ผู้ชา ย ทำงาน บ้าu

277

ผลวิจัยออกมาชี้ชัด ผู้ชายที่ทำงานบ้านส่วนมากจะมี IQ ค่อนข้างสูง ชีวิตมีความสุขกว่าคนที่ไม่ได้ทำ ลักษณะการใช้ชีวิตจะเป็นไปในทางที่ดีกว่า ที่สำคัญอายุยืนยาวกว่าด้วย ดังนั้นอย่าพยายามโยนภาระหน้าที่ให้ผู้หญิงรับผิดชอบเพียงอย่างเดียว แพทย์แผนกร่างกายและหัวใจของโรงพยาบาลไต้หวัน หวังเหว่ยลี่ กล่าวว่า “ผู้ชายที่ทำงานบ้าน” มีข้อดี 3 ประการคือ 1 มี IQ สูง 2 มีนิสัยการใช้ชีวิตที่ดี 3 และจะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงกว่าด้วย แล้วทำไมต้องมี IQ สูงกว่าด้วย? สามารถดูได้จากลักษณะบางอย่างดังต่อไปนี้

1 ประสิทธิภาพในการจัดการสิ่งต่างๆ ค่อนข้างดีกว่า โดยส่วนมากผู้ชายที่ทำงานบ้านนั้น เมื่อทำงานเสร็จกลับมาบ้าน ก็ทำสิ่งต่างๆเขาเป็นคนชำนาญในการทำงานรู้จักการแบ่งเวลาได้

2 ความฉลาดทางอารมณ์ค่อนข้างสูง ผู้ชายเหล่านี้รู้วิธีบรรเทาความเครียด พวกเขาจะไม่ใช้อารมณ์ในแก้ไขปัญหา หรือจัดการกับสิ่งต่างๆ และพวกเขาสามารถสงบสติอารมณ์ และไม่กังวลในสถานการณ์ต่างๆ ได้

3 รู้จักประเด็นสำคัญในการทำงาน เพราะนั้นหมายความว่าในการทำงานของคุณมีมิตรไมตรี มนุษย์สัมพันธ์ที่ดีต่อเพื่อนร่วมงาน และมีความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลที่ดีในที่ทำงาน ทำให้เขามีความสุข อยากจะทำงานบ้านหลังจากเลิกงานกลับบ้าน

4 มีความเห็นใจผู้อื่น ผู้ชายที่ทำงานบ้านเป็นผู้ชายที่ยอมทุ่มเท จะไม่เอาเรื่องเล็กๆ น้อยไปคิดมาก ผู้ชายแบบนี้จะมีชีวิตที่มีความสุข และมีอายุที่ยืนยาวกว่า นอกจากนี้เมื่อมองจากบุคลิกนิสัยการดำเนินชีวิตแล้ว นายแพทย์หวังเหว่ยลี่ ยังกล่าวอีกว่า “หลายคนคงยากที่จะจินตนาการภาพผู้ชายชอบดื่มหรือเคี้ยวหมาก ชอบเที่ยวกลางคืน ผู้ชายที่เป็นนักเลง จะกลับบ้านมาทำกับข้าวให้คนที่บ้านกินใช่ไหม

ฉะนั้นผู้ชายที่ชอบทำงานบ้านจะเป็นผู้ชายที่มีหลักการมากกว่าคนที่ไม่ได้ลงมือทำ ชอบทำในสิ่งที่ถูกสุขอนามัยดีต่อสุขภาพ ไม่ชอบฟุ่มเฟือยเวลาอยู่นอกบ้านทั้งวัน และมีอุปนิสัยในการใช้ชีวิตที่ดี สำหรับการทำงานบ้านแล้วจะมีสุขภาพที่ดีกว่า นั้นเป็นเพราะว่า ยกตัวอย่างเช่น ซักเสื้อผ้า ถูพื้น ล้างจาน เป็นต้นก็ต้องยืนทำ นายแพทย์หวังเหว่ยลี่กล่าวว่า การทำงานบ้านก็เหมือนการออกกำลังกายอย่างหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังทานอาหารเย็นเสร็จ อย่ากินอิ่มแล้วนั่งดูทีวีบนโซฟา หรือนั่งเล่นมือถือ เนื่องจากชีวิตคนในยุคนี้เต็มไปด้วยการเร่งรีบ ยุ่งวุ่นวายทำให้ไม่มีเวลาไปออกกำลังกายในยามเย็นหลังทานอาหารเย็นเสร็จ จึงแนะนำว่าให้เราทำงานบ้านก็ได้ ก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่ง

You might also like