อีกอาชีพของ นุ่น วรนุช แม้เป็นถึงสะใภ้ ภิรมย์ภักดี

165

แม้จะเป็นสะใภ้”ภิรมย์ภักดี” แต่นางเอกสาวนุ่น วรนุช ก็ไม่เคยหยุดนิ่ง เจ้าตัวมีธุรกิจที่สร้างเองกับมือมากมาย ทั้งร้านอาหาร, สุขาเคลื่อนที่, คอนโด, นำเข้าหมวกแฟชั่น, โรงเรียนนาฏศิลป์ชื่อ โรงเรียนนาฏก และล่าสุดกับธุรกิจครีมทาหน้าจะเรียกว่าเพอร์เฟกต์ก็ยังได้นะคะทั้งสวย ทั้งรวย ทั้งเก่ง โดยเฉพาะ

ความสามารถในด้านนาฏศิลปรำไทยที่ใครๆ ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าครบสูตรนางเอกเมืองไทยจริงๆ แถมยังเคยได้รับตำแหน่ง รองโฆษกกระทรวงวัฒนธรรม ประสานงานด้านศิลปะการแสดงและนาฏศิลป์อีกด้วย

สำหรับนางเอกสุดฮอต นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี นั่นเองค่ะ โดยเจ้าตัวก็ใช้ความสามารถเฉพาะตัวที่ได้ร่ำเรียนมาจาก วิทยาลัยนาฏศิลปนี้ ทำการเปิดเป็นโรงเรียนสอนรำไทย ชื่อว่า โรงเรียนนาฏก เจ้าตัวเล่าว่าเดี๋ยวจะมีโปรดักส์ใหม่ออกมาเรื่อยๆ เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุด ตนรู้สึกสนุกเพราะธุรกิจมันไม่หยุดนิ่ง ตนเคยทำธุรกิจด้านอื่นมาบ้างแล้ว แต่ละอย่างไม่เหมือนกัน ต้องเรียนรู้อยู่เสมอ

ส่วนโรงเรียนนาฏศิลป์”นาฏก” ที่เปิดสอนรำไทย ตนยอมรับว่าคนสนใจน้อยลง ดูได้จากเด็กที่มาเรียน แต่ตนก็ยังรู้สึกดีใจที่คนไทยยังให้ความสำคัญอยู่ ตนมองว่าการรำเป็นแขนงหนึ่งในนาฏศิลป์ที่ยังคงอยู่ได้ในประเทศไทย ตนตอบไม่ได้ว่าให้ประโยชน์กับใครบ้าง แต่สำหรับตนได้จากการรำเยอะมาก ซึ่งก่อนหน้านี้ เนื่องจากพิธีไหว้ครู ของ วิทยาลัยนาฎศิลป์ นางเอกสาว “นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี ในฐานะศิษย์เก่า ได้ไปร่วมพิธีดังกล่าว วันก่อน พร้อมลงภาพบรรยากาศในขณะที่ได้เข้าร่วม“รำถวายมือ” เพื่อบูชาพระคุณครูอาจารย์

โดยแคปชั่นว่า “รำถวายมือ สำรวมจิตกายวาจาวันทาครู กตัญญูรู้คุณอดุลย์ค่าศาสตร์และศิลป์นาฏกรรมร่ำเรียนมาเป็นวิชาติดกายจนวายปราณี โดย สาวนุ่น ได้ร่ายรำอย่างอ่อนช้อย งดงาม เราไปชมภาพและคลิปกันเลยค่ะ ว่าจะงดงามแค่ไหน ซึ่งล่าสุด เป็นนางเอกฝีมือระดับตัวแม่ที่ยังมีงานละครให้เห็นต่อเนื่อง สำหรับ นุ่น วรนุช มีละครเยอะสุดในบรรดานางเอกเจนเนอเรชั่นเดียวกันกับเธอเลยก็ว่าได้

แต่งานนี้ฝีมือดีอย่างเดียวคงไม่พอต้องหาพระเอกที่เคมีเข้ากันด้วย ซึ่งคงไม่มีปัญหากับ คุณนายนุ่น เพราะพระเอกรุ่นใหญ่หรือรุ่นเล็ก ขุ่นแม่ฟาดเรียบ อ๊ะๆ หมายถึงฟาดฝีไม้ลายแอคติ้งใส่นะจ๊ะๆ เรียกว่าเป็นลุคที่แปลกใหม่ในฐานะการเป็นนางเอกของ สาวนุ่น เคยเห็นแต่มาดนางเอกเจ้าน้ำตาประกบพระเอกรุ่นพี่ แต่ช่วงหลังๆ มานี้ นุ่นเข้าฉากประกบนักแสดงหนุ่มรุ่นน้องให้เห็นค่อนข้างบ่อย เรื่องของฉากอื่นก็เช่นกัน จากที่แต่ก่อนแต่ไรไม่ค่อยได้เห็น มายุคนี้สมัยนี้มีฉากแซ่บให้ได้เบิ่งเยอะเลย

You might also like