รักนี้ไม่เคยจืดจาง “แต้ว” ยกเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิดแฟน พร้อมคำอวยพรสุดหวาน

195

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคู่รัก ที่น่ารักและก็หวานกันหนักมาก รักมาราธอนสุดๆ “แต้ว ธนพร” กับ “ไฮโซต้น” บอกเลยคู่นี้เค้าคบกันมาเป็น 10 ปี โอ้โห สุดยอดจริงๆ

เรื่องความหวานและเอาใจใส่ซึ่งกันและกันนั้นไม่แพ้คู่อื่น ๆ เลย เลยล่ะจ้า ซึ่งงานนี้ ก็ได้ทำเอาเหล่าแฟนๆ ต่างก็แอบเชียร์ และก็รอลุ้นว่า ทั้งคู่จะจูงมือกันเข้าพิธีวิวาห์กันเมื่อไหร่ อย่างใจจรด ใจจ่อเลยก็ว่าได้ล่ะจ้า เอาเป็นว่า ต้องคอยลุ้นไปตามๆกันเลยละจ้า

ณฐพรเกิดเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2532 ณ โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรคนที่สองจากทั้งหมดสองคนของ พลอากาศตรีณรงค์ เตมีรักษ์ และ นางรวงทอง เตมีรักษ์ ครอบครัวฝั่งบิดามีเชื้อสายมอญ[1] มีความสามารถพิเศษในการเล่นดนตรีไทย เช่น จะเข้ ซอ เปียโน รำไทย และการเต้น

ณฐพรสำเร็จการศึกษาชั้นอนุบาลและประถมศึกษาจากโรงเรียนพระมารดานิจจานุเคราะห์ ชั้นมัธยมศึกษาต้นและปลายจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และระดับปริญญาตรีจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับเกียรตินิยมอันดับสอง [2] เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรเมื่อวันศุกร์ ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2555 ทั้งยังได้เป็นผู้อัญเชิญตราพระเกี้ยวของ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ใน งานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 66 [3] เมื่อวันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2553

ณฐพรเข้าสู่วงการบันเทิงจากงานโฆษณา รวมทั้งการถ่ายโฆษณานมกล่องพร้อมดื่มในต่างประเทศ ร่วมกับดาราจีน หลิว อี้เฟย์ และอี้ เจี้ยนเหลียน ออกอากาศในประเทศจีน และถ่ายมิวสิกวิดีโอ และได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรก เด็กหอ จากนั้นก็ได้ทำหน้าที่เป็นผู้ประกาศแจ้งการเข้ารายการของสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ก่อนตัดสินใจเข้ามาคัดเลือกเป็นนักแสดงของช่อง 3 และผ่านการทดสอบจนได้เข้ามาอยู่ในสังกัด ภายใต้กลุ่มพาวเวอร์ทรี ผลงานละครเรื่องแรกคือ น่ารัก คู่กับการิน ศตายุ และมีผลงานที่ทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นคือละครย้อนยุคเรื่อง ดงผู้ดี คู่กับกฤษฎา พรเวโรจน์[4]

ในปี 2556 ณฐพรได้ร่วมแสดงในละครฉลองครบรอบ 43 ปี ไทยทีวีสีช่อง 3 สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายรัชชานนท์ ในบทบาท “เจ้าหญิงสร้อยฟ้า” ซึ่งเป็นเรื่องแรกที่ได้พูดภาษาไทยถิ่นอีสานทั้งเรื่อง จนได้รับคำชมจากแฟนละคร และทำให้เธอได้รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำและคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 11 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม[5]

ในปี 2559 ณฐพรได้กลับมาพูดภาษาไทยถิ่นอีสานอีกครั้งในบทบาท “คำแก้ว” และ “เจ้าแม่นาคี” ในละคร นาคี ที่ได้สร้างปรากฏการณ์โด่งดังไปทั้งประเทศ อีกทั้งยังเป็นละครที่เรตติ้งสูงถึง 17.29 ขึ้นแท่นละครเรตติ้งสูงที่สุดแห่งปี 2559 ปีถัดมาได้แสดงละครย้อนยุคเรื่อง รากนครา คู่กับปริญ สุภารัตน์ ในบทบาท “เจ้าแม้นเมือง” ที่ต้องพูดภาษาไทยถิ่นเหนือทั้งเรื่อง

ในปี 2561 ณฐพรได้ร่วมแสดงในละครอิงประวัติศาสตร์เรื่อง หนึ่งด้าวฟ้าเดียว และละครโรแมนติก-ดราม่าเรื่อง เกมเสน่หา ในบทบาท “เหมือนชนก” คุณหนูอารมณ์ร้าย ซึ่งนับว่าเป็นการพลิกบทบาทมารับบทนางเอกร้ายครั้งแรก และละครทั้งสองเธอแสดงคู่กับจิรายุ ตั้งศรีสุข

โดย ล่าสุด (29 สิงหาคม 2562) ทางด้านของ สาวแต้ว ก็ได้ทำเซอร์ไพรส์เล็ก ๆ ให้กับ หนุ่มต้น เนื่องในโอกาสฉลองวันเกิดอายุครบ 32 ปี ของฝ่ายชาย ซึ่งถึงแม้คิวงานจะรัดตัวกันแค่ไหน แต่นางเอกสาวก็ยังแอบไปทำเซอร์ไพรส์ให้แฟนหนุ่มถึงที่ทำงาน จนมีภาพหวาน ๆ ให้แฟนคลับได้ฟินกันเบา ๆ กับชอตมองตากันหวานซึ้ง ที่สัมผัสได้ถึงความรักของทั้งคู่ที่มีให้กัน บอกได้คำเดียวเลยว่า หวานหนักมากจ้า

You might also like