เผยความรัก 12 ราศี

206

แป๊บเดียว ก็ผ่านปี 2562 มากว่าครึ่งทางแล้ว ใครหลายคนก็มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมาย ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องความรัก บางคนจากที่โสดมานาน ก็กลายเป็นไม่โสด บางคนก็ต้องบอกลาจากความสัมพันธ์เดิมๆ

ราศีมังกร (15 ม.ค. – 12 ก.พ.)

คนโสด – ความรักก็ยังอยู่ในความเหงาเหมือนถือดอกไม้เฉาๆ เอาไว้กับตัวจนถึงสิ้นปีนี้ หัวใจก็ยังจมอยู่กับความเหงา ความเศร้าอยู่ ถ้าอยากมีรักใหม่ ก็ต้องเปลี่ยนหัวใจตัวเองให้มันสดชื่นขึ้น คนมีคู่ – เพราะว่ารักมันรักมากเกินไป จนอาจจะทำให้เกิดปัยหา หากรักก็ต้องรักอย่างพอดี อย่ารู้สึกรักจนให้ความรู้สึกรักกลายเป็นความคิดมาก กลายเป็นความรู้สึกบางอย่างที่มันย้อนกลับมาทิ่มแทงตัวเราเองสุดท้ายแล้วหากจะทุกข์เพราะรักนั้นก็อาจเป็นตัวเรานั่นแหละ

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 14 มี.ค.)

คนโสด – ความรักแบบเป็นตัวเป็นตนมันก็อาจจะยังหายากอยู่สำหรับเรานะ เอาเป็นว่าลองออกไปเปิดหูเปิดตาทำตัวเป็นเหมือนเสือออกล่าเหยื่อดูบ้าง อาจไม่ต้องถึงขั้น one night stand กับใครหรือว่าไปเที่ยวกลางคืนบ่อยๆ แต่ว่าลองปรับเปลี่ยนตัวเองให้น่าดึงดูดมากขึ้นและอย่ากลัวการที่เราชอบใครแล้วเราต้องไปจีบเขาก่อน จะหญิงจะชายต้องมั่นใจในตัวเองแล้วมันจะทำให้มีโอกาสมากขึ้น คนมีคู่ – ต้องพยายามหากิจกรรมทำร่วมกัน ขอให้เป็นกิจกรรมที่เราสามารถมีพื้นที่ตรงกลางที่จะปรับหากันได้บ้าง เพราะมันมีเกณฑ์ที่ว่าเราจะไม่ค่อยเข้าใจกันเอาเสียเลย ต่างคนต่างก็ตกหันหน้าไปคนละทาง หันหลังชนกัน มีอะไรเราอาจต้องพูดคุยปรับความเข้าใจกันบ้าง

ราศีมีน (15 มี.ค. – 13 เม.ย.)

คนโสด – ถึงแม้ว่าในใจมันอยากจะมีความรักมากแค่ไหนก็ตาม แต่เหมือนว่าชีวิตของเรามันจะต้องคิดถึงอนาคตของตัวเอง มีเรื่องวุ่นวายที่ต้องคิดต้องทำเรื่องงาน เรื่องเรียน อะไรก็ไม่รู้เต็มไปหมด ก็เลยทำให้ดูเหมือนว่าความรักนั้นไม่โดดเด่นเท่าไร เอาเป็นว่าพักไว้ก่อนดีกว่า คนมีคู่ – ความรักก็ไม่ได้แย่ แฮปปี้ดี ขอแค่เราหาอะไรที่แบบทำแล้วรู้สึกขำๆ ตลกเฮฮาปาร์ตี้ร่วมกัน ก็จะช่วยเติมเต็มให้ความรักสมบูรณ์แบบ แต่ถ้าเกิดเราทำตัวน่าเบื่อหรือสร้างความอึดอัดให้คนรัก มันก็มีโอกาสที่จะมีคนแอบเล็งแฟนของเราไว้อยู่ เพราะฉะนั้นความรักจะดีได้มันต้องไม่ทำให้น่าเบื่อ ความรักจะดีได้ต้องสร้างสีสันสร้างเสียงหัวเราะให้ในความสัมพันธ์เข้าไว้นะ

ราศีเมษ (14 เม.ย. – 14 พ.ค.)

คนโสด – ตอนนี้ใจกำลังสับสนว่าอยากจะมีแฟนจริงๆ หรือว่ายังอยากจะใช้ชีวิตอิสระ ถ้าหากตอนนี้มันยังสับสนอยู่ ก็ปล่อยตัวปล่อยใจให้เป็นอิสระต่อไปแล้วกัน ไม่ต้องไปคิดว่าจะมีใครเข้ามาตอนไหนหรืออย่างไ รคิดแค่ว่าถ้ามันจะมีเดี๋ยวมันก็เข้ามาเอง คนมีคู่ – อาจเป็นช่วงที่ไม่ค่อยหวานเท่าไรนะ ต่างคนต่างมีเรื่องวุ่นวายของตัวเอง ถ้าหากเราได้ยินเรื่องของแฟนเราจากคนอื่นก็ไม่ต้องไปสนใจเพราะมันอาจจะไม่มีอะไรก็ได้ หากมีคนมาพูดหรือซุบซิบว่าแฟนเราเป็นอย่างนั้น เป็นอย่างนี้หรือมีอะไรปิดบัง น่าสงสัยอยู่ อยากให้เราปล่อยผ่านและเฉยๆ ไป

ราศีพฤษภ (15 พ.ค. – 14 มิ.ย.)

คนโสด – มีโอกาสที่จะเจอคนเข้ามา เพียงแค่ว่าเราจะดวงดีหรือดวงซวยเท่านั้นเอง ถ้าดวงดีก็ได้เจอคนที่เราถูกใจเขาและเขาถูกใจเรา แต่ถ้าดวงซวยก็เจอคนที่เราถูกใจเขาแต่เขาอาจไม่ถูกใจเราหรือว่าเราอาจจะต้องไปเจอกับคนที่เขามาถูกใจเราแต่เราก็ยังไม่ถูกใจเขา อีกเรียกได้ว่ามันจะเป็นช่วงที่จะต้องเจอกับรักที่ยังไม่ลงตัว คนมีคู่ – หากรักมันมีปัญ ทุกอย่างมันจะค่อยๆ ดีขึ้น เรากับเขาจะต่างคนต่างเห็นใจซึ่งกันและกันมากขึ้น ความรักมันจะดีได้ก็ต่อเมื่อเรารู้จักให้อภัยและขอโทษในสิ่งที่เป็นข้อผิดพลาดของตัวเอง เพราะฉะนั้นถ้าอยากให้ความรักดีก็ต้องใส่ใจและให้ความอบอุ่นซึ่งกันและกันมากๆ ไม่ใช่เราหรือเขาฝ่ายเดียว แต่ต้องเป็นทั้งคู่

ราศีเมถุน (15 มิ.ย. – 16 ก.ค.)

คนโสด – มีโอกาสที่เราจะเจอคนที่เราไม่ชอบเข้ามาตามตอแยหรือมีคนที่พยายามอยากจะจีบ อยากจะเข้ามาคุยกับเรา ให้ระวังที่จะเจอคนที่เหมือนโรคจิตเข้ามาตามชอบ คอยติดตามดูเรา คนมีคู่ – ระวังเรื่องความหึงหวงเข้าไว้ ไม่เราหวงเขา ก็เขาหวงเรา ความรักยิ่งรักมากยิ่งน้อยใจมากและยิ่งมีความหึงหวงมากขึ้น ให้ระวังความหึงหวงจะกลายเป็นการทะเลาะกันได้นะ ถ้ารักก็ต้องรักให้พอดี

ราศีกรกฎ (17 ก.ค. – 16 ส.ค.)

คนโสด – มีโอกาสที่จะมีคนเข้ามา ได้พูดได้คุยกัน แต่เขาคนนั้นเป็นคนที่มีนิสัยต่างกับคุณแบบสุดขั้ว เพราะฉะนั้นก็รอดูนะว่ามันจะเป็นคนละขั้วแบบที่เราชอบหรือไม่ชอบ แต่บางทีความแตกต่างก็อาจเป็นความลงตัวได้นะจ๊ะ คนมีคู่ – ระวังความรักมันจะตึงๆ กันสักหน่อย เพราะมันอาจมีอะไรที่เข้ามาแล้วทำให้รู้สึกเป็นเรื่องที่เครียดได้ อาจจะทะเลาะกันได้นะ แต่ถ้าเรารู้ว่าเขาดูอารมณ์ไม่ดีอยู่ก็ขอให้เข้าใจแล้วถอยออกมาก้าวหนึ่งก่อนแต่ถ้าตัวเราเป็นคนที่อารมณ์ไม่ดีหงุดหงิดใจเสียเองก็บอกให้เขาเข้าใจก่อนล่ะ ไม่ใช่ว่าพอเข้ามาคุยแล้วกลายเป็นทะเลาะกันไป

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

คนโสด – จะมีคนที่วนเวียนเข้ามาในชีวิตเราบ้าง แต่มันก็เหมือนแมลง เพราะมันบินวนเข้ามาแบบจับต้องไม่ได้ ความรักมันยังดูไม่ลงตัว ยังดูไม่เป็นหลักเป็นแหล่งหรือมันอาจเพราะว่าหัวใจของเรานั้นมันยังมีเรื่องที่ลึกๆ มันยังผูกติดอยู่ ก็เลยทำให้ไม่สามารถที่จะชัดเจนกับเรื่องความรักได้ คนมีคู่ – ความรักอาจสะดุด ติดขัดได้นะ หากไม่มีการใส่ใจกัน อย่าใส่ใจกับเรื่องอื่นมากเกินไป ถ้าหากเป็นตัวเราที่เป็นเช่นนั้นเสียเองก็ต้องกลับมาพยายามเอาใส่ใจเขาให้มากขึ้น แต่ถ้าเป็นคนรักของเราเองก็พยายามคุยกับเขาดีๆ มันก็จะดีขึ้นได้

ราศีกันย์ (17 ก.ย. – 17 ต.ค.)

คนโสด – ตอนนี้อยู่กับตัวเอง อยู่คนเดียวมันมีความสุขมากกว่า อย่าเพิ่งถามหาความรักเลย ถ้าใจของเรามันยังมีน้ำตา แล้วยังตัดสิ่งที่ควรตัดไม่ได้ ควรทำใจให้ได้เสียก่อน เพราะถ้าเรายังอยู่ในสภาพที่ยังตัดอะไรในใจไม่ได้มันก็ไม่พร้อมที่จะให้ความรักเข้ามา คนมีคู่ – เป็นความรักที่จะครบรสมากๆ บางทีก็รักจนหวาน จนแทบจะกลืนกิน แต่บางทีก็กวนกันไปกวนกันมา บางทีก็สร้างความรำคาญใจให้กัน บางทีก็กัดกันจะมีครบทุกอารมณ์เลย เป็นความรักกวนๆ ที่ยังไปต่อได้อีกไกล

ราศีตุล (18 ต.ค. – 16 พ.ย.)

คนโสด – จะมีคนหลากหลายรูปแบบที่วนเวียนเข้ามาในชีวิตของเรา เรียกว่าจะเข้ามาในรูปแบบของการเป็นคนคุยหรือจะเป็นแฟนก็ยังไม่ถูก เพราะว่าคนที่เข้ามาเขาแค่เเซวๆ หยอกเล่นๆ อาจยังดูไม่ค่อยจริงจังพอที่จะเรียกว่าเป็นคนคุยหรือจะเป็นแฟนต่อไปได้ในอนาคตสักเท่าไร คนมีคู่ – ความรักต้องระวังคำพูดของตัวเอง ระวังการพูดไม่คิด จนอาจต้องเจ็บเพราะคำพูดตัวเองได้นะ อย่าใจร้อน พยายามมีสติเวลาจะพูดจะคุยกับแฟน คู่รักคู่นี้ต้องใช้อารมณ์กันให้น้อยลง ถ้าเราพูดไม่ดีออกไปก่อน ระวังเจอคำพูดเจ็บๆจากแฟนของเรากลับมาได้นะ

ราศีพิจิก (17 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

คนโสด – ถ้าชีวิตมันยังจริงจังแต่กับงาน มันก็มีแค่กับเรื่องของงานอย่างเดียวนั่นแหละ คุณต้องปรับเปลี่ยน อย่างแรก คืออะไรที่มันเป็นเรื่องงาน เรื่องจำเป็น เราก็อยู่กับมันไปจนมันถึงช่วงที่เราว่างมากกว่านี้เพราะชีวิตมันว่างจากเรื่องงานไปบ้างเดี๋ยวมันก็มีความรักเข้ามาเอง คนมีคู่ – ต้องระวังความคิดที่สวนทางกัน บางทีมันอาจจะเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยมีเหตุผลเท่าไร เราอาจจะเป็นคนที่คิดในเรื่องหนึ่งไปอีกแบบหนึ่ง ส่วนเขาอาจจะคิดไปอีกทางหนึ่ง เวลาที่คุยกันก็อย่าให้มันกลายเป็นข้อถกเถียง ให้มันเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นจะดีกว่า

ราศีธนู (16 ธ.ค. – 14 ม.ค.)

คนโสด – คนโสดอดทนต่อไปอีกนิด เพราะช่วงใกล้ๆ สิ้นปีนี้ไปแล้ว เดี๋ยวก็มีคนเข้ามา แต่เวลาที่เหลืออยุ่ภายในปีนี้ บอกเลยว่ายังไม่มีแฟนเป็นตัวเป็นตนหรอก และถ้ามีคนเข้ามา ก็ระวังเจอคนมีเจ้าของแล้ว คนมีคู่ – ความรักก็จะไม่ค่อยหวานสักเท่าไร ไม่เราก็เขาหรืออาจจะทั้งคู่ที่ต้องใช้ชีวิตจมอยู่กับการนั่งทำงาน นั่งคิดงาน หรือเรื่องภาระในชีวิต ซึ่งอะไรเหล่านี้มันจะเข้ามาเป็นปัญหาสำคัญของความรักที่ทำให้รักขาดความหวาน

You might also like