แมท มิน

170

มาแล้ว !! เรตติ้งละคร “ลิขิตรักข้ามดวงดาว” ปะทะ “สองนรี” ใครยืนหนึ่ง ทำเอาแฟนช่องสามช็อคอีกรอบ สำหรับ “ลิขิตรักข้ามดวงดาว” ทางช่อง3 ละครรีเมกจากซีรีส์เกาหลีเรื่องดังเรียกได้ว่าติ่งซีรีย์ไม่มีใครไม่รู้จักซีรีย์เรื่องนี้อย่างแน่นอน

ซึ่งพอไทยนำมาทำก็ได้ณเดชน์ คูกิมิยะ ในบท “อชิระ” มนุษย์ต่างดาวที่เดินทางมาสำรวจโลกมนุษย์ และนางเอก แมท ภีรนีย์ ซึ่งรับบทเป็น “ฟ้ารดา” ซูเปอร์สตาร์อันดับ 1 โดยเรตติ้งเปิดตัวไปได้แค่ 1.8 ส่วนตอนที่สอง ได้เท่าเดิม 1.8 ส่วน สองนรี ทางช่อง7 กับบทบาทสุดท้าทายของ มิน พีชญา ได้ไป 7.5 ซึ่งคาดว่างานนี้ มีสิทธิ์แตะ 2 หลักในตอนจบ เพราะกระแสแรงมาก ยอดวิวในไลฟ์สดกว่า 8 หมื่นคน

เรื่องย่อละครสองนรี เมื่อกิเลสตัณหาและภาวะทางจิต นำพาหญิงสาวผู้หนึ่งดำดิ่งสู่วังวนความใคร่ไม่รู้จบ แถมยังทำให้แฝดน้องที่ไม่เคยได้พบหน้าต้องเผชิญกับปัญหา และถูกตราหน้าว่าเป็นผู้หญิงสำส่อน ยังดีที่ได้นายตำรวจหนุ่มผู้ล่วงรู้ทุกเรื่องราวคอยช่วยเหลือ แต่นั่นกลับยิ่งทำให้เธอริษยาแฝดน้องมากขึ้น และทำทุกวิถีทางเพื่อแย่งชิงทุกสิ่งมา โดยไม่รู้เลยว่ามันกำลังย้อนกลับมาทำลายตนเอง จนไม่เหลือสิ่งใดแม้กระทั่งลมหายใจ

แฟนละครดูแล้วมีใครจะกลั้นน้ำตาได้อยู่ ทีมดูสดก็ตั้งใจดูกันมาก ๆ ส่วนยอดไลฟ์ในเพจเฟซบุ๊ก Ch7HD พุ่งสูงไปถึง 80,000 กว่ายอดวิว เรียกว่าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ทุกคอมเมนต์ที่ส่งถึงเรื่องฝีมือการแสดงของ มิน พีชญา และ ตั๊ก มยุรา ต้องยกนิ้วและกราบงาม ๆ จริง ๆ ทุกคำพูดของแม่กระแทกใจมาก ๆ รวมถึงเสียงกรี๊ดของหนึ่งที่แทบจะขาดใจ ที่กำลังจะเสียแม่ไป รวมฉากนี้ให้ชมกันอีกครั้ง

เห็นฉากพีค ฉากแซ่บขนาดนี้ สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คือบทละคร และบทโทรทัศน์ ที่มีเรื่องสอนใจให้แง่คิดไปในตัว ซึ่งผู้เขียนบทโทรทัศน์สองนรี คือ สนธยา สุชฎา เจ้าของนามปากกา ลายน้ำ ขยี้ทุกปม ทุกตอนไม่มีคำว่าเบา ซึ่ง สนธยา เผยว่า สองนรี ในเวอร์ชันนี้โลกต้องจำ

You might also like