แม่น้องชมพู่ ขอความช่วยเหลือ

396

เรียกได้ว่าคดียังไม่จบสักที แต่ความสัมพันธ์ในครอบครัวกับแย่ลง สำหรับกรณีแม่น้องชมพู่ ออกมาไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กของตัวเอง เพื่อแจ้งข่าวให้แฟน ๆ ทราบว่า ขณะนี้กำลังจะเตรียมข้อมูลส่งให้ทนายความส่วนตัว เพื่อดำเนินการฟ้องร้องกับคนในครอบครัว หลังจากปรึกษาหารือกันแล้วว่าผู้ชายใส่เสื้อเหลืองที่ไลฟ์สดผ่านช่องยูทูบช่องหนึ่ง กล่าวหาและพูดพาดพิงทำให้ได้รับความเสียหาย และสังคมเกิดความเข้าใจผิดในตัวของแม่น้องชมพู่

~

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

ขณะที่ น้าต่าย – นางจุไรภรณ์ สุขพันธ์ และน้าแต – นายนรินทร์ หลาบโพธิ์ ก็ได้ออกมาระบายความรู้สึกของตัวเองผ่านช่องยูทูบเช่นกัน โดยมีการพูดถึงบุคคลหนึ่งว่า แม่น้องผลไม้ ทำไมจะต้องถอนฟ้องและไม่ดำเนินคดีกับคนบางคน แต่กลับยืนยันจะดำเนินคดีกับคนในครอบครัว

~

ล่าสุดวันที่ 13 ก.ย.64 ทีมข่าว ได้เดินทางมายังหมู่บ้านกกกอก จ.มุกดาหาร เพื่อตรวจสอบข้อมูลและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่แม่ของน้องชมพู่ ไม่อยู่บ้าน เนื่องจากเดินทางไปไหว้พระที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร จ.นครพนม กับนายอนามัย วงศ์ศรีชา สามี และลูกสาว ทีมข่าวจึงได้โทรศัพท์ติดต่อไปยัง นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่ของน้องชมพู่ ให้ข้อมูลว่า ตนถูกพาดพิงมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งบุคคลดังกล่าวได้ไลฟ์สดผ่านช่องยูทูบของตัวเอง ตนจึงได้ปรึกษากับนายอัฉริยะ ว่าจะสามารถจัดการอย่างไรได้บ้าง

~

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

ซึ่งขณะนี้ทีมทนายกำลังรวบรวมหลักฐาน แต่ยังไม่ยืนยันว่าจะฟ้องร้องหรือไม่ เป็นเพียงการเตรียมเอกสารข้อมูลไว้ก่อน โดยหวังว่าหลังจากนี้จะไม่มีการพาดพิงมาถึงตนเกิดขึ้นอีก ไม่เช่นนั้นคงจะต้องฟ้องร้องจริง ๆ

~

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

โดยสาเหตุของการปรึกษานายอัจฉริยะ เกิดจากที่ตนรู้สึกทนไม่ไหวแล้ว ตนตั้งใจทำงานขายผ้าและมุ่งมั่นที่จะดำเนินคดีเกี่ยวกับน้องชมพู่เท่านั้น แต่ตนถูกกลับพาดพิงเรื่องอื่น ๆ ไม่หยุด ซึ่งตนคิดว่าหากทนต่อไปก็คงซ้ำแล้วซ้ำเล่าไม่จบไม่สิ้น ดังนั้น ตนจึงอยากรู้ว่าถ้าฟ้องร้องจะเป็นอย่างไรต่อไป ทั้งนี้ เมื่อคนในครอบครัวมีปัญหา ตนเชื่อว่า ตา-ยายคงหนักใจ แต่หากคิดแบบเป็นกลาง ตา-ยาย ควรจะเข้ามาเป็นตัวกลางแล้วตักเตือนให้ต่างฝ่ายต่างหยุด แต่ขณะนี้ยังไม่มีการเข้ามาเป็นตัวกลาง

~

จากนั้นทีมข่าวได้พบกับ นายชาญ หลาบโพธิ์ ตาของน้องชมพู่ กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบถึงรายละเอียดเรื่องนี้ แต่ตนก็พอจะรู้กระแสข่าวว่าแม่ของน้องชมพู่ เตรียมที่จะฟ้องร้องคนในครอบครัว ซึ่งขณะนี้ก็ยังไม่แน่ชัดว่าจะฟ้องร้องจริง ๆ หรือไม่ ตนจึงยังตอบไม่ได้เพราะไม่ได้พูดคุยกับทั้งสองฝ่าย

~

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

ทั้งนี้ หากการฟ้องร้องเกิดขึ้นจริง ๆ ตนก็คงจะต้องเข้าไปพูดคุยกับทั้งสองฝ่าย เพื่อถามสาเหตุและที่มาที่ไป เพราะตนเคยห้ามปรามให้ลูก ๆ เลิกพูดพาดพิงกันบนโลกออนไลน์แล้ว ตนไม่ทราบว่ามีจุดประสงค์อะไร หรือเพียงต้องการยอดไลก์และยอดแชร์ สำหรับความรู้สึกของคนเป็นพ่อแม่ มันรู้สึกจุกอก เพราะคดีของน้องชมพู่ยืดเยื้อมานาน และขณะนี้คนในครอบครัวเดียวกันจะมาฟ้องร้องกันอีก ตนจึงรู้สึกเสียใจและไม่อยากให้เกิดการฟ้องร้องกัน

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 11 ก.ย.64 ที่ผ่านมา นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล และนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ ป๋าแต๋น ยังได้เปิดตัวและบวงสรวง บริษัท มนต์โอม โฮมทรัพย์ จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียน 1 ล้านบ้าน ที่บริเวณลานหน้าพระพรหมภายในบ้านพัก หมู่บ้านกกกอก แต่ที่ชาวเน็ตสังเกต คือ วันจดทะเบียนบริษัท ตรงกับวันที่ 11 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันหายตัวไปของน้องชมพู่

~

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

ทีมข่าวโทรศัพท์สอบถามจากนายไชย์พล และนางสมพร ให้ข้อมูลว่า วันนี้ตนไม่อยู่บ้าน เนื่องจากนำรถตู้คันใหม่ น้องใบบุญ ไปทำเบาะใหม่ ซึ่งประเด็นที่ชาวเน็ตจับผิดเรื่องโลโก้บริษัท ตนได้นำพญานาคมาใส่ในโลโก้ ยืนยันว่าลวดลายเป็นลวดลายใหม่ ไม่ซ้ำกับของใคร จึงเชื่อว่าไม่น่าจะละเมิดลิขสิทธิ์ใครอย่างแน่นอน ส่วนประเด็นวันที่จดทะเบียนบริษัทตรงกับวันหลายตัวไปของน้องชมพู่ พวกตนได้วานให้คนไปจดทะเบียนแทน หลังจากดูฤกษ์ตรงกับแรม 15 ค่ำ เดือนหก (6) ปีฉลู เป็นวันพระ จึงไม่ได้สังเกตว่าจะไปตรงกับวันหายตัวไปของน้องชมพู่

คลิป

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

~

You might also like