สาวกลับบ้าu ดึ ก ทุก วั น

2,518

ต้องบอกเลยนับว่าเป็นเรื่องที่น้ำตาซึมจริงๆ สำหรับเรื่องนี้นัน้…เมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศได้นำเสนอเรื่องราวของชาวเน็ตท่านหนึ่ง โดยเรื่องราวมีอยู่ว่า เราแต่งงานกับสามีมา 3 ปีแล้ว เพราะว่าลูกยังเล็ก ก็เลยยังอาศัยอยู่บ้านของพ่อแม่สามี แม้ว่าจะไม่ค่อยสะดวกไปบ้าง แต่ทนๆเอาก็พอไหว เรามาฟังเรื่องราวของเธอคนนี้กันต่อเลยค่ะว่าจะเป็นอย่างไร…

เราทำงานที่โรงพยาบาล ไม่มีเวลาเลิกงานที่แน่นอน ตอนแรกๆสามีจะเอาข้าวเย็นมาส่งให้ทุกวัน แต่เขาทำงานบริษัทเอ้าท์ซอร์สซึ่งก็เหนื่อยมากอยู่แล้ว เขามาส่งอยู่ 2-3 ครั้งเราก็ไม่ให้มาอีก บอกเขาไปว่า : “เราโตขนาดนี้แล้ว ไม่ต้องมาส่งข้าวแล้วก็ได้ค่ะ เราหากินเองได้” สามีไม่รู้จะเถียงเรายังไง ก็เลยยอมไม่มาอีก

ข้อเสียอย่างนึงของการอยู่ร่วมบ้านกับพ่อแม่สามีคือไม่สามารถนอนตื่นสายได้ ทุกวันตอนเช้ายังไม่เจ็ดโมงดีแม่

สามีก็จะเรียกเราสองคนไปกินข้าว ตอนแรกเราไม่ชินจริงๆ บอกแกไปว่า : “แม่คะ ตอนเช้าไม่ต้องเตรียมอาหารเช้าให้หนูนะคะ หนูอยากนอนเยอะๆ” แต่แม่สามีก็ตอบกลับมาว่า : “ไม่กินข้าวเช้าได้ยังไง ไม่กินข้าวเช้าจะเป็นนิ่วในไต” แล้วก็เพราะเรื่องนี้ เรากับแม่สามีก็เลยทะเลาะกันไปครั้งนึง

เราเลิกงานกลับมาบ้านแล้วมีนิสัยชอบอาบน้ำ จริงๆแล้วใครๆก็รู้ว่าทำงานโรงพยาบาล ต้องเจอคนทุกประเภททุกแบบ การอาบน้ำอุ่นๆมันช่วยผ่อนคลายได้มาก แถมยังช่วยกำจัดเชื้อโรคเชื้อแบคทีเรียที่ติดตัวมาด้วย

แต่ไม่นานมานี้เราก็พบว่า ทุกครั้งที่เราอาบน้ำอุ่น บนโต๊ะจะมีอาหารอุ่นร้อนๆเตรียมไว้ให้ ไม่ว่าเราจะกลับมาบ้านดึกขนาดไหนก็ตาม เราถามสามีว่าใครอุ่น สามีก็บอกว่า : “แม่ผมน่ะสิ นอกจากแม่ผมแล้วจะมีใครดีกับคุณขนาดนี้” ตอนนี้มาคิดๆดู อยู่บ้านเดียวกับพ่อแม่สามีก็ไม่แย่นัก…..

You might also like