ร้านคอนเฟิร์ม เป็นทองจริง หลังครูหนุ่มบอก ร่อนมาจากคลองแถวบ้าน

94

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความว่า “คลองแถวสนามกอล์ฟดอนแจง ใกล้คอกม้า น้ำแห้งเลยลองลงไปร่อนทองดู มีจริงๆแหะ ของแท้ครับ ผมหาเองกับมือ” พร้อมโชว์รูปภาพวัตถุลักษณะคล้ายทองคำ ใส่อยู่ในถุงซิปล็อกใส ทำให้ชาวโซเชียลฮือฮาถึงกับต้องติดต่อสอบถามถึงที่มาที่ไปกับเจ้าของเฟซบุ๊กรายดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

ทราบชื่อผู้โพสต์คือ นายกรภัทร พรของแม่ อายุ 33 ปี อาศัยที่บ้านพักในพื้นที่ อ.เมือง จ.ราชบุรี อาชีพครูปฐมวัย โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ราชบุรี เพื่อสอบถามถึงเรื่องร่อนทองคำดังกล่าว จนทราบว่า วัตถุที่ร่อนได้นั้นเป็นเศษก้อนทองคำนพคุณ ที่นายกรภัทรไปร่อนหามาได้จากบริเวณคลองชลประทานดอนแจง ม.4 ต.ดอนตะโก อ.เมืองราชบุรี หลังสนามกอล์ฟดอนแจง ใกล้คอกม้า

นายกรภัทร กล่าวว่า ตนเป็นครูปฐมวัยสอนอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.ราชบุรี แต่สถานการณ์ในปัจจุบัน ทำให้โรงเรียนปิดการสอน ตนจึงหาอาชีพเสริมทำ แต่ช่วงเวลาว่างตนจะชอบไปตกปลาเล่น จึงมักขับรถไปตกปลาแถวคลองชลประทานอยู่บ่อย ๆ จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้ตนมาหาร่อนทอง โดยเมื่อ 15 วันก่อน ช่วงที่ตนไปตกปลา ก็ได้เจอคนขับรถสิบล้อและได้บอกตนว่า ตรงคลองชลประทานนี้มีทองคำอยู่ เคยร่อนทองได้แล้วนำไปขายได้ 4,000-5,000 บาท

นายกรภัทร กล่าวต่อว่า ตอนแรกตนไม่เชื่อ แต่อยากจะลองดู จนเมื่อสัปดาห์ก่อน ตนเห็นน้ำในคลองชลประทานแห้งขอด จึงไปหาซื้อถาดไม้ที่มีลักษณะคล้ายเลียงร่อนทอง ซึ่งสามารถร่อนหินร่อนทรายได้ มาทดลองร่อนทองดู ซึ่งตนทดลองร่อนทองได้ 3 วันแล้ว วันแรกร่อนไป 3 ชั่วโมง ก็ได้มาไม่เยอะ อีก 2 วัน ร่อนไปประมาณ 7 ชั่วโมงได้มารวมๆก็เยอะพอสมควร ซึ่งเศษก้อนทองที่ร่อนมาได้นั้น ยังไม่ปักใจเชื่อว่าจะเป็นทองคำแท้จริงหรือไม่ จึงได้นำไปตรวจที่ร้านทอง

ล่าสุดได้นำไปทำการตรวจสอบ กะบทางร้านทอง ช.โชคดีเยาวราช ตั้งอยู่ในตลาดศรรีเมืองราชบุรี ซึ่งทางคุณณัฐวัฒน์ ศรีสังวร วัย 47 ปี เจ้าของร้านทอง ช.โชคดีเยาวราช ได้นำเศษชิ้นส่วนทองที่นายกรภัทร พรของแม่ ผู้ที่ร่อนทองได้ มาทำการตรวจสอบด้วยการใช้กล้องส่องพระทำการส่องรายละเอียด และ นำไฟเผ าเพื่อหลอมดูสิ่งประปนหรือ จากการตรวจสอบไม่พบสิ่งแปลกปลอมประปนอยู่ ซึ่งเป็นทองคำจริง โดยชิ้นแรกเป็นจี้ทองคำรูปกระต่าย น้ำหนัก 1.9 กรัม หากตีเป็นเงินมูลค่าของทองคำ ณ ปัจจุบัน ราคาอยู่ที่ 3,115 บาท หรือ 3,200 บาท

ส่วนเศษชิ้นส่วนทองที่ร่อนได้นั้นยังไม่สามารถชั่งน้ำหนักได้เพราะน้ำหนักเบามากต้องได้จำนวนมากกว่านี้ แต่จากเท่าที่ตรวจสอบแล้วเป็นทองคำแท้จริง แต่จะเป็นทองคำกี่เปอร์เซ็นต์นั้นยังตอบไม่ได้เพราะต้องนำมาหลอมตรวจสอบดูจึงจะบอกได้ว่ากี่เปอร์เซ็นต์ จากการมองด้วยสายตาน่าจะเป็นทองคำเปอร์เซ็นต์สูง

ส่วนที่คลองชลประทานที่นายกรภัทร ได้ทำการร่อนเจอนั้น มีชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างเดินทางลองร่อนทองดู แต่ก็ยังไม่พบชิ้นส่วนหรือเศษทองคำดังกล่าว บางส่วนจะกลับไปหาอุปกรณ์เพิ่มเพื่อที่จะมาร่อนอีกครั้ง ซึ่งตั้งแต่อยู่ที่นี่มา 20 กว่าปี ก็ไม่เคยทราบข่าว วันนี้มาทราบว่าในคลองชลประทานแห่งนี้มีทอง

ที่มา one31

You might also like