ผลตรวจ น้องจีน่า

347

เมื่อวันที่ 10 ก.ย.64 พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เผยถึงความคืบหน้าคดีการลั กพ าตั ว น้องจีน่า ว่า หลังจากที่ระดมกันค้นหาตัวน้องจนเจอแล้วนั้น

~

ประกอบกับ นายอาผะ ผู้ต้องสงสัยได้รับสา รภา พในเรื่องที่มีการลั กพ าตั วน้องจีน่าไป จากสอบสวนรวมรวมพยานหลักฐานนั้นเชื่ อว่าเรื่องหลักที่เกิดขึ้นจริงคือ ประเด็นของการลั กพ าตั ว โดยจากจุดที่พบน้องจีน่าไม่น่าจะไปยังจุดที่พบได้ด้วยตัวเอง จึงต้องมีผู้หนึ่งผู้ใดเป็นผู้นำพาไป

~

ส่วนจะเป็นใครอย่างไร ตอนนี้ทางตำรวจกำลังรวบรวมหลักฐานทั้งทางนิติวิทยาศาสตร์ของตำรวจ และนิติวิทยาศาสตร์จากการตรวจร่างกายของน้องจีน่าจากทางโรงพยาบาล มาประกอบกับวัตถุพยาน และพยานบุคคลที่ให้ข้อมูล ให้พร้อมเสี ยก่อน

~

ในวันนี้จึงยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวอากับนายอาผะ หรือ นายเสี่ยว แม้จะมีการรับสารภาพแล้วว่าเป็นผู้ที่ลั กพ าตั วน้องจีน่าไป แต่ก็ยังมีหลายจุดที่ให้การสับสน และมีข้อสงสัย ต้องทำงานกันต่อ

ขณะที่ผลการตรวจร่า งกา ยของน้องจีน่าในเบื้องต้นนอกจากพบร่อ งรอ ยภายนอกที่มีรอ ยขี ดข่ว นและรอ ยบา ดจากต้นไม้ใบหญ้า รอ ยยุง และแมลงกั ดแล้ว

~

ยังพบว่าในก ระเพ าะของน้องนั้นไม่มีเศ ษอาหาร เชื่อว่าน้องเองไม่ได้กินอาหารในช่วงที่หายตัวไปเกือบครบ 3 วัน ทำให้มีอ ากา รขา ดอาหารและน้ำ จนมีอาการอ่อ นเพลี ย กล้า มเนื้ ออ่อ นแร ง

~

ขณะที่เรื่องของการสอบพยานและผู้ต้องสงสัยรายอื่นก็พบว่าให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยเฉพาะคนใกล้ชิดครอบครัวน้องจีน่าทั้ง ลุงของน้องจีน่า ป้าของแม่น้องจีน่า เพื่อนบ้านของน้องจีน่า

และล่าสุดมีการเชิญคนที่ถูกกล่าวอ้างถึงมาตลอดมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมแล้วเช่นกัน ก็ยังไม่พบประเด็นเชื่อมโยงว่าจะเข้าไปมีส่วนร่วมกับการกระทำผิด เกี่ยวข้องกับการลั กพ าตั ว ก็ได้อนุญาตให้กลับบ้านได้

~

ส่วนปัญหาเรื่องของความขัดแย้งในครอบครัวทุกคนยังให้การตรงกันว่าไม่ได้มีปัญหาข้อขัดแย้งภายในครอบครัวแต่อย่างใด รวมทั้งประเด็นที่หลายฝ่ายตั้งข้อสงสัยว่าจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสิ่งเส พ ติ ดหรือไม่ เนื่องจากพื้นที่อำเภอเชียงดาว เป็นพื้นที่สุ่มเสี่ย งเรื่องนี้ด้วยนั้น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 บอกว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่ไม่มีประเด็นเชื่อมโยงแต่อย่างใด

ส่วนตัวนายอาผะหรือเสี่ยว ยังคงถูกดำเนินคดีใข้อหาต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองอยู่ ยังไม่มีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ซึ่งก็ต้องรอทางตำรวจ รวมรวมพยานหลักฐานต่างๆ ให้ครบทุกด้าน ถึงจะมีการแจ้งข้อหาเกี่ยวกับคดีลั กพ าตั วต่อไป

~

คดีนี้ถือว่าเป็นคดีสำคัญที่ประชาชนให้ความสนใจทางตำรวจต้องทำงานอย่างหนักและรั ดกุ มเพื่อไขข้อกระจ่างให้ โดยความร่วมมือของตำรวจชุดสืบสวนของ สภ.แม่แตง ของภูรจังหวัดเชียงใหม่ ของภาค 5 และล่าสุดทางตำรวจกองปราบได้เข้ามาร่วมทำค ดีนี้ด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ผลตรวจ น้องจีน่า ในกร ะเพ าะไม่มีอาหาร คาดอยู่ลำพังมาตลอด 3 วันที่หายไป ผบช.ภ.5 เผยเรียกสอบคนใกล้ชิด-เพื่อนบ้าน แต่ยังไม่แจ้งข้อหาใคร

~

You might also like