ลุงพลยอมคืนเงินค่าแรงชาวบ้าน

178

จากกรณีนายไชย์พล วิภา ลุงของน้องชมพู่ ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยคดีน้องชมพู่ แสดงอาการไม่ดีกับสื่อมวลชน จนเกิดเป็นข้อสงสัยเกี่ยวกับพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของลุงพล หลังจากที่ถูกนำเข้าเครื่องจับเท็จแล้วนั้น

ล่าสุด ชาวบ้านกกกอกกว่า 20 คน นำทีมโดยนางนลิน เงินนาม หรือ ป้าถอน เพื่อนสนิทของลุงพล ได้นำเงินค่าแรงสร้างศาลาที่ลุงพลเคยค้างจ่าย ซึ่งมีชาวบ้านรับค่าแรงไปแค่บางคนเท่านั้น ยังเหลือเงินจำนวน 21,250 บาท ซึ่งยอดเต็มที่ลุงพลจ่ายมาเป็นเงิน 27,150 บาท เป็นเงินที่ชาวบ้านสมัครใจไม่รับ และนำเงินปักใส่ต้นผ้าป่ามาทำบุญ รวมถึงยังมีเงินแฟนคลับของป้าถอน ฝากทำบุญอีกจำนวน 5,750 บาท มาทำบุญที่วัดภูหลวง เพื่อถวายเงินให้พระสมบัติ อภิสัทโธ ประธานที่พักสงฆ์ภูหลวง เป็นผู้นำไปทำนุบำรุงวัดต่อไป

นางนลิน เงินนาม หรือ ป้าถอน ชาวบ้านกกกอก เปิดเผยว่า วันนี้ชาวบ้านกกกอกได้นำเงินค่าแรงสร้างศาลามามอบทำบุญให้กับพระสมบัติ ซึ่งได้มีเงินจากแฟนคลับโอนมาสมทบทุน รวมเป็นเงินกว่า 27,000 บาท ซึ่งเงินส่วนนี้จะให้ทางพระสมบัติดูแลและจัดการเองทั้งหมด

สำหรับเงินสมทบทุนทำบุญนั้น ก็เป็นเงินที่แฟนคลับดูผ่านทางช่องยูทูบต่าง ๆ ซึ่งยอมรับว่าการที่มียูทูเบอร์เข้ามาอยู่ในหมู่บ้านนั้นก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ตนและชาวบ้านไม่ได้เหมารวมว่ายูทูเบอร์ทั้งหมดว่าเป็นคนไม่ดี และไม่ได้ไล่ทั้งหมด แต่มีเพียงบางช่องที่ลบหลู่พระสมบัติ ไม่เคยสร้างประโยชน์ให้วัด ซึ่งมีแค่บางส่วนเท่านั้นที่ชาวบ้านรับไม่ได้ ส่วนยูทูเบอร์คนอื่นที่เป็นคนดีก็ยังมี อย่างไรก็ตาม ตนก็ขอขอบคุณแฟนคลับที่ช่วยโอนเงินทำบุญที่วัดภูหลวง

You might also like