โดนหนัก เปิด 2 ข้อกกล่าวหา ลุงพล

106

จากกรณีที่ สำนักงานป่าไม้ จ.มุกดาหาร มอบหมายให้หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ มห.2 (ดงหลวง) เข้าแจ้งความเอาผิด นายไชย์พล วิภา หรือ “ลุงพล” กับเจ้าหน้าที่ตำรวจร้อยเวร สภ.กกตูม ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ในคดี ครอบครองไม้หวงห้ามโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ.2484 และคดีที่ นายนภัส ปราณีตพลกรัง ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี แจ้งความใน 3 ข้อหา

โดยเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (26 ม.ค. 64) นายไชย์พล วิภา หรือ “ลุงพล” พร้อมทนายความส่วนตัว ไร้เงายูทูบเบอร์ติดตาม โดยมีป้าแต๋นเดินทางมาให้กำลังใจ ซึ่งการรับทราบข้อกล่าวหาในครั้งนี้เป็นการมารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกฉบับที่ 1 ซึ่งนายนายไชย์พล วิภา ตกเป็นผู้ต้องหาในคดี โดยนายไชย์พล ให้การปฏิเสธทั้ง 2 คดี เนื่องจากไม่ได้มีเจตนาที่จะครอบครองไม้ แต่เป็นเพราะความไม่รู้

และไม่ได้มีเจตนา ห ล อ ก ล ว ง เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ส่วนคดีทำ นักข่าว ก็ไม่มีมีเจตนาที่จะทำอ แม้ภาพจะปรากฏออกมาถึงความ รุ น แ ร ง แต่เจตนาแท้จริงเพียงแค่หยอก เพราะนายไชย์พล สนิทกับผู้สื่อข่าวทั้ง 2 ช่อง สำหรับขั้นตอนจากนี้ พนักงานสอบสวนจะรวบรวมเอกสารส่งอัยการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

นายไชย์พล วิภา บอกว่าวันนี้มารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกและได้การปฏิเสธ ทั้ง 2 คดีเนื่องจากไม่ได้มีเจตนาที่จะครอบครองไม้ แต่เป็นเพราะความไม่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ส่วนคดีทำ นักข่าว ก็ไม่มีมีเจตนาที่จะทำ แม้ภาพจะปรากฏออกมาถึงความรุนแรง

สำหรับนายไชย์พลนั้นเสร็จสิ้นจากการเข้ารับทราบข้อหา จะเดินทางไปพบกับ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ทนายความส่วนตัวนายไชย์พล จากเดิมที่กำหนดว่าจะไปไหว้พระขอพรร่วมกัน แต่ได้ยกเลิกกิจกรรมไหว้พระ ทำบุญ แต่จะมีการพูดคุยปรึกษาเรื่องคดี น้ อ ง ช ม พู่ เป็นการส่วนตัว ก่อนที่ทนายตั้มจะเดินทางกลับ กทม. และจะกลับมาลงพื้นที่บ้านกกกอกขึ้นพิสูจน์ “ภูเหล็กไฟ”

You might also like