เปิด ภาพ “ดาราดัง”

187

สำหรับ ตั๊ก บงกช คงมาลัย ได้ให้ สัมภาษณ์ในงานแถลงข่าว และ พรีเมียร์ซีซั่น 2 ของศรีอโยธยา ถึงเรื่องอัพเดตอาการผ่าตัดนิ้ว หลังจากที่โพสต์คลิปลงโซเชียลถึงเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจากอะไร

อัพเดตหลังผ่าตัดนิ้วก้อย? “ประมาณว่ากระดูกมันผิดรูปค่ะ เกิดจากการออกกำลังกาย แล้วเกิดอุบัติเหตุนิดหน่อย ก็จริงๆเป็นมานานแล้วค่ะ พอล้มอีกครั้งเลยทำให้เป็นหนักอีกรอบ”

เราออกกำลังกายท่าไหนถึงล้มได้? “มันล้มหน้าคว่ำเลยค่ะ ประมาณว่าล้มลงไป แต่ใช้มือรับเคราะห์ไว้ กระดูกไม่แตกแต่มันผิดรูป คุณหมอก็ต้องให้ดามไว้ 3 เดือนค่ะ”

การออกกำลังกายหลังจากนี้จะยังไง? “ก็ไม่มีปัญหาค่ะ เดินได้ ไปเล่นได้แบบเล็กๆน้อย เราไม่ได้หักโหมแต่มันเป็นอุบัติเหตุค่ะ”

เซ็งไหม เพราะเราเป็นคนชอบออกกำลังกาย แล้วมาเจออุปสรรค? “ก็นิดหน่อยค่ะ ช่วง 3 เดือนนี้ คุณหมอบอกว่าอย่าไปกระทบกระแทก อย่าให้หักอีก คือมันหักครั้งแรกไปแล้ว เมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว คือเหมือนมันอ่อนแออยู่แล้ว พอมาโดนจุดเดิมก็เป็นอีก”

คุณสามีว่าอย่างไรบ้าง สั่งห้ามออกกำลังกายเลยไหม? “เขาบอกว่าไม่เป็นไร ฟาดเคราะห์ไปค่ะ ตอนนี้ก็ยังเจ็บอยู่ แต่หมอบอกว่าถ้าไม่จำเป็นไม่ต้องกินยา ถ้าทนปวดได้ก็ทนหน่อย คุณหมอนัดดูอาการ ล้างแผล ประมาณวันจันทร์หน้าค่ะ เพราะเพิ่งออกจากโรงพยาบาลเมื่อวาน ถามว่ารักษายังไง คือเขาเรียกว่าตะไบกระดูก เอาลวดใส่มาในกระดูก และยึดกระดูกให้ติดกันค่ะ แล้วก็เย็บเนื้อ”

ค่อนข้างหนักไหม? “อยู่ในห้องผ่าตัด 5 ชั่วโมงค่ะ ก็เลยเสียใจและขอโทษงานที่รับไว้ ต้องเลื่อนออกไปอีกนิด”

แสดงว่ามีผลกระทบกับงาน? “ใช่ค่ะ ถึงได้โพสต์ลงไปว่าเราเจ็บ ขอโทษนะคะ (ยกมือไว้) ก็หลายๆงาน แต่ถ้าไปได้ก็จะไปแบบนี้ค่ะ”

กลัวไปออกกำลังกาย แล้วกลับกลายมาเป็นหนักไหม? “ไม่นะ อีก 3 เดือนก็จะปกติ เขาแค่บอกว่าระหว่าง 3 เดือนนี้ ก็อย่าพยายามทำอะไรให้เสี่ยงเพิ่ม เดี๋ยวจะต้องแก้ใหม่”

ก่อนหน้านี้เราบอกว่าเราควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย แต่เราติดเมล็ดผักกาดที่หู เพื่อลดความอยากอาหาร คนก็มองว่าเราใช้ตัวช่วย? “จริงๆตั๊กใช้ตัวช่วย อย่างที่บอกว่ากินอาการตามกรุ๊ปเลือด ตรวจเลือด ทานอาหารที่เลือดเราชอบ ส่วนเรื่องของการติดเมล็ดผักกาดที่หูเป็นแพทย์แผนจีน”

เราใช้วิธีนี้ช่วยอยู่แล้ว? “จริงๆก็ใช้มาตลอดค่ะ เพราะอย่างปวดหลังก็ฝังเข็ม มันก็คลาย และที่เคยพูดไปแล้วว่าฝังเข็มที่หูเพื่อลดความอยากอาหาร แต่ว่าช่วงนั้นรู้สึกว่าฝังแล้วเจ็บ แต่ถามว่าลดความอยากไหม มันก็เป็นระบบกดฝ่าเท้า เมล็ดผักกาดมันเป็นเมล็ดธรรมชาติ ก็มีความแข็ง คุณหมอเลยเอามาติดแต่ละจุดของใบหู ช่วยทำให้นอนหลับดีขึ้น ช่วยในเรื่องของอาการภูมิแพ้ด้วย เป็นศาสตร์ทางด้านแพทย์แผนจีนค่ะ”

ไม่ได้ช่วยเรื่องลดความอ้วน อยากอาหาร? “คือลดความอ้วนมันก็ต้องช่วยตัวเองด้วยค่ะ ลดความอยากนิดนึง”

ยืนยันว่าการติดเมล็ดผักกาดช่วยด้านอื่น ไม่เกี่ยวกับการออกกำลังกายลดความอ้วน? “ทุกอย่างมันต้องรวมๆกันค่ะ ไม่ใช่ตัวช่วยอันนี้จะทำให้เราผอม มันไม่ใช่”

เหมือนคนเริ่มทำตามเรามากขึ้น? “ก็ดีค่ะ มันก็ปลอดภัยดี ดีกว่าไปนั่งกินยาลด และก็ฝังลดขนาดน่อง ก็ลงเหมือนกันนะ คืออันนี้ไม่รู้นะ อันนี้เป็นเอง แต่กับคนอื่นอาจจะไม่เป็นมั้ง”

มีคนเข้ามาถามเยอะไหมกับวิธีนี้? “ถามเยอะเหมือนกัน แต่บางทีก็เข้ากูเกิ้ลลองเสิร์ชหาข้อมูลดูไหม บางทีอย่าเชื่อดารามากเลยค่ะ หาข้อมูลเอาเอง”

แต่เราก็ใช้วิธีทั้งแพทย์แผนไทย แผนจีนช่วย? “แผนไทยก็ช่วย แผนจีนก็ช่วย”

เซ็งไหมที่มีคนจับผิดเรื่องรูปร่าง เรื่องการออกกำลังกาย? “รู้สึกแย่มากเลยอ่ะ ทำไมต้องมาจับผิดกันด้วย คนจะผอมเนาะ(หัวเราะ) ก็รู้สึกนิดนึง ว่าเอ๊ะ..ยังไง ลดความอ้วนก็ผิดหรอ”

หลังๆเราเองก็มักแชร์คลิปออกกำลังกาย คนก็ชื่นชม? “คนส่วนใหญ่เขาเป็นแฟนประจำค่ะ ดูมาตั้งแต่สมัยตั๊กอวบๆอยู่เลย เขารู้ว่าเราเล่นมวยบ้าง บอดี้เวท คาดิโอ มาตั้งแต่ตอนยังอวบๆอยู่”​

You might also like