ลุงพล และป้าแต๋น

151

โด่งดังที่สุด ถ้าจะเอ่ยถึง 2สามี-ภรรยาคู่นี้คงไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอนคือ “ลุงพล-กับ ป้าแต๋น” นั่นเอง เพราะสองคนนี้เรียกได้ว่า เป็นคนดังมากๆ ไม่ว่าจะทำอะไรก็จะมีเหล่าบรรดาแฟนคลับเข้ามาให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นซุบตาร์ของวงการไปเลยก็ว่าได้ มีแฟนคลับมากมายทั่วประเทศเลยจริงๆจ้า

บก.ปทส. พล.ต.ต.พิทักษ์ อุทัยธรรม ผบก.ปทส. เรียกประชุมคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน บก.ปทส. ประชุมเตรียมขออนุมัติจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อพิจารณารวบรวมโอนคดีการกระทำผิดเรื่องทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมของ นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล

ตอนนี้มีแต่เรื่อง เรียกได้ว่าตอนนนี้นายไชย์พล วิภา จากค ดีของน้องชมพู่ ต้องบอกเลยว่าล่าสุด ไม่ได้โดนคดีน้องชมพู่แล้ว มีคดีมากมายหลายอย่าง เช่น บุกรุกป่า และยังมีเรื่องของการฟอกเงินอีกกระทง และยังมีคนใกล้ชิดหลายๆคนเริ่มทยอยออกมาพูดเนื่องจากทนไม่ไหว กับพฤติกรรม

และพรรคพวก จาก สภ.ตูม จังหวัดมุกดาหาร ให้พนักงานสอบสวนของ บก.ปทส.เป็นผู้ดำเนินการ หลังจากที่ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เรียกร้องให้กองบัญชาการสอบสวนกลางเข้าดูแลคดี เนื่องจากเป็นมีความสามารถเฉพาะด้านและเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ

ภายหลังการประชุมของชุดสอบสวนคดีดังกล่าวประมาณ 1 ชั่วโมง ทางพล.ต.ต.พิทักษ์ กล่าวว่า การประชุมครั้งนี้เป็นการศึกษาแนวทางการทำค ดีของนายไชย์พลว่า สามารถจะรวมทุกคดีที่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิดเรื่องทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม

มาให้ทางบก.ปทส.ดำเนินการได้หรือไม่ เนื่องจากมีหลายฝ่ายต้องการให้โอนคดีของลุงพลและพวกที่ทำผิดในการบุกรุกป่าสงวนก่อสร้างพญานาค และตัดไม้ในเขตป่าสงวน มาให้ บก.ปทส. ดำเนินการ

อย่างไรก็ตาม จากการประชุมแนวทาง ชุดทำงานมีความเห็นเสนอสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อโอนคดีของลุงพลที่ทำผิดเกี่ยวกับป่าไม้ มาเป็นดำเนินการเอง เนื่องจากมีบุคลากรและพนักงานสอบสวนเพียงพอและเฉพาะด้านมากกว่าของ สภ.กกตูม โดยค ดีที่โอนมาเป็นความผิดของลุงพลและพวก

ในข้อหา บุกรุกพื้นที่ป่าสงวน ซึ่งจะทราบผลเรื่องการโอนค ดีภายในสองสัปดาห์ หลังจากนั้นพนักงานสอบสวนของ ปทส.จะลงพื้นที่รวบรวมพยานหลักฐาน และตร วจสอบข้อเท็จจริงพร้อมกับออกหมายเรียกกับผู้ที่กระทำความผิด เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหาและดำเนินค ดีต่อไป

ส่วนค ดีการลักลอบตัดไม้ในเขตป่าสงวนที่มีลุงพลและพวกปรากฏตามคลิป เชื่อว่าเป็นหลักฐานในการดำเนินค ดีได้อย่างชัดเจน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตร วจสอบหากทำในพื้นที่เดียวกันก็อาจจะรวมไปเป็นค ดีเดียวกัน แต่ถ้าหากกระทำในพื้นที่อื่นก็จะแยกข้อกล่าวหาเพิ่มอีกหนึ่งข้อหา

เรียบเรียงโดย

You might also like