ส่องน้องชายคนเดียว ก้อง สหรัถ ลูกครึ่งเดนมาร์ก

939

นับวันยิ่งทวีความหล่อขึ้นเรื่อยๆ สำหรับหนุ่มนักดนตรีมาดเท่ สำหรับ ก้อง-สหรัถ สังคปรีชา ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีหน้าตาของ “พี่ก้อง” ก็ยังหล่อกระชากใจเหมือนเดิม ใครจะไปเชื่อละว่า อายุ51 ปี แล้ว และเชื่อว่าน้อยคนที่จะรู้ว่า พี่ก้อง นั้นมีน้องชายอีกคนชื่อว่า เก็น หรือ ฐากูร สังคปรีชา

ซึ่งปู่ของเขาเป็นชาวเดนมาร์กที่เข้ารับราชการในแผ่นดินพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ส่วนตาเป็นเป็นราชินิกุลสวัสดิ์-ชูโต และยายมาจากสกุลวสุวัต เจ้าของโรงภาพยนตร์เสียงกรุง

ซึ่งก็มีน้องชายชื่อ ฐากูร สังคปรีชา หรือชื่อเล่นว่า “เก็น” อ่อนกว่าก้องถึง 10 ปี แม่ไปคลอดเก็นที่โรงพยาบาลพญาไท ช่วงที่พ่อไม่อยู่เมืองไทยเพราะไปฝึกดูงานที่สิงคโปร์ ขากลับแวะที่ เก็นติ้งไฮแลนด์ชื่อว่า เก็น ซึ่งก้อง,เก็น เป็นบุตรของ วีระพงษ์ สังคปรีชา กับโสมวรรณ ปู่ของเขาเป็นชาวเดนมาร์ก ที่เข้ารับราชการในแผ่นดินพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวหลังจากที่ก้อง โด่งดังในฐานะของ นักร้อง วงนูโว หลังจากที่ออกอัลบั้มกับวงนูโวได้ 4 ชุด เก็น ฐากูร สังคปรีชา ก็เดินตามรอยพี่ชายกับอัลบั้มแรก Nott Gen ปี 2543

หลังจากที่ก้อง โด่งดังในฐานะของ นักร้อง วงนูโว หลังจากที่ออกอัลบั้มกับวงนูโวได้ 4 ชุด เก็น ฐากูร สังคปรีชา ก็เดินตามรอยพี่ชายกับอัลบั้มแรก Nott Gen ปี 2543เป็นการทำเพลงคู่กับน็อต วรฤทธิ์บุตรชายของชลิต เฟื่องอารมณ์ ทั้งคู่มาในลุคผมยาวที่กำลังนิยมในยุคนั้น ตัวเก็นร้องนำและเล่นกีต้าร์ไปด้วยแม้จะสร้างความฮือฮาเพราะเป็นน้องชายก้อง แต่อัลบั้มนี้ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ทำให้ปัจจุบันเหลือแค่พี่ชายที่ยังคงโลดแล่นในวงการก้องเป็นคนที่รักครอบครัว และรักน้องมาก เคยให้สัมภาษณ์ว่า “ความรักของคุณพ่อคุณแม่เป็นแรงผลักดันที่ทำให้ผมมีความพยายามทำงานทุกอย่างให้สำเร็จ”“ทำให้ชีวิตมีเป้าหมาย

You might also like