อัพเดท หนุ่มฝรั่ง ที่ช่วยเเฟนสาวขายไก่ย่าง

183

จับกุมตัวนายเฟรนเซบเนอร์ แม็กซิมิเลียน( Fernsebner Maximilian) อายุ 34 ปีสัญชาติเยอรมัน หลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกองกำกับการตรวจคนเข้าเมือง 1 จับกุมตัวได้ ซึ่งเป็นบุคคลที่ประเทศเยอรมันต้องการตัวตามหมายจับ ของตำรวจสากลหลายคดี มีประวัติก่อคดีชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ ลักทรัพย์ คดีค้า..ผ่านทางอินเตอร์เน็ต สื่อลาม….เด็กไว้ในครอบครองและเผยแพร่

สืบเนื่องจากมีการเผยแพร่ทางสื่อโซเชียล ว่ามีชาวต่างชาติ ช่วยภรรยาชาวไทยขายไก่ย่าง อยู่ที่บ้านโป่งประทุน ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่องจังหวัดนครราชสีมา โดยมีการเผยแพร่ทางสื่อโซเชียลถึงชาวต่างชาติช่วยภรรยาประกอบอาชีพขายไก่ย่างรถเข็น หน้าทางเข้าหมู่บ้านจัดสรรโรงทอกระสอบปากช่อง จนมีผู้พบเห็นและโพสต์ลงโซเชียลทำให้มีผู้เข้าไปแสดงความชื่นชมเป็นจำนวนมาก และมีการติดต่อเพื่อนำไปออกรายการโทรทัศน์หลายช่องและติดต่อขอทำเรื่องราว แต่นายเฟรนเซบเนอร์ พยายามบ่ายเบี่ยงเนื่องจากตนเองรู้ว่ามีหมายจับ จากเช็คข้อมูลไปถึงญาติที่อยู่ประเทศเยอรมันอยู่ตลอดเวลาหลังจากมีการเผยแพร่ข้อมูลผ่านโซเชียลทางเจ้าที่ชุดสืบสวน ได้ทำการตรวจตอบไปยังสถานทูตเยอรมันพบว่ามีหมายจับของอินเตอร์โพจึงได้นำกำลังเข้าปิดล้อมเพื่อจับกุม แต่ผู้ต้องหารายนี้ไว้ตัวหนีการจับกุมหลบซ่อนในพื้นที่ป่า ย่านที่พัก

ถึงสองวัน ทำให้ไม่สามารถจับกุมตัวได้จนกระทั่งวันที่3 ได้รับการประสานงานจากทางสถานทูตเยอรมัน ว่านายเฟรนเซบเนอร์ ได้ติดต่อไปยังมารดาที่ประเทศเยอรมันว่าจะขอมอบตัวแต่ต้องให้ทางสถานทูตเยอรมันไปรับตัว และให้ชุดสืบสวนถอนกำลัง หลังเจ้าหน้าที่สถานทูตเดินทางมารับตัวที่บ้านโป่งประทุน นายเฟรนเซบเนอร์ ได้ออกมามอบตัวก่อนรับสารภาพว่าได้หลบซ่อนอยู่ในคูน้ำเป็นเวลาสองวันโดยใช้สายยางในการช่วยหายใจ กระทั่งทนการหลบซ่อนไม่ไหวจึงติดต่อขอมอบตัว การตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหารายนี้ได้เดินทางเข้ามาในประเทศไทยเมื่อปี 2560

ซึ่งในตอนนั้นหมายจับอินเตอร์โพยังไม่ส่งมาถึงประเทศไทย ก่อนที่จะเดินทางออกนอกประเทศทางด่านจังหวัดนครพนม เพื่ออำพรางว่าเดินทางออกนอกประเทศไปแล้วก่อนที่จะย้อนกลับเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติ ไปหลบซ่อน ที่เมืองพัทยา และหาโอกาสอยู่กินกับสาวไทย โดยกลับไปอยู่ที่บ้านของภรรยาที่คิดว่าจะไม่มีคนพลุกพล่าน กระทั่งมีการชื่นชมผ่านโซเชียล เป็นที่มาในการตรวจสอบข้อมูล สู่การจับกุมตัวได้ในที่สุดเพื่อทำการผลักดันออกนอกราชอาณาจักร

พลตำรวจโทสมพงษ์ ชิงดวง รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ฝากถึงหญิงไทย หากมีสามีเป็นชาวต่างชาติควรมีการตรวจสอบข้อมูลให้รอบคอบโดยสามารถตรวจสอบประวัติได้ที่สถานีตำรวจทุกแห่ง

You might also like