แม่น้องชมพู่ ร้องเรียน ยูทูบเบอร์ ชาวบ้านรวมตัวขับพ้นหมู่บ้าน

253

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. ที่บ้านกกกอก จ.มุกดาหาร ซึ่งเกิดเรื่องราวมากมายขึ้น เกี่ยวกับคดีของน้องชมพู่ มีการประชุม นายประหยัด คูณมี ปลัดอาวุโสอำเภอดงหลวง พร้อมเจ้าหน้าที่มาพูดคุยและรับฟังปัญหาที่วัดบ้านกกกอก

โดย นางสาวิตรี และนายอนามัย วงศ์ศรีชา พ่อและแม่น้องชมพู่ นำเอกสารหลักฐานกว่า 20 ชุด มาร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ เกี่ยวกับกรณีที่ถูก ยูทูบเบอร์ที่มาติดตาม นายไชย์พล หรือ ลุงพล คุกคาม โดยมีชาวบ้านร่วมร้องเรียนถึง 40 คน

โดยนางสาวิตรี เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา ไม่เคยออกมาร้องเรียนเรื่องการถูกคุกคามจากกลุ่มยูทูบเบอร์และเพจต่าง ๆ แต่วันนี้ ตนทนไม่ไหวแล้ว และเห็นเจ้าหน้าที่ลงมาหาจึงนำหลักฐานมาให้ เป็นข้อความและข้อมูลที่กลุ่มยูทูบเบอร์เอาข้อมูลเป็นเท็จไปลงและด่าหยาบคาย แม้ว่าที่ผ่านมาตนไม่ตอบโต้ เพราะทำมาหากินไม่สนใจ แต่กลุ่มเหล่านี้ก็ไม่หยุด รวมทั้งคุกคามแม่ของตนเองด้วย ไม่ว่าจะทำอะไร ไปเปิดร้านขายผ้า ก็เข้าไปปั่นป่วนว่าแม่ขายผ้าราคาแพง คุกคามไปทุกเรื่อง และด่าด้วยคำหยาบคาย ตั้งแต่เกิดเหตุจนถึงปัจจุบันนี้

“แม้ว่ากลุ่มยูทูบบางคน เคยถูกดำเนินคดี และตำรวจเรียกมาสอบปากคำ และเจอตนที่โรงพัก ต่อหน้าขอโทษ นั่งตัวงอ จะไม่ทำอีก พอออกจากโรงพัก ก็กลับมาด่าทอ และยังไม่หยุดพฤติกรรมหากเป็นไปได้ ตนอยากให้กลุ่มยูทูบนี้ออกไปจากหมู่บ้าน ไม่ใช่ตนคนเดียวเดือดร้อน ชาวบ้านคนอื่นด้วย”นางสาวิตรี กล่าว

You might also like