ลุงพล เตรียมห่มขาวถือศีล หลังโดนพระอาจารย์ทัก นักข่าวช่องดังจ่อแจ้งจับลักทรัพย์

182

ลุงพล เตรียมห่มขาวถือศีล หลังโดนพระอาจารย์ทัก นักข่าวช่องดังจ่อแจ้งจับลักทรัพย์ ไม่หวั่นโดนข้อหารุกอุทยาน เตรียมคุยทนายตั้มช่วยดูคดี

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. ลุงพล หรือนายไชยพล วิภา ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ทนายตั้ม หรือนายษิทรา เบี้ยบังเกิด จะมาพูดคุยเรื่องคดีที่บ้านกกกอก จ.มุกดาหาร ในวันจันทร์หน้าว่า ได้นัดทนายตั้มมาพูดคุยและหารือกันเท่านั้น ส่วนที่สำนักงานกฎหมายของทนายตั้มอยู่จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นพื้นที่สีแดงและมีโควิดแพร่ระบาด ทำให้อาจถูกกักตัวนั้น เรื่องนี้ไม่ทราบว่าตอนนี้ทนายตั้มอยู่สำนักงานในจ.สมุทรสาครหรือไม่ ซึ่งหากทนายตั้มเดินทางลงพื้นที่บ้านกกกอกก็จะพาไปดูสถานที่และให้พักแถวเต่างอย จ.สกลนคร

“หลังจากได้พบทนายตั้ม ผมจะไปปฏิบัติธรรมที่สำนักสงฆ์ในสัปดาห์หน้า โดยห่มขาวและถือศีล 8 พร้อมยูทูบเบอร์บางส่วน สำหรับสาเหตุที่บวชและถือศีล เพราะตั้งใจมานานแล้ว เนื่องจากยังไม่เคยบวช พระอาจารย์พลได้แนะนำมานานแล้วด้วย เมื่อถึงเวลาก็เลยอยากถือศีล”

เมื่อถามถึงกรณีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม แจ้งจับกรณีรุกป่าสงวน สร้างวังพญานาค ในที่ดินบ้านกกกอก ลุงพลกล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นพื้นที่อุทยานหรือไม่ แต่ได้ติดต่อผู้ใหญ่ให้ช่วยตรวจสอบก่อน ตอนนี้ไม่กังวลว่าจะโดนยกรูปปั้นพญานาคไป

เมื่อถามว่าจังหวัดได้มาสอบถามเรื่องกลุ่มยูทูบเบอร์สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านและนัดพูดคุยกันแล้วหรือไม่ ลุงพลกล่าวว่า เรื่องนี้ไม่กังวลใจ ยูทูบเบอร์ไม่ได้สร้างความเดือดร้อน ว่าไปตามหน้าที่และกระบวนการ

เมื่อถามว่ามีหมายเรียกของเจ้าหน้าที่ป่าไม้มาแล้วหรือไม่ ลุงพลกล่าวว่า รอเจ้าหน้าที่ติดต่อมา ยังไม่มีหมายเข้ามา

เมื่อถามถึงกรณีนักข่าวอมรินทร์ทีวีเตรียมแจ้งความ ข้อหาลักทรัพย์เพิ่มเติม ในกรณีที่พยายามไปดึงไมค์ ลุงพลกล่าวว่า ต้องดูว่าเราไปลักทรัพย์อะไร

You might also like