ปาฏิหาริย์ เหรียญหลวงปู่หลิว ช่วยสาวรอดตาย รถจมน้ำนาน 7 ชั่วโมง

75

วันที่ 28 มกราคม 64 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ รายงานว่า จากกรณี น.ส.ชัชฎาภรณ์ สัมฤทธิ์ อายุ 28 ปี ชาวบ้านหมู่ 10 ต.บางอ้อ อ.บ้านนา จ.นครนายก ประสบอุบัติเหตุขับรถเสียหลักตกน้ำ ตกคลองสาธารณะ ในพื้นที่หมู่ 6 ต.ทรายมูล อ.องครักษ์ จ.นครนายก ซึ่งต้องถูกขังตัวอยู่ในรถ นานกว่า 7 ชั่วโมงโดยให้ข้อมูลว่าได้กำเหรียญเต่า ของวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐม และเชื่อว่าทำให้รดตายมาปาฏิหาริย์

ต่อมา ผู้สิ่อข่าว ได้เดินทางไปยังวัดไร่แตงทอง ม.15 ต.ทุ่งลูกนก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ซึ่งเป็นวัดที่ถูกระบุว่า เป็นต้นทางที่หญิงคนดังกล่าว ไ้ด้ห้อย โดยมีรูปปั้นหลวงปู่หลิว ขี่เต่า ซึ่งเป็นสถานที่ต้นกำเนิดของเหรียญเต่าอันเลื่องชื่อในวงการพระเครื่อง

นายเปิ้ล ไร่แตงทอง อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่แผนกวัตถุมงคล บอกว่า ตนเองทาบเรื่องจากข่าวเมมือ่เช้านี้ แต่ไม่เห็นว่าห้อยพระอะไร กระทั่งผู้ชื่อข่าว นำภาพมาให้ดูก็รู้ทันทีว่า เป็นเหรียญหลวงพ่อหลิว รุ่นจิ๋ว มีกำไร รุ่นปี 51 ซึ่งปลุกเสกโดย พระครูปฐม จินดากร หรือหลวงพ่อสายชล ศิษย์เอกของหลวงพ่อหลิว ปุณณโก อดีตเจ้าอาวาส โดยตอนนี้ในวัดไม่มีแล้ว ซึ่งช่วงนั้นได้ปล่อยออกปี 51 ราคาองค์ละ 50 ปี โดยเป็นเหรียญที่มีพุทธคุณโดยหลักคือเน้นการค้าขาย เคล้วคลาด เป็นที่นิยม ของพ่อค้าแม่ค้า ส่วนปาฎิหาริ์แคล้วคลาดนั้นตนเองไม่อยากจะให้ความเห็นมากนักกลัวจะเป็นการจูงใจแต่คนที่ศรัทธาจะรู้เอง

ด้านนายเฉลียว บุญมี อายุ 71 ปี ไวยวัจกร บอกว่า ทราบข่าวเมื่อเช้าตนเองเชื่อโดยส่วนตัวว่า นี่คือความศักดิ์สิทธิของหลวงพ่อหลิว ที่มีพุทธคุณด้านการค้าขายแคล้วคลาด และโดยความเชื่อใครห้อยเหรียญหลวงปู่หลิว ไม่มีวันตายโหง ซึ่งเป็นที่รู้กันนดี ส่วนช่วงนี้คนก็ยังมีมาวัดต่อเนื่องเพราะมีมาตรการในการป้องกันโควิด-19 ได้อย่างรัดกุมด้วย

ข่าวโดย ปนิทัศน์ มามีสุข นส.ปณิดา มามีสุข จ.นครปฐม

You might also like