แม่พาบุตรมาสถานสงเคราะห์ พร้อมเขียนจดหมายไว้ให้

505

เมื่อเวลา 15 45 น วันที่ 12 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักสังคมสงเคราะห์ จังหวัดลพบุรี นำหนูน้อยอายุประมาณ 2 ขวบ เข้าแจ้งความกับ ร้อยตำรวจโทธวัชชัย นันทพันธ์ พนักงานสอบสวน ตำรวจภูธรเมืองลพบุรี โดยระบุว่า ได้มีหญิงสาวรายหนึ่งสวมหมวกกันน็อค ขับรถจักรยานยนต์ พร้อมกับนำบุตรไปกดออดที่หน้าประตูสำนักงานสังคมสงเคราะห์จังหวัดลพบุรี ซึ่งตั้งอยู่ ที่ตำบลทะเลชุบศร อำเภอเมืองจังหวัดลพบุรี พอพนักงานเปิดประตูออกมา ก็เห็นหนูน้อย หิ้วถุงและจดหมายเดินเข้าไปในสำนักงานฯ และเห็นหญิงคนดังกล่าวขับจักรยานยนต์ไป

หนูน้อยคนดังกล่าว

ในจดหมายเขียนข้อความไว้ดังนี้ ถึงเจ้าหน้าที่ ดิฉันขออนุญาตยก ดญ ออม นามสมมุติ ให้กับทางสถานสงเคราะห์ดูแลอย่างถาวร เพราะดิฉันไม่สามารถดูแลได้บุตรคนนี้มีอนาคตที่ดีได้เนื่องจากมีฐานะจน ดิฉันมีครอบครัวใหม่มีที่อยู่ไม่เป็นแหล่ง ส่วนพ่อใหม่ของน้อง ก็ปฏิเสธไม่รับเลี้ยงไม่ยอมรับน้องเป็นลูก ขอโทษที่ทำแบบนี้ และดิฉันคิดว่ามันเป็นหนสุดทางสุดท้ายที่ดีที่สุด พร้อมกับลงท้ายในจดหมายว่า แม่รักนะ แต่แม่มีความจำเป็น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนูน้อยได้หิ้วถุงพลาสติกในถุงใหญ่ ในนั้นมีเครื่องใช้ เสื้อผ้า พร้อมกับตุ๊กตาน่ารักอีก 1 ตัว เจ้าหน้าที่สำรวจดู มีรอย หลายแห่ง และมีเชือกร่ม ห้อยพระสมเด็จอีก 1 องค์

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจลงบันทึกประจำวันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางพนักงานนักสังคมสงเคราะห์ จังหวัดลพบุรี นำหนูน้อยไปตรวจที่โรงพยาบาลสมเด็จพระนารายณ์ ทันที

ขอบคุณ matichon

You might also like