ชุด เจ้าสาว

589

เปิดราคาชุดไทยสุดหรู “ใบเตย”ใส่เข้าพิธีเช้า แพงระยับ! วันนี้( 5 ต.ค.62 )ถือเป็นวันสำคัญของของลูกทุ่งสาวคนดัง”ใบเตยอาร์สยาม” หรือสุธีวันทวีสินที่เข้าพิธีวิวาห์กับดีเจหนุ่ม”แมน” พัฒนพลกุญชรณอยุธยา ซึ่งในช่วงเช้าที่ผ่านมาทั้งสองได้เข้าพิธีสมรสแบบไทยๆกันไปที่เรียบร้อยแล้วที่น่าจับตามองคือชุดไทยจักรพรรดิที่สาวใบเตยสวมใส่ในพิธีซึ่งมีราคา2 แสนบาทเลยทีเดียว

ทั้งนี้ชุดดังกล่าวเป็นชุดที่ห้องเสื้อวนัชเฟิร์สร่วมกับห้องเสื้อวนัชกูตูร์ได้สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษจากผ้าไหมยกใหญ่ลำพูนขอบสังเวียนสีกลีบบัวยกดิ้นเงินแบบเต็มผืนรวมถึงสไบจากผ้าไหมยกดิ้นเงินลำพูนซึ่งทอขึ้นมาเป็นพิเศษ

ชุดนี้ดีไซเนอร์ออกแบบให้เรียบหรูและไม่ต้องการให้มีการปักทับลงบนลวดลายของผ้าเพราะถือว่าผ้าที่นำมาใช้ตัดเย็บเป็นสิ่งที่งดงามและมีคุณค่าอยู่ในตัวแล้วโดยใช้ระยะเวลาในการทอใหม่ถึง3 เดือนทับด้วยผ้าไหมอัดกลีบสีมะเหมี่ยวจากจังหวัดลำพูน

สำหรับชุดที่สองเป็นชุดที่ดีไซเนอร์เห็นว่า“สาวใบเตย” เป็นลูกหลานของชาวภูเก็ตจึงได้ออกแบบชุดให้คล้ายคลึงกับชุดของ“บาบ๋าย่าหยา” โดยใช้ผ้าไหมฝรั่งเศสแท้สีทองนำมาตัดเย็บทำเป็นตัวเสื้อรวมถึงการใช้ผ้าไหมแพรวา(ราชินีแห่งผ้าไหมไทย) สีชมพูกลีบบัวอ่อนนำมาตัดเย็บทำเป็นตัวผ้านุ่งเน้นความเข้ารูปของทรงชุดสไตล์เรียบหรูส่งให้สาวใบเตยดูสวยเป็นพิเศษในวันสำคัญทีเดียว

You might also like