เปิด ภๅw ล่ๅสุด ดัง พันกร

161

เชื่อว่าหลายคนคงจำกันได้เป็นอย่างดี สำหรับนักร้องดัง “ดัง พันกร บุณยะจินดา” จะทราบดีว่า “ดัง พันกร” ถือเป็นศิลปินที่จัดหนักจัดเต็มเรื่องเสื้อผ้าหน้าผมสุดเป๊ะปังอลังการมาก เป็นไอดอลในการแต่งตัวของใครหลายๆคน และล่าสุด “ดัง พันกร บุณยะจินดา” ก็ไม่ทำให้แฟนคลับต้องผิดหวัง จัดเต็มชุดเที่ยวทองหล่อ ที่แฟนคลับถึงกับต้องยอมใจในแฟชั่นชุดสีจี๊ดนี้ ที่ “ดัง พันกร บุณยะจินดา” ได้โพสต์ลงอินสตาแกรมส่วนตัว จนชาวเน็ตต่างเข้าไปคอมเมนต์ว่าเป็นแฟชั่นที่จี๊ดโดนใจ เห็นเด่นมาแต่ไกลจริงๆ

พันกรเป็นลูกชายของ พลตำรวจเอก พจน์ บุณยะจินดา อดีตอธิบดีกรมตำรวจ กับ คุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา และมีพี่สาวอีก 2 คนคือ ดวงพร บุณยะจินดา กับ พอฤทัย บุณยะจินดา เข้าศึกษาระดับชั้นอนุบาลที่ อนุบาลจุไรรัตน์ จากนั้นจึงขึ้นชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนจิตรลดา จนกระทั่งถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ได้ย้ายไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ ได้เข้าศึกษา ระดับชั้นไฮสคูล (โรงเรียนมัธยมศึกษา) ที่โรงเรียนประจำแบรดฟิลด์คอลเลจ พอจบไปศึกษาทางด้านโฆษณาที่ฟีนิกซ์คอลเลจ รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา แต่เรียนได้เพียง 2 ปี ก็ขอดร็อปไว้เพื่อทำเรื่องขอย้ายไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยรัฐแอริโซนา

ในช่วงที่ดร็อปเรียน ดังมีโอกาสบินกลับมาที่ประเทศไทย และได้ไปลองแคสติ้งจนได้เซ็นสัญญาเข้าเป็นนักร้องในสังกัด อาร์เอส โปรโมชั่น และทำงานออกอัลบั้มเพลงชุดแรกในชื่อ ดัง พันกร (Dunk) ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2542 และตามมาด้วยอัลบั้มชุดที่ 2 Voice of Dunk ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2542 และอัลบั้มชุดที่ 3 ในชื่อ ABSOLUTE DUNK ในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2543 หลังจากนั้นได้กลับไปศึกษาต่อระดับปริญญาตรีที่สหรัฐอเมริกาและอังกฤษ

ระหว่างการศึกษา ดังได้กลับมาออกอัลบั้มชุดที่ 4 DUNK FIRE เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2545 และเมื่อจบการศึกษาอย่างเป็นทางการ (ด้านการบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ) จาก American Intercontinental University (AIU) ดัง พันกร ก็ได้มีผลงานต่อเนื่องมา เริ่มจากอัลบั้ม DUNK Out of Control ในปี พ.ศ. 2547, Metro Sexual ในปี พ.ศ. 2548, Dunk Hi-Soul ในปี พ.ศ. 2550 และมาถึงอัลบั้มสุดท้ายในสังกัดอาร์เอสกับ DUNK TIME WALKER ในปี พ.ศ. 2551

ปัจจุบัน หลังจากหมดสัญญากับทางอาร์เอส ดังก็ได้ร่วมกับพี่สาว (ดาว พอฤทัย ณรงค์เดช) ตั้งค่ายตัวเองขึ้นมาชื่อ Revol Music Creation ในเครือของ KPN Music and Entertainment Co., Ltd. ซึ่งเป็นค่ายของพี่สาวดังเอง พร้อมทั้งเปิดตัวอัลบั้มใหม่ประเดิมค่ายใหม่ของตัวเองชื่ออัลบั้ม The Famous Five A Tribute to Hydra ในปี พ.ศ. 2552 ซึ่งเป็นการนำเพลงเก่าของไฮดรากลับมาทำใหม่ โดยได้ชักชวนศิลปิน เช่น บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์, โมเดิร์นด็อก, ETC., อ้อม สุนิสา มาร่วมในอัลบั้มนี้ด้วย ตามมาด้วยอัลบั้มเดี่ยวของตัวเอง Dunk Revolution ในปีพ.ศ. 2553 และ Dunk 16Again ในปีพ.ศ. 2558

You might also like