“แมn” ถึง กับต้อง โwสต์

994

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แฮชแท็ก #ลิขิตรักข้ามดวงดาว แรงสุดขีด จนถึงขั้นติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับต้นทั้งของไทยของโลก มีการพูดถึงกระแสละคร และ ตัวละคร มีความสนุกสนานในระดับหนึ่ง แต่เรตติ้ง Ep.1 กลับสวนทางชนิดที่ทำเอา งงกันทั้งโซเชี่ยล เพราะตอนแรกออกอากาศ เมื่อวันที่ 17 ก.ย. ได้เรตติ้งไปแค่ 1.8 เท่านั้น

จนแฟนๆ ช็อกหนัก เพราะละครฟอร์มยักษ์ ลิขิตรักข้ามดวงดาว นำแสดงโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ และ แมท ภีรนีย์ คงไทย จากซีรีส์สุดโด่งดังของเกาหลี ที่นำมาสร้างเป็นเวอร์ชั่นไทย ทำไมถึงได้ เรตติ้ง ไปแค่นิดเดียวเอง มันเกิดอะไรขึ้น สาเหตุใดกันที่ทำให้เรตติ้งน้อยถึงเพียงนี้ หากเทียบกับ ชื่อชั้นนักแสดง

และเมื่อวันที่ 23 ก.ย. แฟนๆ ตามลุ้นกันต่อ เผื่อตอนที่จะกู้หน้าจากตอนแรกได้บ้าง และกระแสโซเชียล ยังคงแรงติดเทรนด์ทวิตเตอร์เหมือนเคย จนแฟนๆ ลุ้นว่าตอนสอง เรตติ้งน่าจะไต่ขึ้นมาถึง 2 ได้ แต่กลับต้องเงิบหนักอีกครั้ง เมื่อเปิดเรตติ้ง Ep.2 พบว่า ได้เพียง 1.8 อีก ซึ่งไม่ได้ต่างจากเดิมเลยทีเดียว จนเป็นเหตุทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ต่างๆ นานา มากมาย

บ้างก็บอกว่า ละครสนุก ตอนสอง สนุกกว่า ตอนแรก อีก จะติดตามดูต่อไป , สนุกไม่สนใจเรตติ้ง , บ้างก็บอกละครมีความเกาหลีเกินไป ควรปรับให้มาเป็นเวอร์ชั่นไทยกว่านี้ , บ้างก็บอกเป็นเพราะกระแสแอนตี้แมท นางเอกของเรื่อง ทำให้มีผล เรตติ้ง ต่ำกว่า ละครเย็นของช่องเสียอีก (นายยิ้มมะยมหวาน ละครเย็น เรตติ้ง 3.1) เป็นต้น โดยโลกโซเชียลแสดงความเห็นกันดุเดือด ลองไปดูแต่ละคอมเมนต์

เปิดเรตติ้ง ลิขิตรักข้ามดวงดาว Ep.3 วันที่ 24 ก.ย. พบว่า ได้เรตติ้ง ลดลงมาอีก คือ 1.6 น้อยกว่า 2 ตอนแรก ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ มากมายในโลกโซเชียล มีทั้งกระแสชื่นชอบ และกระแสแอนตี้ ไม่ชื่นชอบ ต่างความคิดเห็น และเมื่อไอจีสตอรี่ ของสาวแมท มีการเคลื่อนไหวถึง ตัวเลขเรตติ้งครั้งแรก โดยลงภาพเรตติ้ง Ep.2 วันที่ 23 ก.ย. ที่มีคนแท็กมาหา พร้อมข้อความว่า “Ep.2 ในกทม. 3.2 ก็ไม่น้อยนะ สำหรับยุคนี้ที่คนดูสามารถดูย้อนหลังได้” อย่างไรก็ตาม ด้านหนุ่มณเดชน์ ก็เคลื่อนไหว เปิดไอจีของตัวเอง ครั้งแรก ไม่รู้ว่า จะเตรียมมาช่วยโปรโมทละครอีกแรงหรือไม่

You might also like