สาวไทยคว้ามงกุฏ บนเวทีระดับโลก

241

เปิดภาพ “แอน แอนโทเนีย” ตกรอบ “เดอะ เฟซ” ก่อนคว้ามงฯ Miss Supranational วันนี้ ( 7 ธ.ค. 62) นับเป็นข่าวดีรับสุดสัปดาห์ของคนไทยทั้งประเทศเมื่อ “แอน แอนโทเนีย โพซิ้ว”ตัวแทนจากประเทศไทย เอาชนะสาวงามจากทั่วโลกกว่า 77 ประเทศ คว้ามงกุฏ Miss Supranational 2019 ที่จัดขึ้นที่ประเทศโปแลนด์มาครอบครองได้สำเร็จ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่สาวไทยคว้ามงกุฏในเวทีนี้ และ ถือเป็นมงกุฏที่ 2 ในระดับนานาชาติต่อจาก “น้องบิ๊นท์” ที่ไปสร้างชื่อเสียงด้วยการคว้า มงกุฎมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ที่ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับ แอน แอนโทเนีย โพซิ้ว นั้นเคยเป็นผู้เข้าร่วมประกวดรายการเรียลลิตี้ชื่อดังเฟ้นหานางแบบ นักแสดงมืออาชีพ “ The Face season 1 ” ในครั้งนั้น “แอน” มีอายุเพียงแค่ 17 ปี และ เป็นลูกทีมของเมนเทอร์ “พลอย เฌอมาลย์” ถึงแม้แอนจะไปไม่ถึงฝั่งฝันถูกเลือกเข้าห้องดำคัดออก แต่ก็เก็ยประสบการณ์พัฒนาตนเองจนได้ครอบครองมงกุฏระดับนานาชาติสร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้ประเทศไทยได้สำเร็จ

ทำความรู้จัก “แอนโทเนีย”นศ.ม.แสตมฟอร์ด ผู้คว้ามงฯ”มิสซูปร้าเนชั่นแนล2019” เช้าตรู่วันที่ 7 ธ.ค. แฟนนางงามชาวไทยได้เฮสนั่นกันอีกครั้ง เมื่อสาวงามตัวแทนประเทศไทย “แอนโทเนีย โพซิ้ว” สามารถสร้างประวิตศาสตร์คว้ามงกุฏ “Miss Supranational 2019” มาครองได้สำเร็จ มิสซูปร้าเนชั่นแนลจัดประกวดจัดขึ้นมาเป็นครั้งที่ 11 มีผู้เข้าร่วมประกวด 77 ประเทศทั่วโลก ซึ่งประเทศไทยส่งเข้าประกวดมาต่อเนื่อง 3 ปีตั้งแต่ปี 2017 และถือว่า “แอนโทเนีย” เป็นสาวไทยคนแรกที่ได้มงกุฎนี้ “น้องแอน” แอนโทเนีย โพซิ้ว สาวสวยวัย 22 ปี ส่วนสูง 173 เซนติเมตร ลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด หลักสูตรนานาชาติ สาขาวิชาการตลาดและประชาสัมพันธ์

ก่อนที่จะมาชนะบนเวที Miss Supranational Thailand แอนโทเนีย เคยเข้าแข่งขันในรายการประกวดนางแบบชื่อดัง The Face Thailand ซีซั่นส์ 1 เมื่อ 5 ปีที่แล้วและติด 1 ใน 10 คนสุดท้ายของรายการ จนได้มาประกวด Miss Supranational Thailand และได้ครองตำแหน่งเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวด Miss Supranational 2019 ที่ประเทศโปแลนด์

ในรอบตอบคำถาม แอนโทเนียได้รับคำถามจากประเทศอินเดียว่า “อะไรคือความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดที่คนรุ่นคุณต้องเจอและอะไรที่คุณสามารถทำให้สำเร็จ” ซึ่งเธอตอบว่า “เธอคิดว่าเชื่อความท้าทายที่เราต้องเจอคือควาท้าทายที่เราไม่ได้ใส่ใจคนอื่นเพียงพอ เรามักจะตัดสินคนอื่นจากภาพลักษณ์ภายนอก และไม่ให้เวลาในการทำความเข้าใจผู้อื่นจากข้างใน และมันคือการลดคุณค่า ดังนั้นเราสามารถที่จะกระตุ้นและสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นให้มองให้หลายแง่มุมของคน โลกก็จะดีขึ้นมากและทุกๆ คนก็จะมีความสุขมากขึ้น”

ความตั้งใจของเธอหลังคว้ามงกุฏประวัติศาตร์มาให้ประเทศไทยได้แล้ว คือ อยากทำกิจกรรมช่วยเหลือสังคม เน้นไปที่การช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสทางการศึกษาด้วยการช่วยสอนภาษาอังกฤษ รวมทั้งรณรงค์ให้เห็นความสำคัญของการออกกำลัง มีความรู้ดีแล้วต้องมีร่างกายแข็งแรงด้วย โดยส่วนตัวเธอชอบเล่นกีฬาบาสเก็ตบอล วอลเล่ย์บอล มวยไทย และฟุตบอล จึงอยากทำทั้งสองอย่างควบคู่กัน

You might also like