แห่ยินดี 2 ตลกดังเมืองไทย นั่งตำแหน่งที่ปรึกษา กต.ตร.

162,462

เรียกได้ว่าทำเอาแฟนๆแห่ยินดี หลังมีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นกับชีวิตนอกจอของเขา

เมื่อ หม่ำ จ๊กมก และ บอล เชิญยิ้ม ได้ดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษา

~

คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ (กต.ตร.) สภ.เมืองปทุมธานี

และโอกาสนี้ก็ได้เดินทางมาเป็นกำลังใจและร่วมมอบถุงยังชีพให้กับข้าราชการตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานีอีกด้วย

~

หม่ำ จ๊กมก เกิดวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2508 ที่อำเภอยโสธร จังหวัดอุบลราชธานี(ปัจจุบันคือจังหวัดยโสธร) มีพี่น้อง 7 คน

~

เป็นคนกลาง มีน้องสาวที่เล่นตลกคือ แวว จ๊กมกออกจากบ้านตั้งแต่อายุ 16-17 ปี มาทำงานอยู่กับวงดนตรีลูกทุ่งของ สดใส รุ่งโพธิ์ทองเป็นวงแรกโดยเริ่มทำงานในตำแหน่งคอนวอย (เด็กยกของ)

~

ก่อนจะได้เลื่อนขึ้นมาเป็นหางเครื่อง และตลกตามลำดับ หลังจากนั้น หม่ำ ได้ย้ายไปทำงานกับวงดนตรีลูกทุ่งหลายวง เช่น เกรียงไกร กรุงสยาม,

~

โชคชัย โชคอนันต์ และ สุพรรณ สันติชัย หลังจากนั้น หม่ำ จ๊กมก ตัดสินใจ รวมตัวกับเพื่อนศิลปินตลก

ตั้งตลกคณะเก้ายอดขึ้น ก่อนที่ในที่สุด

~

จะได้รับการชักชวนให้มาเล่นตลกในคณะ เทพ โพธิ์งาม ทำให้หม่ำแสดงตลกร่วมกับคณะเทพ โพธิ์งามมาตลอด

~

โดยใช้ชื่อขณะนั้นว่า หม่ำ สปาเก็ตตี้ ภายหลังจึงเปลี่ยนชื่อเป็น หม่ำ จ๊กม๊ก โดยรับหน้าที่เป็นตัวประกอบรับมุกในคณะของ เทพ โพธิ์งาม จนหม่ำเริ่มดังเป็นที่รู้จัก เทพ โพธิ์งาม เห็นหม่ำสามารถยืนได้ด้วยตัวเองแล้ว จึงไล่ให้หม่ำออกจากคณะเทพ โพธิ์งาม

~

เพื่อไปตั้งคณะตลกเอง โดยหม่ำได้ออกไปตั้งคณะให้ชื่อว่า คณะหม่ำ จ๊กมก โดยมีสมาชิกคนสำคัญ เช่น จาตุรงค์ มกจ๊ก, เท่ง เถิดเทิง, โหน่ง ชะชะช่า, เป๋อ จ๊กมก

~

บอล เชิญชิ้ม แต่เกิดและเติบโตที่จังหวัดนครราชสีมา ในครอบครัวที่บิดาเป็นตลก โดยที่บอลไม่ได้เจอแม่ที่แท้จริงนานหลายปี บอล จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3

~

บอลได้หนีออกจากบ้านปู่เพื่อไปเป็นตลก บอลเริ่มต้นการตีกลองยาว เล่นโขน ปั้นหัวโขน แบกสังกะสี ขายเรียงเบอร์ ชีวิตอยู่แบบนี้มานานเคยสมัครตลกคณะไหนก็ไม่มีคนรับ ก่อนที่จะได้มาอยู่กับเต่า เชิญยิ้ม ภายหลังเต่ายุบวงจึงได้ไปอยู่กับโหน่ง ชะชะช่า

หลังจากที่โหน่งเลิกทำทีมก็ได้มอบตำแหน่งหัวหน้าให้บอลไปตั้งแต่บัดนั้น

ด้านชีวิตส่วนตัว บอล เชิญยิ้ม เคยมีครอบครัวมาแล้วซึ่งมีลูกด้วยกันถึง 2 คน เป็นลูกสาวและลูกสาว ชื่อว่า เบลล์และไบร์ท ปัจจุบันบอลใช้ชีวิตคู่กับ ยูริ-สุกานดา พุทธคุณรักษ์ ยังไม่มีทายาทด้วยกัน โดยปัจจุบันเขาเป็น

หนึ่งในพิธีกรหลักของรายการบริษัทฮาไม่จำกัดและยังมีคณะเป็นของตัวเองอีกด้วย รวมถึงเป็นน้องคนสนิทของ โรเบิร์ต สายควัน อีกด้วย

You might also like