เwยภาw “หญิงคนดัง” – Youlike TH
News & Entertainments

เwยภาw “หญิงคนดัง”

245

ต้องบอกเลยว่าเป็น คนที่จิตใจดีมากจริงๆ ค่ะ สำหรับเธอคนนี้..หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า เธอนั้นใจบุญมากจริงๆและเป็นผู้ให้โดยไม่หวังผลตอบแทนเลยจริงๆ สำหรับพี่ม้า-อรนภา กฤษฎี ที่ได้รับหน้าที่เป็นแม่อุปถัมภ์ มาตลอดระยะเวลา 20 ปี นั้นเอง…

“20 ปีที่เป็นแม่ ตามโครงการแม่อุปถัมภ์ ของ YWCA วันนี้เป็นวันแม่พบลูก เป็นลูกชาย หญิง ที่ดูแลมา 8 ปี ให้การศึกษา และเสื้อผ้า อุปกรณ์การเรียน เป็นลูกคู่ล่าสุดจากลูกหลายๆ คนที่เคยดูแล”…..“แต่พอพวกเขาแข็งแกร่ง ยืนหยัดด้วยตัวเองได้ ก็จากไปช่วยที่บ้านทำมาหากิน หรือไม่ก็หายไปโดยไม่รู้เหตุผล เราก็เริ่มเลี้ยงดูใหม่ซึ่งก็ผ่านมาหลายคู่”….“แต่ทุกครั้งก็จะบอกกับลูกว่า แม่สามารถส่งเสียให้ลูกเรียนได้สูงที่สุดเท่าที่ลูกต้องการ นี่คือความตั้งใจที่จะให้เขายืนอยู่ได้ในสังคมนี้ และเป็นการให้ที่คืนสู่สังคม”

โดยเริ่มจากพื้นฐานของสังคมนั้นคือเยาวชน และขอให้เขาเป็นคนดี ด้วยความตั้งใจของแม่ ที่ให้โดยไม่มีข้อแม้ต้องยอมรับเลยว่าพี่ม้า ไม่เพียงแค่สวยและเก่งเพียงอย่างเดียว แต่ว่าเธอยังมีจิตใจที่ดี คอยช่วยเหลือผู้ที่ด้อยโอกาสและเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับสังคมไทยจริงๆ…..คร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิงไทยมานาน สำหรับ ม้า อรนภา กูรูบิวตี้แฟชั่นและซูเปอร์โมเดลแถวหน้าของเมืองไทย…

แต่เชื่อว่าหลายคนอาจยังไม่เคยเห็นคอนโดสุดหรูของ ม้า อรนภา จะพาไปส่องที่พักพิงอิงอาศัย เป็นคอนโดหรูใจกลางเมืองย่านชิดลม ราคาสูงถึงห้องละ 12 ล้านบาท

You might also like