เกินจะไรับไหว ญาติร่ำไห้ มาดูร่าง 13 ราย บางรายจำสภาพญาติตัวเองได้

936

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2565 จากกรณี เหตุการณ์ไฟไหม้ ผับดังเมือง สัตหีบ ริมถนนสาย สุขุมวิท บางนา-ตราด ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ

~

~

จ.ชลบุรี ขณะที่มีนักท่องราตรีกำลังใช้บริการกว่าร้อยชีวิต ต้นเพลิงเริ่มไหม้บริเวณหลังคา ก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็วไปทั่วบริเวณ เนื่องจากตัวหลังคามีการฉีดพ่นโฟม สำหรับซับเสียง ซึ่งเป็นวัตถุติดไฟได้ง่าย ประกอบกับ ช่องระบายลมมีเพียงประตูด้านหน้า ยิ่งทำให้ไฟโหมกระหน่ำรุนแรง คร่าชีวิต นักเที่ยวรวม 13 ชีวิต และ บาดเจ็บอีกกว่า 20 คน ต่อมาเวลา 05.00 น. มีการยืนยันจำนวนผู้เสียชีวิต ซึ่งตอนนี้ยังยืนยันที่

~

~

13 คน ทราบชื่อ

~

~

1.จ่าเอก วรากุล อายุ 32 ปี

2.จ่าเอก สมรัฐ อายุ 31 ปี

3.นายกรวิทย์ ยังไม่ทราบอายุ

4.นายสุรกานต์ อายุ 35 ปี

5.นายณัฐฐิดา อายุ 28 ปี

6.นายเจษฎภรณ์ อายุ 20 ปี

7.นายวิรยะ อายุ 30 ปี

8.น.ส.พรมพร

9.น.ส.วาทินี อายุ 19 ปี

10 .นางสาว สวิตตา อายุประมาณ 30 ปี

11 .นายฉัตรชัย อายุ 30 ปี เป็นนักร้องประจำร้าน ส่วนที่ยังไม่ทราบชื่อ เป็นชาย 1 คน หญิง 1 คน ยังไม่สามารถยืนยันตัวได้

ซึ่ง พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ที่ลงมากำกับสั่งการด้วยตนเอง มีคำสั่งให้ ส่งศพทั้งหมดให้ สถาบันนิติเวชวิทยา สนง.ตำรวจแห่งชาติ ทั้งหมด เพื่อผ่าชันสูตรพลิกศพ ร่วมถึงตรวจอัตลักษณ์บุคคล ก่อนจะมอบให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

ด้านคนเจ็บ มีการรักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จำนวน 27 คน เป็นชาย ชาย 15 คน เป็นหญิง 12 คน และที่ โรงพยาบาลพลูตาหลวง กม.10 มีรักษาตัวอยู่ 9 ราย เป็นชาย 7 คน ผู้หญิง 2 คน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่โรงพยาบาลพลูตาหลวง กม.10 เป็นไปด้วยความโศกเศร้า เริ่มมีญาติที่ทราบข่าวเดินทางมาดูร่าง ผู้เสียชีวิต ญาติผู้เสียชีวิตบางรายจำสภาพญาติตัวเองได้ ถึงกับร่ำไห้กอดร่างผู้เสียชีวิตอย่างน่าเวทนา

You might also like