ใกล้ได้หมายจับ คดีน้องชมพู่

127

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 29 ม.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่หน้าบ้านลุงพลวันนี้ มีบรรดายูทูบเบอร์จำนวนมาก มาปักหลักรอถ่ายคลิปและไลฟ์สดลุงพล แต่ไม่พบลุงพลอยู่ที่บ้าน เมื่อสอบถาม ยูทูบเบอร์รายหนึ่ง ทราบเพียงว่า ลุงพลนั้นไม่ได้อยู่บ้าน ออกไปทำธุระตั้งแต่เช้า

ขณะเดียวกัน มีรายงานข่าวแจ้งว่า ทางตำรวจจะทำการสรุปสำนวนเพื่อขอหมายจับต่อศาลภายในสัปดาห์หน้า ซึ่งทางตำรวจได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นพยานแวดล้อม ผลการประมวลจากการเข้าเครื่องจับเท็จ คาดว่าอีกไม่นานจะทราบคนร้ายในคดีน้องชมพู่

ส่วนกรณีการสร้างพญานาคที่บ้านลุงพลนั้น ทางนายอัจฉริยะ วันนี้ได้เดินทางไปที่ บก.ปทส. เพื่อที่จะให้ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจสอบว่า การสร้างพญานาคนั้นมีผู้สนับสนุนแนะนำหรือไม่ นอกจากนี้ต้องการตรวจสอบเส้นทางการเงินในการรับบริจาค ว่ามีนายทุนในการสร้างพญานาคเป็นนายทุกร้านจิวเวลรี่หรือไม่

เพราะถ้าหากตรวจสอบแล้วพบว่ามีนายทุนจะเข้าข่ายความผิด ทำการค้าพุทธพาณิชย์ นอกจากนี้ภายในสัปดาห์หน้า จะมีการยื่นหนังสือต่อสำนักพุทธ ให้เข้าตรวจสอบพระครูวินัยทรอธิปัญโญ (พระพล) ซึ่งเป็นพระที่มีความสนิทสนมกับลุงพล และเป็นคนที่แนะนำให้ลุงพลสร้างพญานา

You might also like