ป้าแต๋น แห่งบ้านกกกอก

117

จากกรณี เพจเฟซบุ๊ก กูอิแฉ เดะกูจัดให้ v3 โพสต์ข้อความว่า นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล และนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น เปิดบัญชีรับบริจาคผ่านธนาคาร ธ.ก.ส. สาขาดงหลวง

โดยใช้ชื่อบัญชีทานบารมีช่วยคนดีพ้นทุกข์ มีชื่อผู้รับโอนคือ น.ส.สมพร หลาบโพธิ์ ซึ่งจากการตรวจสอบยังพบว่า ขณะนี้บัญชีดังกล่าวยังเปิดรับบริจาคอยู่

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 ข่าวช่องวัน รายงานว่า นางสมพร เดินทางมาลงบันทึกประจำวันที่ สภ.กกตูม เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ยอมรับว่าบัญชีดังกล่าวเป็นของตัวเองจริง แต่ไม่เคยเอาไปเปิดเผย

ไม่ทราบว่าใครเอาเลขบัญชีไปโพสต์เรี่ยไร และไม่ทราบว่ามีเงินอยู่เท่าไรเพราะไม่ได้ไปเช็กยอดมานานแล้ว โดยยินดีคืนเงินให้กับทุกคนที่มีหลักฐานการโอนเข้ามา

ย้ำว่า ป้าแต๋น ลุงพล ไม่ได้เปิดบัญชีรับบริจาคใด ๆ แล้ว และเตรียมจะปรึกษากับทาง นายสมเกียรติ โรจนะวรกมล ทนายความ ก่อนตัดสินใจปิดบัญชี

ทั้งนี้ ป้าแต๋น ฝากวิงวอนแฟนคลับทุกท่านอย่าโอนเงินเข้ามาอีก เพราะไม่ได้เปิดบัญชีนี้ไว้รับบริจาค ส่วนผู้ที่นำบัญชีไปโพสต์ไม่ทราบว่ามีเจตนาอะไร

ส่วนกระแสข่าวเรื่องการออกหมายจับ หากลุงพลมีชื่อปรากฏในหมายจับจริงก็จะขอสู้เต็มที่

ยืนยันว่าที่มีข่าวลือว่าภายในวันที่ 15 ก.พ.64 ไม่มีแน่นอน ซึ่งตนก็บอกกับลุงพลว่าไม่ต้องเครียด เขาก็สบายใจและยิ้มแย้มแจ่มใส อารมณ์ดี เพราะหมายจับไม่มีแน่นอน ไม่ว่าใครจะพูดว่ามีข้อมูล แต่ตนก็มีข้อมูลของตนเช่นกัน ทีมข่าวได้ข้อมูลว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ลุงพล และป้าแต๋น เก็บกระเป๋าสัมภาระ พร้อมลูกชาย 2 คน คือ น้องโอม และน้องน้ำมนต์ เดินทางออกจากบ้านด้วยรถกระบะ โดยมียูทูเบอร์คนสนิทติดตามไปด้วย คาดว่าลุงพล น่าจะเดินทางไปทำธุระส่วนตัว หรือไปพักผ่อนนอกสถานที่ประมาณ 2-3 วัน และน่าจะกลับมาบ้านในวันที่ 15 ก.พ.64 ที่จะถึงนี้

นายเดชา กิตติวิทยานันท์ หรือทนายเดชา ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ทนายคลายทุกข์ ให้หัวข้อว่า 12/2/64 วิเคราะห์ข่าวเด่นคดีดังและการเมือง โดยมีช่วงหนึ่งที่ทนายเดชา ได้แจ้งข่าวว่า นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม จะลงพื้นที่แจ้งความจับนางฟ้าแห่งบ้านกกกอก เรื่องเปิดบัญชีรับบริจาค ในข้อหาแจ้งความเท็จต่อพนักงานสอบสวน

ทนายรัชพล กล่าวต่อว่า กรณีที่เจ้าหน้าที่กรมสรรพากรมาพูดคุยกับลุงพล เพื่อแนะนำวิธีการยื่นภาษีว่า ในส่วนเงินบริจาคสร้างศาลาวัดนั้น ตนมองว่าเป็นกรณีคล้ายกับของคุณบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ที่เปิดรับบริจาคเงินน้ำท่วม เพราะลุงพลเป็นแค่ทางผ่าน สะพานบุญ

เมื่อคนบริจาคเงินมา ลุงพลก็เอาไปทำสาธารณประโยชน์ เงินไม่ได้เข้ากระเป๋าลุงพล จึงมองว่าไม่ต้องเสียภาษี แต่ในส่วนของการรับงานพรีเซ็นเตอร์ ก็ต้องมีการเสียภาษีแน่นอน ซึ่งได้มีการแนะนำให้ลุงพลทำบัญชีไว้ เพื่อนำไปยื่นให้กับกรมสรรพากร รวมถึงการสร้างพญานาคก็ต้องเสียภาษีด้วย

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เพจ อย่าหาทำ Pro Max ได้โพสต์ข้อความระบุว่า นางสมพร แห่งบ้านกกกอกไม่ได้เปิดรับบริจาคหรอก แต่เวลาที่มีคนขอเลขบัญชี ก็มักจะถ่ายรูปหน้าบุ๊คส่งไปตลอด หลังจากที่ได้รับโอนเงินก็ไม่ค่อยตอบแชทแล้ว ทนายของนางสมพร เฟียสให้สุดอย่าแผ่วล่ะ เพราะลูกความไม่ได้เปิดรับจริ้งงง แต่เตรียมความพร้อมขอสวิฟโค้ดไว้ให้ fc เ มี ย ฝรั่งโอนด้วยว่ะ 5555555555 ให้โดยเสน่หาหรือเปล่า อันนี้ต้องไปตอบสรรพากรเอาเอง

You might also like