เตรียมสรุปสำนวน คดีน้องชมพู่

562

ชุดสืบสวนคดีน้องชมพู่ เตรียมสรุปสำนวนส่งผบ.ตร. พิจารณาเสนอศาลขอออกหมายจั บผู้ต้องหา ขณะทนายตั้ม เตรียมลุยบ้านกกกอก พบลุงพลครั้งที่ 2 เก็บข้อมูลพร้อมสู้คดี นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม พร้อมทีมงาน เตรียมเดินทางลงพื้นที่บ้านกกกอก ในวันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ นี้

โดยจะเดินทางมาพูดคุยรายละเอียดคดีน้องชมพู่ กับลุงพล – ป้าแต๋น เป็นครั้งที่ 2 ก่อนจะให้ลุงพล นำเดินเท้าขึ้นสำรวจบนภูเหล็กไฟไปยังจุดที่พบน้องชมพู่ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงบางอย่าง ก่อนพิจารณารับเป็นทนายความให้กับลุงพล อย่างเป็นทางการ

ขณะที่ลุงพล ป้าแต๋น เก็บตัวเงียบมาเกือบ 1 สัปดาห์แล้ว โดยได้ใช้ชีวิตอยู่ภายในบ้าน ไม่ออกมาทำกิจกรรมกับยูทูบเบอร์ หรือ ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน แต่ยังพบความเคลื่อนไหวผ่านทางช่องยูทูบลุงพล&ป้าแต๋นแฟมิลี่ ที่มีการไลฟ์สด ป้าแต๋นทำกับข้าว ลุงพล-ป้าแต๋น พาลูกชายกินข้าว และขายของออนไลน์ ซึ่งก็มีบรรดาแฟนคลับ หรือ FC เข้าไปติดตามหลักหมื่นถึงหลักแสนคนต่อคลิป

จากการเสียชีวิตของน้องชมพู่เวลาผ่านมากว่า 8 เดือนแล้ว ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ แต่ที่บ้านกกกอกมีเหตุการณ์ทุกวันโดยเฉพาะปมดราม่าของนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ลุงเขยของน้องชมพู่ ทั้งเรื่องบุกรุกเขตป่าสงวนเพื่อสร้างพญานาค ถูกดำเนินคดี 3 คดี 7 ข้อหา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าทางคดี ทราบว่าตอนนี้สำนวนคดีน้องชมพู่ ทั้งผลการเข้าเครื่องจับเท็จ และหลักฐานอื่นใกล้เสร็จแล้ว รอเพียงผลตรวจพิสูจน์ทางห้องปฏิบัติการ จากต่างประเทศ ซึ่งคาดว่าภายในสัปดาห์นี้ คณะทำงานคดีน้องชมพู่ จะรวบรวมสำนวนคดีส่งให้พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พิจารณา ก่อนเสนอศาลออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

You might also like