พรุ่งนี้ขึ้นแน่! ลุงพล พาทนายตั้ม ขึ้นภูเหล็กไฟ พิสูจน์เส้นทางคดี‘น้องชมพู่’

75

พรุ่งนี้ขึ้นแน่! ลุงพล พาทนายตั้ม ขึ้นภูเหล็กไฟ พิสูจน์เส้นทางคดี‘น้องชมพู่’ ชี้เด็กไม่สามารถขึ้นไปเองได้ พร้อมสอบพยานเป็นผู้ใหญ่บ้าน

จากคดีเสียชีวิตของน้องชมพู่ ที่เวลาผ่านมากว่า 8 เดือนแล้ว แต่ยังไม่สามารถคลี่คลายคดีได้ โดยตำรวจเชิญตัวนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ลุงเขยของน้องชมพู่ และครอบครัวมาเข้าเครื่องจับเท็จ ขณะที่นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ เข้ามาช่วยดูคดี แต่ยังไม่ตัดสินจะรับเป็นทนายหรือไม่ ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 5 ก.พ. ที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ทนายตั้ม พร้อมด้วยลุงพล เดินทางมาที่บ้านของนายนิ่ม เงินนาม ผู้ใหญ่บ้านบ้านกกกอก พร้อมเหล่ายูทูบเบอร์ โดยใช้เวลาในการพูดคุยกันที่หน้าบ้านประมาณ 20 นาที ก่อนที่นายษิทราจะออกมาเปิดเผยว่า

จุดประสงค์ในการเข้ามาพูดคุยกับผู้ใหญ่นิ่ม เพราะเป็นหนึ่งในพยาน จึงอยากจะสอบถามเหตุการณ์ในช่วงวันเกิดเหตุที่น้องชมพู่หายตัวไป พร้อมทั้งอยากรู้ว่าผู้ใหญ่นิ่มรู้เห็นอะไรบ้างเกี่ยวกับเรื่องราวในวันนั้น สำหรับการสอบถามพยานที่เกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของน้องชมพู่ ไม่ได้มีแค่ผู้ใหญ่นิ่มเพียงคนเดียว โดยตนมีพยานที่อยากจะสอบถามข้อมูลไว้ในใจแล้ว ซึ่งแต่ละคนเป็นพยานสำคัญที่จะทำให้ตนทราบรายละเอียดของคดีได้ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมีหลายคนที่ต้องสอบถามข้อมูล

นายษิทรา เผยต่อว่า ส่วนในวันที่ 6 ก.พ. ตนและทีมงาน ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการและนักวิทยาศาสตร์การกีฬา ผู้ใหญ่นิ่มและทีมงานของลุงพลจะร่วมกันขึ้นเขาภูเหล็กไฟ โดยเป้าหมายหลักที่จะขึ้นไปภูเหล็กไฟ เพื่อพิสูจน์เส้นทางว่าน้องชมพู่สามารถขึ้นไปได้เองหรือไม่ เบื้องต้นจากการสอบถามผู้ใหญ่นิ่มและลุงพลยังยืนยันว่า น้องชมพู่ไม่สามารถขึ้นไปเองได้ แต่ในส่วนของอนาคตจะได้เป็นทนายของคดีนี้หรือไม่ ตนต้องขึ้นไปดูเพื่อให้เห็นกับตาก่อน

ผู้สื่อข่าวถามว่าเมื่อวานนี้มีนายพรานให้ข้อมูลบุคคลปริศนาที่แอบขึ้นไปภูเหล็กไฟ เป็นนักวิชาการ ในส่วนนี้เป็นทีมงานของทนายตั้มหรือไม่ ทนายตั้มระบุว่า ให้ไปสอบถามนายพรานที่ให้ข้อมูลเอง ตนยืนยันไม่ได้ส่งทีมงาน และไม่ได้รู้เรื่องอะไร

You might also like