สาวเจ้าของร้านคาร์แคร์ เก็บทองคำได้ ให้ตำรวจตามหาเจ้าของ

93

ร.ต.อ.เปรม เตรียมตัว รองสาววัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับได้แจ้งจาก น.ส.วารุณี สุระเทวี อายุ 41 ปี ชาว จ.หนองคาย ว่า ได้เก็บทองคำ จำนวน 2แท่ง รวมน้ำหนัก 2 บาท ภายในร้านได้ คาดว่าเป็นของลูกค้าที่มาใช้บริการ แล้วลืมไว้

น.ส.วารุณี เปิดเผยว่า ตนกับสามี เปิดร้านคาร์แคร์ โดยเมื่อวันที่24มกราคม ที่ผ่านมา ได้มีลูกค้ามาใช้บริการจำนวนมาก เนื่องจากเป็นวันหยุด หลังจากปิดร้าน ตนกับลูกน้องช่วยกันเก็บของภายในร้าน ก็ได้เจอซองกระดาษสีน้ำตาลวางอยู่ ตอนแรกยังไม่ได้ไปหยิบขึ้นมาดู จากนั้นตนก็เดินเก็บของ ทำความสะอาดบ้าน พอเดินกลับมา ก็ยังเห็นซองสีน้ำตาลวางอยู่ที่เดิม ตนเลยหยิบขึ้นมาดู เมื่อเปิดออก ปรากฏว่า มีถุงใส่ทองจำนวน2 ถุง มีทองคำแท่ง จำนวน 2 แท่ง น้ำหนักรวมกัน 2 บาท ก็เลยเก็บเอาไว้ก่อนเผื่อในตอนเช้า ลูกค้าจะมาติดต่อรับคืน

ตอนเช้าพอเปิดร้าน ก็ยังไม่มีใครมาติดต่อรับคืน จึงนำทอง มาแจ้งความกับตำรวจ เพื่อติดตามหาเจ้าของ เพราะลูกค้าอาจจะคิดว่าตนเองจะลืมทองแท่งเอาไว้ที่อื่น แล้วไปแจ้งความโรงพักที่อื่น ซึ่งภายในซองกระดาษสีน้ำตาล ก็มีเอกสารอยู่ในซองสีขาวด้วย จะทำให้รู้ว่าเจ้าของทองแท่ง เป็นของใคร ร.ต.อ.เปรม เตรียมตัว ได้ตรวจสอบเอกสารในซองขาว พอทราบว่าเจ้าของทองแท่งเป็นใคร โดยได้ติดต่อ ให้นำหลักฐานมาแสดง เช่นใบสั่งซื้อทอง หรือ เอกสารในการยืนยันว่าเป็นเจ้าของทองแท่ง ดังกล่าว

ที่มา homecable

You might also like