ผันผวนต่อเนื่องไม่หยุด ราคาทองคำวันนี้ ประกาศครั้ง 2

69

ราคาทองวันนี้จันทร์ที่ 4 มกราคม 2564 ประกาศราคาครั้งที่ 2 เมื่อเวลา 10.09 น. ปรับขึ้นอีก 50 บาท รวมวันนี้ปรับขึ้น 250 บาท

ราคาทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 27,100.00 บาท ขายออกบาทละ 27,200.00 บาท

น้ำหนักของทองรูปพรรณ น้ำหนักทองของเราจะอยู่ที่ 96.5 % โดยที่ผู้ขายทองนั้นต้องทำการชั่งน้ำหนักทองให้ผู้ที่จะซื้อดูทุกครั้ง ถ้ามีใบรับประกัน ก็ต้องออกใบรับประกันให้ผู้ซื้อด้วยและจะต้อง จดน้ำหนักลงในบัตรรับประกันด้วย ลายทองรูปพรรณ ลวดลายของทองก็เป็นอีกปัจจัยที่เป็นอีกส่วนของความทนทาน โดยลายของสร้อยทองนั้นก็มีให้เลือกหลากหลาย มีทั้งที่แบบทึบหรือแบบโปร่ง (แต่แบบโปร่งนี้อาจจะเกิดการชำรุดได้ง่ายกว่า) ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผู้ซื้อว่าชอบแบบไหน

ค่ากำเหน็จ ก็เป็นอีกประเด็นสำหรับการซื้อทอง หรือขายทอง ที่ทุกคนต้องทราบ เพราะค่ากำเหน็จ นั้นถ้ามีราคาที่สูงแสดงถึงความปราณีตของลวดลาย ในราคากำเหน็จนี้ จะมีราคาที่ไม่เท่ากัน ถึงแม้ว่าน้ำหนักจะเท่ากันก็ตามร้านขายทองที่ได้มาตรฐาน ในท้องตลาด มีร้านซื้อทอง ขายทอง กันมากมาย แถมมีซื้อทองออนไลน์ อีกด้วย นอกจากจะสะดวกสบายในการซื้อขาย แต่ต้องระวังความปลอดภัยในการจัดส่ง เราควรที่ซื้อทองจากร้านขายทองที่ได้มาตรฐาน หรือร้านที่ได้การรองรับมาตรฐานจาก สคบ. และยังต้องมีการประกาศราคาทองที่หน้าร้าน มีสินค้าให้เลือกให้เราได้ดูแบบ และควรมีแจ้งน้ำหนักของทองอย่างชัดเจน

จากทั้ง 4 ข้อนี้ เป็นวิธีการเลือกซื้อสร้อยทองของทองรูปพรรณ จะเห็นได้ว่า เราสามารถเช็คได้ง่ายจากร้านขายทอง ก่อนจะทำการซื้อ ควรศึกษาข้อมูล รวมถึงดูในเรื่องของราคาทองประกอบกับการตัดสินใจซื้อ

You might also like