“เบนซ์ พรชิตา”

425

เบนซ์ ยอมอดอาหารเป็นเพื่อนลูก หลังพบ “น้องปราง” แพ้อาหารเกือบทุกชนิด เกิดอาการแพ้อาหารอย่างหนัก สำหรับ “น้องปราง” ลูกสาวคนเล็กของคุณพ่อ “มิค บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ” กับคุณแม่ “เบนซ์ พรชิตา ณ สงขลา” หลังมีอาการผื่นขึ้นจนต้องพาไปตรวจที่โรงพยาบาล ล่าสุดมีโอกาสเจอสาว “เบนซ์” เลยไม่พลาดที่จะถามเรื่องนี้สักหน่อย ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า

สำหรับอาการ “น้องปราง” แพ้อาหาร เขาก็แพ้เพิ่มขึ้น เขาจะแพ้นม แพ้ไข่ แพ้ถั่วทุกชนิด แพ้อาหารทะเล แล้วก็พวกแป้งสาลี จะพูดว่าไปกินข้างนอกบ้านไม่ได้เลย ก็ถูก จริงๆ ถ้าใส่เกลือ พริกไทยพวกนี้จะได้อยู่ แต่ถ้าใส่ซีอิ๊ว น้ำปลาก็ไม่ได้เลย สาเหตุของอาการแพ้ก็ตอบไม่ได้เลยว่าเป็นเพราะอะไร เพราะว่าเด็กทุกคนมีสิทธิ์ที่จะแพ้เหมือนกัน แต่บ้านเราไม่มีใครเป็นเลย เรื่องนี้เลยตอบยากเหมือนกัน

โดยก่อนหน้านี้ลูกก็ผื่นขึ้นเต็มหน้า แล้วเขานอนไม่ได้ เพราะว่าผื่นคันมันขึ้นหน้าขึ้นที่ตัว ก็เลยพาเขาไปตรวจตอนอายุ 4 เดือน ตอนนั้นก็รู้แค่ว่าแพ้นมกับไข่แค่นั้น แล้วหลังจากนั้นเราก็เว้นทั้งนมทั้งไข่แล้วแต่ลูกก็ยังเป็นอยู่ ก็เลยพาไปตรวจเพิ่มเลยรู้ว่าเขาแพ้อย่างอื่นอีก แล้วตอนนี้เราก็ยังให้นมลูกอยู่ หลายคนก็จะพูดว่าแม่ก็ไม่ต้องให้นมลูกสิ เราจะได้กินสบายหน่อย แต่ตัวเราเองคิดว่าไม่เป็นไร เรายอมอดเป็นเพื่อนเขาดีกว่า เพราะกลัวเขาคิดว่าทำไมคนอื่นกินได้แล้วเขากินไม่ได้ ถามว่าในอนาคตน้องจะมีอาการแพ้ตลอดชีวิตเลยไหม ส่วนใหญ่เขาจะหายแต่ก็อาจจะไม่ได้ทุกอย่าง เราก็หวังถ้าเขากินซีอิ๊วได้ กินอาหารทะเลได้ก็คงจะดีขึ้น ก็ต้องรอดูว่าจะเป็นยังไงบ้าง

ส่วนเรื่องพัฒนาการของ “น้องปราง” ตอนนี้ก็ดีขึ้น เริ่มจำคนได้ อารมณ์ดี แล้วก็เริ่มยืนคล้ายกับจะเดินแล้ว ส่วนตัว “น้องปริม” เองคนนี้เขาก็รักน้องนะ จากนั้น “น้องปริม” ก็รีบพูดออกมาว่า รักน้องนะ จะช่วยดูแลน้อง ช่วยป้อนนม จะกอดน้อง ถามต่อว่าเลี้ยงลูกยากไหม คือ คนเดียวก็ไม่ยาก พอมันมี 2 คนมันก็จะยากขึ้นหลายเท่า มันไม่ใช่แค่เหนื่อยกาย แต่มันเหนื่อยใจด้วย เพราะว่าเราก็ต้องดูแลความรู้สึกของลูกด้วย

You might also like