั้ง 2 ราศีดวงจะดีขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะชาวราศีพิจิกจะเห็นความเปลี่ยนแปลงค่อนข้างชัดเจน เนื่องจากถ้าเทียบดีกรีความชีช้ำนั้นชาวราศีพิจิกเจอมาเยอะกว่าราศีพฤษภอยู่มากโข เพราะฉะนั้นความเปลี่ยนแปลงมันเลยเห็นได้ชัดเจน ต่อจากนี้ไปชาวราศีพิจิกจะเก็บเงินได้มากขึ้น อุปสรรคการเงินจะค่อย ๆ หายไปอย่างมีนัยสำคัญ แต่เงินเก็บนั้นจะหมดไปกับการซื้อทรัพย์สินให้ เช่น การซื้อบ้าน ซื้อรถ เป็นต้น ซึ่งเป็นการซื้อความมั่นคงให้กับครอบครัว และเป็นสัญลักษณ์ว่าฐานะการเงินของคุณได้เลื่อนไปในอีกระดับแล้ว

ส่วนชาวราศีพฤษภเองก็ไม่น้อยหน้า ช่วงที่ผ่านมาก็มีเรื่องให้ทุกข์ในเกี่ยวกับการเงินบ้าง แต่ก็ไม่หนักหนาเข้าขั้นโคม่าเหมือนชาวราศีพิจิก ต่อจากนี้ไปชาวราศีพฤษภจะเริ่มลืมตาอ้าปากได้ เริ่มตั้งตัวได้ไม่มีอุปสรรคมาขัดขวางเหมือนที่ผ่านมา แต่ถ้าใครรู้ตัวว่าใจร้อนก็ต้องขอให้คุณไปซดน้ำเย็นมาก่อนสักแก้ว เพราะความสำเร็จมันจะค่อย ๆ มา ไม่ใช่มาแบบพรวดพราด แต่ความสำเร็จครั้งนี้จะมาแบบยั่งยืนไม่ฉาบฉวยแน่นอนค่ะ

ราศีที่มีเกณฑ์มีบ้าน มีรถ มีทรัพย์สินเพิ่มขึ้น คือ ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.) และราศีธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.) สำหรับชาวราศีสิงห์นี้เรียกว่าดวงดีแบบขั้นบันได ฐานะทางการเงินค่อย ๆ ดีขึ้นอย่างชัดเจน แต่ที่ชัดเจนที่สุดคือเรื่องของทรัพย์สินที่เป็นชิ้นเป็นอัน ในช่วงนี้หากชาวราศีสิงห์ที่วางแผนจะซื้อบ้านซื้อรถใหม่จะมีโอกาสได้แน่นอนค่ะ เพราะฉะนั้น พ.พาทินี จึงอยากให้คุณสำรองเงินเอาไว้หน่อย เพราะการซื้อทรัพย์พวกนี้ต้องใช้เงินเยอะ ยังไงถ้ามีเงินสำรองไว้จะอุ่นใจกว่าค่ะ ส่วนชาวราศีธนูช่วงก่อนเจอปัญหาหนักเรียกว่าเป็นมรสุมชีวิตเลยก็ว่าได้ แต่ตอนนี้เริ่มดีขึ้นและมีแนวโน้มว่าจะมีทรัพย์สินที่เป็นชิ้นเป็นอันเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย แต่อย่างไรก็ดีชาวราศีธนูไม่ควรชะล่าใจไป เพราะว่าช่วงนี้ดวงพึ่งเปลี่ยนจากร้ายกลายเป็นดี เพราะฉะนั้นถ้าผลีพลามใช้เงินแบบไม่วางแผนก็อาจทำให้เกิดอาการของโรคทรัพย์จางได้อีกครั้ง

ราศีที่มีเกณฑ์ได้ลาภแบบกะทันหัน ได้แก่ ราศีกันย์ (17 ก.ย. – 16 ต.ค.) ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.) และราศีกรกฎ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.) ทั้ง 3 ราศีมีโอกาสได้ลาภแบบชัดเจนมาก ๆ อย่างชาวราศีกันย์นั้นมีโอกาสที่จะได้ลาภแบบไม่คาดฝัน อยู่ดี ๆ ก็ได้มาแบบไม่ได้คาดหวังมาก่อน พูดง่าย ๆ ก็คือลาภลอยนั้นเอง แต่ลาภนี้จะมาไวไปไวเหมือนรถเมย์สาย 8 เพราะฉะนั้นขอให้ชาวราศีกันย์ได้ลาภแล้วก็ควรระวังเรื่องการใช้จ่าย เพราะถ้ามีตังค์แล้วใช้เงินแบบไม่มีลิมิต อาจทำให้ชีวิตเสียศูนย์ได้นะจ้ะ ส่วนชาวราศีเมษนั้นมีโอกาสได้ลาภจาก 2 ช่องทาง ทั้งเรื่องการทำงานและการลงทุนแบบระยะสั้น ในเรื่องของการทำงานชาวราศีเมษมีโอกาสรับจ๊อบรับงานเพิ่มทำให้มีโอกาสรับทรัพย์จนนับไม่ทัน ส่วนลาภจากการลงทุนระยะสั้นนั้นก็ค่อนข้างชัดเจนมาก ถ้าช่วงนี้เสี่ยงดวงหรือลงทุนที่มีความเสี่ยงจะมีโอกาสได้รับผลตอบแทนพอสมควร ส่วนชาวราศีกรกฎมีโอกาสสมหวังในเรื่องของลาภลอย หากชาวราศีกรกฎที่ชื่นชอบในเรื่องของการเสี่ยงดวงจะมีโอกาสรับทรัพย์สมใจ แต่จริง ๆ แล้วก็ไม่ใช่ว่าชาวราศีกรกฎจะได้ลาภจากทางเดียว เพราะรายได้ของชาวราศีกรกฎนั้นมาจากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การทำธุรกิจใหม่ หรือถ้าอยากขายทรัพย์สิน เช่น ขายบ้าน ขายที่ดิน ขายรถ เป็นต้น ก็มีโอกาสขายได้สมใจ

ราศีที่มีเกณฑ์ใช้เงินหนักยิ่งกว่าน้ำป่าไหลหลาก ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.) และราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.) สำหรับชาวราศีกุมภ์นั้นในช่วงนี้มีเกณฑ์มีรายรับมากแต่รายจ่ายก็มากสูสีกัน หากไม่วางแผนการเงินให้ดีก็มีโอกาสเป็นโรคทรัพย์จางที่ไปหาหมอที่ไหนก็รักษาไม่ได้ เพราะฉะนั้นชาวราศีกุมภ์ควรพึงระวังเรื่องการใช้จ่ายไว้ให้ดี เพราะบางทีใช้เงินเพลิน ๆ ก็ทำให้เงินเกลี้ยงกระเป๋าได้เหมือนกัน ส่วนชาวราศีมังกรนั้นเรื่องการเงินไม่ได้เลวร้ายอะไร แต่แค่มีเรื่องให้คุณต้องใช้จ่ายเพิ่มเติม ทำให้เก็บเงินไม่อยู่มีเกณฑ์กระเป๋าเงินรั่ว เพราะฉะนั้นควรสำรองเงินเอาไว้ส่วนหนึ่ง อย่าพึ่งใจจ่ายเพลิดเพลินจนทำให้เงินหมดไปเสียก่อน

ราศีที่มีเกณฑ์จำใจจ่ายแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.) สำหรับชาวราศีมีนนั้นไม่ได้มีปัญหาที่รายได้แต่มีปัญหาที่รายจ่าย !! คือ มีเงินเท่าไหร่ก็ต้องใช้จ่ายหมด เหมือนชาวราศีมีนจะมีรายจ่ายที่ต้องจ่ายประจำอยู่แล้วเลยทำให้เก็บเงินไม่อยู่ แถมจะไม่จ่ายก็ไม่ได้เพราะจากการที่คำนวณแล้วผลเสียจะมากกว่าผลดี ทำไปทำมารายจ่ายเริ่มแซงรายได้แล้ว เพราะฉะนั้นชาวราศีมีนขอให้เน้นการเก็บออมมากกว่าการใช้และการลงทุนนะคะ เพื่อความปลอดภัยในเรื่องการเงินแบบระยะยาวค่ะ

You might also like