อัพเดท สถานการณ์ล่าสุด “ไบรท์ พิชญทัฬห์”

957

เปิดใจกับ วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา ในรายการ WoodyFM ด้วยน้ำตาว่า ในขณะนี้คุณแม่ของเธอกำลังป่วยหนักจากมะเร็ง โดยคุณแม่ป่วยมาเรื่อย ๆ ได้ทำการรักษา ผ่าตัด ให้คีโม และครั้งใหญ่คือเมื่อช่วงก่อนปีใหม่ที่ผ่านมา ทำให้เธอมีความทุกข์มาก เพราะกลัวการสูญเสีย เนื่องจากสนิทกับแม่มาก ความตายจะมาพรากคนที่เธอรักที่สุดไป เรื่องที่ผ่านมามันดูเล็กลงไปเลย

ตอนนั้นเราคิดว่าเราอยู่ไม่ได้ พูดกับตัวเองตลอด จนกระทั่งมาคิดได้ว่าเราต้องจัดการกับความทุกข์นี้ เราจะมาทุกข์แบบนี้ไม่ได้ และคำตอบที่ได้กลับมาคือ เกิด แก่ เจ็บ เสียชีวิต เป็นความจริงของชีวิต และเมื่อไรที่เรายอมรับความจริงข้อนี้ได้ ทุกข์มันจะลดลง เราก็ต้องมาใช้สติกับตรงนี้ ยอมรับว่ามันคือธรรมดาของชีวิต เราจึงคิดได้ว่าเราจะทำให้คุณแม่สบายใจที่สุด อะไรที่เขาไม่สบายใจ หรือเขามองเราแล้วทุกข์ เพราะเขาก็รักลูกสาวเขามาก เราจึงต้องส่งกำลังใจให้คุณแม่ด้วย ในขณะที่คุณแม่ก็ให้กำลังใจเราเช่นกัน

ตนคิดว่าชีวิตคนเรานั้น เหมือนรถไฟ หลาย ๆ คนขึ้นรถไฟขบวนเดียวกันกับเรา บางคนอาจลงไปก่อนเรา บางคนอาจลงพร้อมเรา คุณแม่ขึ้นรถไฟมาก่อน เราเพิ่งขึ้นมาอยู่กับคุณแม่ และไปด้วยกัน และไม่แน่ที่คุณแม่ป่วยอยู่แบบนี้ตนอาจเป็นคนลงไปก่อนก็ได้ อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ ไบรท์ ได้ขอพักงานทางหน้าจอกับการเป็นผู้ประกาศข่าวในรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ไปสักระยะ

You might also like